CPO là gì? Những cách thức làm tăng thành công của CPO

CPO là gì? Ngày nay, quảng cáo hiển thị đang dần trở thành một trong những phương thức Marketing không thể thiếu trong bất kỳ chiến dịch Marketing nào. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về các phương thức tính phí quảng cáo chưa? Trong bài viết dưới đây, Phương Anh BIog sẽ giới thiệu đến bạn về một trong những khái niệm cơ bản trong những loại hình quảng cáo tính phí, chính là CPO. Vậy CPO là gì?

CPO là gì?

CPO là từ viết tắt của cụm từ Cost Per Order, được hiểu là chi phí cho mỗi đơn hàng. Đây là số tiền chi ra cho việc quảng cáo hoặc tiếp thị để thúc đẩy bán hàng. Chi phí cho mỗi đơn hàng là yếu tố rất quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào khi kinh doanh online, đặc biệt là với những doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc có ngân sách nghiêm ngặt. Chi phí của mỗi chiến dịch quảng cáo dựa theo doanh số bán hàng được thực hiện trong một gian hàng trực tuyến, được thực hiện thông qua hình thức quảng cáo. Hiểu một cách đơn giản hơn, CPO cho thấy nhà quảng cáo đã phải chi trả bao nhiêu để đưa được sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

CPO la gi

Định nghĩa CPO

Hơn thế nữa, CPO còn được coi là mô hình hoa hồng trong tiếp thị trực tuyến, đặc biệt rất phù hợp với những hệ thống thương mại điện tử. CPO là phương thức tiếp thị liên kết mà ở đó, nhà quảng cáo kiếm được tiền trên từng đơn vị sản phẩm. CPO thường được sử dụng để đánh giá hiệu quả của một hình thức tiếp thị nhất định, hoặc đánh giá hình thức tiếp thị nào hiệu quả tốt đối với mục tiêu nhân khẩu học.

>> Đọc thêm: Khái niệm tổng quan về: CPC, CPM, CPA, CPS, CPL, CPI là gì?

Những cách thức làm tăng thành công của CPO

Tham gia vào các group Facebook của Network

Các group trên nền tảng Facebook luôn có sự đa dạng và phong phú, thêm vào đó là khả năng hỗ trợ tối đa cho các Publisher khi chạy chiến dịch CPO. Hơn thế nữa, nó còn thường xuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích, những mẹo hay, phân tích các case study và thậm chí là sự tham gia của các chuyên gia livestream hướng dẫn. Chính từ những kiến thức thực tế này sẽ góp phần làm tăng khả năng thành công của CPO.

Trau dồi thường xuyên về Digital Marketing

Những kỹ năng của CPO sẽ xoay quanh chính Digital Marketing. Vì vậy, bạn cần nắm chắc, hiểu rõ và không ngừng hoàn thiện bản thân về các kỹ năng Digital Marketing. Có thể ví dụ nếu bạn dùng Paid Traffic, bạn sẽ cần có những kiến thức và kỹ năng để tạo dựng website, lập một Pre – Landing Page tối ưu. Sau đó, bạn cần dùng tiền để chạy quảng cáo trê các nền tảng như Google, Native, Facebook,… sao cho hợp lý và hiệu quả. Nếu bạn sử dụng Free Traffic, bạn nên biết cách dùng công cụ để nghiên cứu các từ khóa trên thị trường. Từ đây, bạn có thể phát triển nội dung chuẩn SEO và Content nhằm mục đích chạy quảng cáo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn theo học.

Nhung cach thuc lam tang thanh cong cua CPO

Những cách thức làm tăng thành công của CPO

Lựa chọn các nền tảng uy tín

Ngày nay, CPO đã được triển khai ở một số network uy tín mà các Publisher nên nắm bắt. Nền tảng được cho là mạnh mẽ và tốt nhất hiện nay chính là Adflex. Không chỉ có vậy, nó còn có một cộng đồng trao đổi nhiệt tình, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bạn mà hiếm có nơi nào có được. Một số các nền tảng khác như Accesstrade (mô hình tương tự có tên gọi là D2C), Dr.Cash, Ecomobi,… Một nền tảng tốt là cơ sở để bạn thực hiện những chiến dịch CPO hiệu quả, thành công và đem lại mức hoa hồng cao.

Nhung cach thuc lam tang thanh cong cua CPO

Những cách thức làm tăng thành công của CPO

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về thuật ngữ CPO là gì cũng như những cách làm CPO hiệu quả. Hiểu rõ được cách tạo nên chiến dịch CPO, nghĩa là bạn đã thành công rất lớn trong việc làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *