CTA là gì? Những phương thức để có một CTA hiệu quả?

Đối với những người làm marketing online, thuật ngữ CTA không còn quá xa lạ. Mặc dù là thành phần nhỏ bé nhưng các nút CTA vẫn đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, hấp dẫn để đáp ứng các mục tiêu và dự kiến cần đạt được. Vậy khái niệm CTA là gì và làm thế nào để có CTA hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CTA là gì?

Thuật ngữ này viết tắt của từ Call to Action, được thể hiện bằng hình ảnh hoặc hành động nhằm mục đích kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. Bằng việc sử dụng các động từ như “goi ngay”, “tìm hiểu thêm”, CTA sẽ kích thích người dùng hành động khi truy cập vào website sau khi xem sản phẩm/dịch vụ của bạn, dẫn người dùng đến bước tiếp theo của phễu bán hàng.

CTA la gi

CTA là gì?

Nút kêu gọi hành động được tạo ra nhằm mục tiêu kinh doanh cơ bản là thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Do đó, thiết kết nút phải thực sự hấp dẫn để thu hút họ ngay lập tức để lôi kéo người xem đến các bước tiếp theo. Để làm được điều này, bạn cần phải rõ khách hàng, hiểu rõ chân dung và mong muốn của họ mới có thể tạo ra một lý do đủ mạnh khiến họ phải hành động.

>> Đọc thêm: Headline là gì?

Những cách tạo CTA hiệu quả

CTA có mục tiêu tạo ra tỷ lệ chuyển đổi giữa người dùng thành khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số phương thức để tạo ra CTA hiệu quả:

Thiết kế có sức hút

Nổi bật và thu hút được sự quan tâm chính là điều khác biệt của CTA với các khu vực khác trên website. Điều này càng quan trọng hơn nữa với các trang web bán hàng. Nút cần được xuất hiện ở cả trang củ và các trang chi tiết sản phẩm. Tất cả đều phải chuẩn tông màu của website nhưng vẫn cần nổi bật với các khu vực còn lại.

Thông qua kích thước đáng chú ý, người thiết kế website thường cố gắng làm cho chúng nổi bật giữa các nút khác, đủ lớn để dễ dàng tìm thấy nhưng không quá to để làm hỏng bố cục.

Lam the nao de co CTA hieu qua

Những cách tạo CTA hiệu quả

Hướng tới hành động

Để làm được điều này, CTA cần ngắn gọn, súc tích, đơn giản nhưng vẫn phải đủ dễ hiểu để người dùng click. Bạn có thể sử dụng các động từ có tính gợi nhắc cao như “mua ngay”, “tải về”, “đăng ký tham gia ngay”.

Vị trí CTA

Khoảng 6% khách hàng tiềm năng đến với website nhờ CTA, đa phần do họ không đọc toàn bộ blog và bỏ qua CTA. Đây là con số thống kê từ HubSpot. Bạn có thể thay đổi CTA thành văn bản và đặt ở giữa bài đăng. Việc này có thể tạo sự chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng lên đến 90%.

Lam the nao de co CTA hieu qua

Những cách tạo CTA hiệu quả

Thúc đẩy hành động ra quyết định

Để có sự thúc đẩy mạnh mẽ khả năng click chuột của người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng các từ như”sắp hết hàng”, “miễn phí trong hôm nay”, “chỉ còn 5 sản phẩm giảm giá”… Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng điều này vì có thể làm giảm niềm tin của khách hàng.

Thử nghiệm thường xuyên

Bạn cần kiểm tra nó thường xuyên nếu muốn chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động tốt. Các nhà thiết kế xác định chi tiết và cụ thể đối tượng mục tiêu dựa vào nghiên cứu và phân tích người dùng. Điều này có thể lý giải vì sao các xét nghiệm là giải pháp để loại bỏ nghi ngờ.

Lam the nao de co CTA hieu qua

Những cách tạo CTA hiệu quả

Một số dạng CTA phổ biến

  • CTA đưa ra giá trị và lợi ích hấp dẫn
  • CTA công nhận vấn đề
  • CTA giải quyết vấn đề
  • CTA mốc thời gian
  • CTA sáng tạo
  • CTA tạo sự tò mò

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn về khái niệm CTA là gì và một số cách để tạo CTA hiệu quả. Điều quan trọng nhất là các nhà thiết kế website cần tập trung vào mục tiêu của nó để thu hút khách hàng, mang đến những điều mà họ thực sự mong muốn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *