Mô hình B2B là gì? Tổng quan mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại điện tử thì B2B là một thuật ngữ chắc hẳn không còn xa lạ. Vậy bạn đã biết B2B là gì chưa? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về mô hình B2B là gì? Vai trò của B2B trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam hiện nay nhé!

Mô hình B2B là gì?

Mô hình B2B (viết tắt của Business To Business) được hiểu là hình thức kinh doanh thương mại giữa các doanh nghiệp và doanh nghiệp. Hình thức này thường là mô hình kinh doanh thương mại trên các kênh thương mại điện tử, sàn giao dịch điện tử hoặc cũng có thể là các giao dịch phức tạp hơn ngoài thực tế như báo giá, lập hợp đồng hay mua bán sản phẩm.

Có thể nói B2B là một khái niệm đã xuất hiện từ khá lâu và hiện nay cũng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi thường việc hợp tác, giao dịch sẽ đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc hợp tác và làm việc cùng nhau cũng giúp cho các doanh nghiệp rút ngắn được thời gian khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường.

Mô hình B2B là gì? Tổng quan mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

B2B là gì? B2B marketing là gì? (Nguồn: Internet)

Theo thời gian, các trang web thương mại càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm phương thức giao tiếp thì mô hình B2B lại càng thể hiện được tầm quan trọng của mình hơn. Theo như số liệu của hai năm trở lại đây thì tỷ lệ website hướng đến các đối tác là công ty, doanh nghiệp tổ chức ngày càng tăng mạnh từ 76,4% đến 84,8%, và chắn chắn sẽ không dừng lại ở đó.

Qua đó chúng ta cũng hiểu rằng mô hình B2B thực sự là hình thức kinh doanh rất quan trọng và đóng một vai trò thiết yếu giúp tăng doanh thu và khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. B2B đã xuất hiệu từ khá lâu tuy nhiên tại Việt Nam các doanh nghiệp B2B vẫn còn có thể phát triển bởi hiện tại mô hình này đang phát triển chậm hơn so với các doanh nghiệp B2B trên toàn thế giới.

>>> Bạn cũng nên tham khảo thêm: Mô hình B2C là gì?

Vai trò trong hoạt động kinh doanh của mô hình B2B

Đặc trưng của các doanh nghiệp B2B là thường có một quy trình mua hàng riêng biệt. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian từ đó mang đến hiệu quả nhiều hơn cũng như tăng cơ hội hợp tác, giao dịch cùng nhiều đối tác doanh nghiệp khác. Đây chính là yếu tố then chốt để giải thích vì sao mà người mua hàng thường bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố cảm xúc. Còn các doanh nghiệp thường tập trung đến đến yếu tố logic.

Vậy nên, nếu khách hàng là doanh nghiệp khác thì tính logic của sản phẩm như đặc điểm, chức năng chính là những gì mà doanh nghiệp của bạn cần nhắm đến chứ không phải là yếu tố cảm xúc.

4 mô hình kinh doanh B2B phổ biến hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu được về mô hình B2B là gi? Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 mô hình doanh nghiệp chủ đạo phổ biến hiện nay khi xét trên tiêu chí bản chất và hình thức hoạt động của doanh nghiệp B2B.

Mô hình B2B dạng trung gian

Có thể hình dung mô hình B2B dạng trung gian là việc hai doanh nghiệp cùng trao đổi dịch vụ, sản phẩm của mình với nhau thông qua một sàn thương mại điện tử trung gian. Một số sàn giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam có thể kể ra như là Lazada, Shopee, Hotdeal,… Hình thức các doanh nghiệp gửi sản phẩm, dịch vụ của mình lên để quảng bá và những doanh nghiệp khác có nhu cầu mua và đặt hàng sẽ được bảo vệ và phải tuân thủ quy định của bên trung gian.

Mô hình B2B chủ yếu thiên về bên mua

Mô hình B2B thiên về bên mua thường khá ít gặp tại các doanh nghiệp B2B ở Việt Nam hiện nay. Thế nhưng tại thị trường nước ngoài, hình thức kinh doanh B2B mà bên mua làm chủ đạo vẫn đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Có thể hiểu đơn giản đơn vị kinh doanh sẽ nắm thế chủ động, nhập sản phẩm từ bên thứ ba, thậm chí là lập trang web về nhu cần cần mua. Các đơn vị, doanh nghiệp bán, cung cấp sản phẩm khác sẽ truy cập vào để báo giá và phân phối sản phẩm.

Mô hình B2B là gì? Tổng quan mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

Mô hình B2B chủ yếu thiên về bên mua thường được thị trường nước ngoài ưu chuộng (Ảnh: Internet)

Mô hình B2B chủ yếu thiên về bên bán

B2B thiên về bên bán là loại hình phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thông thường các doanh nghiệp sẽ có trang thương mại điện tử của mình và cung cấp các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà họ muốn bán. Các đơn vị doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ hoặc người tiêu dùng,… có thể truy cập vào để mua sản phẩm. Mô hình B2B thiên về bán thường cung cấp sản phẩm với số lượng lớn.

Loại hình thương mại hợp tác

Cũng có nét tương đồng như mô hình B2B trung gian nhưng B2B dạng thương mại hợp tác còn mang tính chất tập trung và trực thuộc sở hữu của nhiều đơn vị hơn. Một số các sàn giao dịch điện tử thường được hiển thị của loại hình thương mại hợp tác như:

Mô hình B2B là gì? Tổng quan mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

Loại hình thương mại hợp tác đang phát triển hiện nay (Ảnh: Internet)

  • Sàn giao dịch Internet (Internet exchanges)
  • Chợ trên mạng (net marketplaces)
  • Chợ điện tử (e-marketplaces)
  • Thị trường điện tử (e-markets)
  • Sàn giao dịch thương mại (trading exchanges)
  • Cộng đồng thương mại (trading communities)
  • Trung tâm trao đổi (exchange hubs)

Lời kết

Mô hình B2B là gì? Vai trò của mô hình B2B đối với doanh nghiệp? 4 mô hình kinh doanh B2B phổ biến hiện nay. Tất cả đã được chúng tôi chia sẻ với bạn đọc trong bài viết bên trên. Hiện nay, với xu thế của thường kì công nghệ 4.0 phát triển, ngành kinh doanh thương mại điện tử cũng đang phát triển theo, điều này giúp ích cho việc các doanh nghiệp B2B lại càng có cơ hội vùng lên mạnh mẽ. Vì vậy hi vọng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về mô hình kinh doanh B2B để giúp doanh nghiệp của bạn có lối đi đúng đắn cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *