Digital Painting là gì? Những điều cần biết về Digital Painting

Digital Painting là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều hiện nay mà bất cứ ai cũng đã từng ít nhiều nghe đến, cũng có rất nhiều người đã xem những tác phẩm nghệ thuật của thể loại này tuy nhiên vẫn chưa hiểu Digital Painting là gì? và làm thế nào để có thể vẽ Digital Painting. Cùng tìm hiểu tất cả về khái niệm Digital Painting và những điều xoay quanh khái niệm này qua bài viết sau.

Định nghĩa Digital Painting là gì

Digital Painting là hình thức sử dụng công nghệ, ở đây là máy tính để vẽ, khác hoàn toàn với việc sử dụng vẽ tranh bằng màu sắc, màu nước… Bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ để vẽ Digital Painting. Khi bạn vẽ bằng tay như thế nào thì dùng bàn vẽ cũng vậy, khác là nó có hỗ trợ chế độ hoàn tác để sửa sai.So với các loại Digital Art khác thì Digital Painting sẽ được công nhận khi tác phẩm đó được vẽ chứ không sử dụng ghép ảnh hay dùng bất cứ phần mềm 3D nào khác. Sau này mọi thứ phát triển thì mọi thứ được số hóa hơn và không còn thủ công nhiều như trước. Digital Painting đã trở thành công cụ phổ biến hơn, được sử dụng trong sản xuất hoạt hình và video game và được cho làm quy trình chính của ngành.

digital painting là gì

Khái niệm Digital Painting là gì? vẽ digital painting cần những gì

Một định nghĩa Digital Painting khác đó là Digital Painting chính là một dạng của Digital Art, digital painting là cách vẽ lên môi trường kỹ thuật số của máy tính. Môi trường kỹ thuật số chính là các gói phần mềm hoặc các chương trình thiết kế đồ họa mà tất cả giúp nghệ sĩ tạo ra được sản phẩm của mình. Công cụ này giúp cho tác phẩm được trở nên độc đáo hơn so với các tác phẩm truyền thống. Những người tham gia vẽ Digital Painting được gọi chung là những Digital Artist, họ tạo ra hình ảnh, tác phẩm từ kỹ thuật số.

Digital Painting có những cải tiến hơn nhiều so với các hình thức vẽ truyền thống, digital artist sẽ có thể thỏa sức sáng tạo khi có thể sử dụng màu sắc, công cụ vẽ đa dạng trên bàn vẽ để cho ra sản phẩm ấn tượng nhất.

Vẽ Digital Painting

Digital Painting là gì? Digital artist sử dụng kỹ thuật số để vẽ

Digital Painting được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sáng tạo khác nhau gây ảnh hưởng nhiều đến cách làm việc của những người làm sáng tạo. Ví dụ: Trong sản xuất hoạt hình, rất nhiều nhân vật hay phông nền cũng như vật dụng trong đó được sử dụng vẽ kỹ thuật số. Và trong nghệ thuật 3D digital cũng sẽ vẫn sử dụng Digital Painting trong kết cấu 2d được định sẵn.

Những năm gần đây thì Digital Painting đã thâm nhập Việt Nam như một xu hướng và được hưởng ứng bởi giới trẻ và giới nghệ sĩ. Dù cho Digital Painting còn là điều gì đó mới, nhưng sức trẻ luôn có sự sáng tạo và khả năng tiếp cận công nghệ mới một cách nhanh chóng nhất. Digital Painting cũng giúp đem lại những bước tiến rõ rệt và tạo cho mình phong cách riêng. Để có được một bức vẽ Digital Painting hiệu quả thì bạn cũng cần có cái nhìn và lựa chọn màu sắc, ánh sáng, sắc thái giúp đem lại chiều sâu để tác phẩm có hồn.

Digital Art đã được tồn tại từ những năm 50 khi mà James Faure Walker đã kết hợp máy tính vào quy trình vẽ của ông. james cũng đã sử dụng rất nhiều phương tiện và dụng cụ khác nhau và khám phá sâu chúng. Chính vì thế, những tác phẩm của James giúp mọi người thấy được sự tương phản giữa vẽ thường và vẽ kỹ thuật số.

Digital artist sử dụng kỹ thuật số để vẽ

Kết Luận

Rất nhiều người hiện nay vẫn lo ngại và chưa biết được tầm quan trọng của Digital Painting là gì. Digital painting là bộ môn được phát triển từ nghệ thuật giúp theo kịp thời đại mới. Hiện nay trong thời đại 4.0, sự bùng nổ của internet và công nghệ số thì digital painting nói riêng và Digital Art có cơ hội mạnh mẽ để phát triển với sự hỗ trợ từ rất nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *