Copywriter là gì? Tìm hiểu 7 kỹ năng cần có của nghề Copywriter

Bạn đã biết về nghề Copywriter là gì chưa? Chắc hẳn đối với những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo thì cụm từ Copywriter không còn quá xa lạ. Tuy nhiên hiện nay có nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa hiểu rõ về nghề Copywriter, một nghề nghiệp mà được đánh giá là nhanh phát triển nhưng cũng có nhiều trắc trở. Nếu các bạn muốn biết về nghề Copywriter là gì thì hôm viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Copywriter là gì và 7 kĩ năng quan trọng của nghề Copywriter. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nghề Copywriter là gì? Vai trò của Copywriter

Câu hỏi Copywriter là gì thường được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi mới bước chân vào nghề Marketing. Copywriter là những người chịu trách nhiệm sáng tạo và sản xuất nội dung (bao gồm chữ, ảnh, video, âm thanh,…) giúp đẩy mạnh truyền thông, xúc tiến thương mại, quảng cáo sản phẩm và xây dựng thương hiệu,…tùy theo mục đích của các doanh nghiệp mong muốn.

Copywriter là gì? Tìm hiểu 7 kỹ năng cần có của nghề Copywriter

Copywriter là gì – copywriter cần gì – copywriter học ngành gì (Nguồn: Internet)

Có thể nói, nội dung đóng một vai trò gần như quan trọng nhất trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Một nội dung sáng tạo có thể giúp thu hút, truyền đạt thông điệp một các ấn tượng và dễ hiểu nhất đến với khách hàng từ đó có thể xây dựng niềm tin và thúc đẩy khách hàng biết đến thương hiệu, mua sản phẩm, thực hiện hành động mà doanh nghiệp đang mong muốn ở khách hàng… Ngoài ra Copywriter còn được coi là vũ khí lợi hại giúp tương tác, xây dựng niềm tin, cảm tình, lòng trung thành của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ hay cả thương hiệu của doanh nghiệp.

Nếu bạn đã hiểu về công việc của một nhân viên Copywriter là gì thì sẽ biết đây là công việc có thể tự làm độc lập hay làm cho chính mình. Chính vì vậy, có thể coi đây là một nghề chính hoặc nghề “tay ngang” làm cho nhiều khách hàng cùng lúc đều được. Nhưng hiện nay Copywriter thường làm việc phổ biến nhất trong các nhóm content marketing của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp quảng cáo truyền thông, đài truyền hình, báo chí,…

Tham khảo video để hiểu hơn về nghề Copywriter là làm gì? Lương của copywriter?

>> Đọc thêm: Tự học content marketing

7 kỹ năng cần thiết của nhân viên Copywriter là gì?

Sau khi bạn đọc đã hiểu được cơ bản nghề Copywriter là gì và vai trò của công việc Copywriter thì ngay bây giờ chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu 7 kĩ năng quan trọng của nhân viên Copywriter cần có nhé:

Copywriter là gì? Tìm hiểu 7 kỹ năng cần có của nghề Copywriter

Copywriter là gì? 7 kỹ năng quan trọng của nghề Copywriter

 • Cần có khả năng tìm kiếm, nghiên cứu, chọn lọc và phân tích các thông tin trên mạng.
 • Nắm bắt được cơ bản kiến thức về SEO onpage và offpage.
 • Biết cách xây dựng nội dung và viết bài trên blog hoặc website.
 • Sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ Social Media.
 • Hiểu về content marketing
 • Biết sử dụng cơ bản thiết kế đồ họa trên Photoshop.
 • Nắm được kiến thức cơ bản về HTML

Những suy nghĩ sai lầm về nghề Copywriter

Bên cạnh những người trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo và marketing hiểu được bản chất của nghề Copywriter là gì thì vẫn còn đó những người đang có quan điểm sai lệch về nghề nghiệp này. Dưới đây là một số quan điểm sai lầm về nghề Copywriter.

Copywriter là gì? Tìm hiểu 7 kỹ năng cần có của nghề Copywriter

Một số suy nghĩ sai lầm về nghề Copywirter là gì

 • Chỉ cần viết nhiều là sẽ viết được hay.
 • Viết báo, viết văn giỏi là sẽ có thể trở thành Copywriter giỏi.
 • Người làm Copywriter phải là người có bằng cấp.
 • Bài viết Copywriter thường chỉ để phục vụ cho Seo.
 • CopyWriting và ContentWriting chỉ là một.
 • Nguời làm Copywriter là nói dối.
 • Kỹ năng viết là quan trọng nhất của người làm nghề Copywriter

Sản phẩm của Copywriter là gì?

Sản phẩm của Copywriter là những thông tin hữu ích dành cho người dùng, trở thành những lời giải đáp cho các câu hỏi được truy vấn trên các công cụ tìm kiếm.

Copywriter thường là những người khơi mào cho những Viral thành công trên mạng xã hội, website, video,… bằng những “tít” ấn tượng gây cuốn hút, tò mò và thích thú đối với người xem.

Copywriter là cách truyền đạt thông tin dễ hiểu nhất về những dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp giúp tiếp cận khách hàng qua content marketing.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được nghề Copywriter là gì? Cũng như các nhiệm vụ và kỹ năng cần có để có thể hoàn thành công việc Copywriter hiệu quả nhất. Chúng tôi hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để áp dụng cho công việc của bản thân cũng như doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh bài viết giới thiệu về nghề Copywriter là gì chúng tôi còn rất nhiều bài viết hấp dẫn khác trong lĩnh vực Marketing cũng như Content Marketing. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo trên website của chúng tôi. Mọi ý kiến đóng góp xin để lại ở phần bình luận bên dưới!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *