Hot Trend là gì? Hot Trend có vai trò như thế nào trong Marketing?

Hot Trend là gì? Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, chiến lược Marketing của các doanh nghiệp luôn đòi hỏi phải sáng tạo, linh hoạt và thay đổi phù hợp với thị trường cũng như khách hàng. Chính vì thế, việc cập nhật Hot Trend liên tục là vô cùng cần thiết bởi lẽ, Hot Trend có tác động không nhỏ thị hiếu người tiêu dùng cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Vậy Hot Trend là gì? Hot Trend có vai trò như thế nào trong Marketing?

Hot Trend là gì?

Hot Trend là thuật ngữ chỉ một xu hướng nổi bật được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, được nhiều người quan tâm và chú ý. Tùy vào mỗi lĩnh vực và loại hình của Trend mà thời gian tồn tại sẽ khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh, nếu bạn không thường xuyên nắm bắt sẽ rất khó phát triển  trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Hot Trend la gi

Khái niệm Hot Trend

Khái niệm Hot Trend trong Marketing lại được định nghĩa cụ thể và mang tính chiến lược hơn. Hot Trend được hiểu là những xu hướng mới xuất hiện trên thị trường. Do đó, các Marketer cần phảinắm bắt những xu hướng này để bắt kịp tư duy người tiêu dùng, xây dựng tầm nhìn và đưa ra chiến lược phù hợp ở từng thời điểm.

>> Đọc thêm: Customer journey là gì?

Hot Trend có vai trò như thế nào trong Marketing?

Dưới đây là một số vai trò của Hot Trend trong lĩnh vực Marketing:

  • Thời gian tồn tại ngắn: vì vậy nếu bạn nắm bắt các xu hướng này sau các khách hàng tiềm năng của bạn, tức là bạn bị “tụt hậu” so với họ. Họ sẽ tìm đến các sản phẩm khác của đối thủ nắm bắt được “Hot Trend” trên thị trường thay vì chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Sau một thời gian không bắt kịp những “Hot Trend” này, doanh thu của doanh nghiệp có thể sẽ bị tụt giảm nghiệm trọng và rất khó để thu hút lại tập khách hàng tiềm năng.
  • Phạm vi ảnh hưởng rộng: Thông thường, yếu tố này sẽ là một phân khúc hoặc khu vực vị trí địa lý nhất định. Những người bị ảnh hưởng từ Hot Trend sẽ có một vài đặc điểm chung và bị Hot Trend ảnh hưởng.
  • Tiềm năng kinh doanh lớn.

Hot Trend co vai tro nhu the nao trong Marketing

Hot Trend có vai trò như thế nào trong Marketing?

Một vài Hot Trend nổi bật trong Marketing

Trải nghiệm thực tế của khách hàng là trọng tâm

Các trải nghiệm thực tế của khách hàng ngày càng được doanh nghiệp chú trọng và đầu tư nhiều hơn nhằm khiến cho khách hàng có được những cảm nhận tốt nhất về sản phẩm/dịch vụ của họ. Trong đó, công nghệ thực tế ảo ngày càng trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường là điều nhiều người mong chờ nhất. Khác với công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường giúp bạn có thể tương tác với những vật thể ảo ngay ở thực tại.

Content Marketing ngày càng quan trọng và mang tính cá nhân hóa

Có thể nói, Content Marketing ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù mới chỉ phát triển cách đây vài năm nhưng tầm quan trọng của nó thì không hề giảm xuống. Content Marketing là một hình thức tiếp thị giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn sẵn sàng đầu tư và phát triển nó trên nhiều nền tảng khác nhau.

Content is King

Xu hướng “Content is King”

Ngày nay, mọi người có xu hướng đề cao tính cá nhân hóa trong trải nghiệm khách hàng hoặc trên những phương tiện truyền thông, quảng cáo. Do đó, Content Marketing càng phát triển và ngày càng làm thỏa mãn nhu cầu đó của người tiêu dùng. Các nội dung sẽ mang tính cá nhân hóa cao cũng như cung cấp cho họ nhiều thông tin hữu ích hơn bằng cách sử dụng các thuật toán thường xuyên cập nhật.

Micro-influencer có sức ảnh hưởng lớn

Micro-influencer là những người có tầm ảnh hưởng trong phạm vi nhỏ, khác với Influencer. Vì vậy, họ thường tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp thông qua nền tảng Facebook, Instagram,… sẽ dễ dàng thành công hơn.

Mot vai Hot Trend noi bat trong Marketing

Một vài Hot Trend nổi bật trong Marketing

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tin tưởng vào những đánh giá, nhận xét của họ về sản phẩm hơn là từ những người nổi tiếng. Trong suy nghĩ của khách hàng, Micro-influencer là những người bình thường nên những nội dung họ đưa ra sẽ chân thực, khách quan hơn.

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích khái niệm Hot Trend là gì cũng như những vai trò của nó trong lĩnh vực Marketing. Có thể nói, để đưa ra các chiến lược Marketing đúng đắn và đạt được thành công, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn luôn cập nhật và bắt kịp các “Hot Trend” đang có trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *