Physical Evidence là gì? Tác động của Physical Evidence đến kinh doanh

Hiện nay, cùng với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của xã hội đã hình thành lên nhiều loại hình dịch vụ khác nhau trong nền kinh tế như dịch vụ, nhà hàng, bệnh viện, ngân hàng… Marketing 7P cũng được nhắc đến vô cùng nhiều, một phần trong marketing 7P chính là Physical Evidence. Physical Evidence nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc phát triển ngành dịch vụ. Vậy Physical Evidence là gì? Hãy cùng đi sâu để tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Physical Evidence là gì?

Trong marketing mix mở rộng thì Physcial Evidence là trải nghiệm thực tế trong marketing dịch vụ. Physical Evidence tập hợp lại tất cả những yếu tố vật chất do con người tạo ra và nó có phần nào ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của dịch vụ.

Physical Evidence do con người tạo ra bao gồm 2 loại

  • Do các doanh nghiệp tạo ra: bao gồm tất cả trang thiết bị và những vật chất khác gồm các yếu tố, không gian, màu sắc, bài trí, ánh sáng, hậu trường…
  • Không do doanh nghiệp tạo ra: Bao gồm những kiến trúc, những danh lam thắng cảnh như đền chùa, núi, sông, biển…

physical evidence là gì

Physical Evidence là gì (Ảnh: Admicro)

Tác động của physical evidence đến hoạt động kinh doanh dịch vụ là gì

Physical Evidence là yếu tố cần thiết, nó có tầm ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Chính vì thế, ngay từ bây giờ doanh nghiệp cần nghiêm túc trong việc xác định và nhận thức được Physical Evidence bởi chỉ khi vậy thì mọi kế hoạch và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mới phát huy được toàn bộ lợi thế. Doanh nghiệp cần chọn ra một người hiểu rõ doanh nghiệp nhất, hiểu được toàn bộ mục tiêu của doanh nghiệp để thiết lập môi trường cũng như giúp thực hiện Physical Evidence để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thiết lập Physical Evidence là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khách hàng, chính vì thế tạo dựng điểm khác biệt cũng cần sự góp mặt của physical evidence. Từ đó giúp hình ảnh thương hiệu được nâng cao hơn. Doanh nghiệp có những trải nghiệm thực tế sẽ giúp tăng khả năng thể hiện bản thân của mỗi cá nhân. Physical Evidence có bố cục hợp lý sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc. Trong dịch vụ, mỗi yếu tố đều sẽ giúp mang lại cơ hội cho các nhân viên và khách hàng.

>>> Đọc thêm: Key visual là gì?

Kết Luận

Qua bài viết trên bạn đã hiểu được phần nào về khái niệm cũng như bản chất của physical evidence là gì. Physical Evidence sẽ giúp thương hiệu tạo nên sự khác biệt với đối thủ thông qua màu sắc, cách bài trí, bố cục… Chúc các bạn đưa doanh nghiệp của mình đứng vững trên thương trường trong tương lai.

Một trả lời tới to “Physical Evidence là gì? Tác động của Physical Evidence đến kinh doanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *