Report là gì? Làm thế nào để báo cáo những nội dung xấu trên Facebook?

Report là gì? Hiện nay, người dùng các mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram,  hay nhiều nền tảng khác chắc hẳn quen thuộc với thuật ngữ “Report”. Nếu bạn vẫn chưa rõ hết về thuật ngữ Report, hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây để hiểu Report là gì?

Định nghĩa Report là gì?

Report (Báo cáo) là tính năng hiện đã có tại nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram,… Với tính năng này, người dùng có thể gửi các khiếu nại, phản hồi về hành vi, những nội dung xấu của những tài khoản khác trên mạng xã hội. Người nhận những phản hồi này chính là ban quản trị mạng xã hội. Trong trường hợp nếu như nội dung hoặc tài khoản ấy hợp lệ và không vi phạm tiêu chuẩn gì, mọi thứ sẽ được giữ nguyên trạng thái ban đầu. Ngược lại, khi những báo cáo, phản ánh đó là chính xác, Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác sẽ có những hình phạt cho những tài khoản sở hữu nội dung ấy. Các hình phạt có thể là: xóa bài, gửi cảnh cáo, xóa bài, cấm đăng bài trong một thời gian nhất định, và cao nhất là có thể sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản.

Report la gi

Định nghĩa Report – Bị report facebook là gì?

>> Đọc thêm: Sub là gì?

Report có tác dụng như thế nào?

  • Dễ dàng báo cho đội ngũ quản trị viên của Facebook về những nội dung hoặc hành vi xấu trên trang để Facebook có hướng giải quyết một cách nhanh chóng, loại bỏ kịp thời những nội dung xấu này.
  • Ngăn chặn những thông tin xấu làm ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng lẫn những người làm kinh doanh.
  • Giúp cho các nội dung trên nền tảng Facebook trở nên lành mạnh hơn, tạo sự công bằng cho tất cả người dùng.

Report co tac dung nhu the nao

Tác dụng của Report

Hiểu được khái niệm report là gì, nếu bạn chọn report một nội dung hoặc một tài khoản nào đó, bạn cần phải đưa ra lý ra để khiến bạn đưa ra những báo xấu đối với những nội dung hay tài khoản này. Report này sẽ được chuyển đến 4 nhóm đội ngũ hỗ trợ giải quyết vấn đề cả Facebook. Trong đó, bao gồm: nhóm nội dung, nhóm phiền nhiễu, nhóm ngăn chặn hành vi trái phép và nhóm chống giả mạo.

Làm thế nào để báo cáo những nội dung xấu trên Facebook?

Trong trường hợp bạn muốn Report một nội dung của người khác (cá nhân hoặc tổ chức) chia sẻ, thì bạn cần phải nhìn lên dấu mũi tên hiển thị trên góc của màn hình bên phải. Sau khi ấn vào đó, bạn tiếp tục chọn mục “Báo cáo” trên menu đồng thời lựa chọn lý do vì sao bạn báo xấu những nội dung này.

Lam the nao de bao cao noi dung xau tren Facebook

Thao tác để báo cáo những nội dung xấu trên Facebook

Trong trường hợp bạn muốn Report một tài khoản nào đó để tài khoản đó bị xóa vĩnh viễn, hãy truy cập vào chính trang cá nhân đó. Tiếp theo, bạn hãy ấn vào dấu 3 chấm theo hình ảnh hướng dẫn dưới đây, rồi click chọn vào ô “Báo cáo”. Tất nhiên, bạn đừng quên chọn lý do, gửi báo cáo đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Report Facebook người khác có bị phát hiện không?

Có thể nhiều người trong chúng ta muốn Report một nội dung xấu, vi phạm quy chuẩn nhưng sợ bị phát hiện bởi cá nhân người bị Report. Đôi khi điều này có thể sẽ gây ra hiềm khích hoặc xung đột cá nhân. Tuy nhiên, dựa theo chính sách của Facebook, các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Khi một nội dung nào đó bị báo cáo, Facebook đảm bảo việc xem xét báo cáo đồng thời xóa hết nội dung nếu có vi phạm. Ngoài ra, tên tuổi cũng như thông tin cá nhân của người báo cáo sẽ được giữ bí mật trong khi Facebook liên hệ với đối tượng chịu trách nhiệm. Người bị báo cáo sẽ chỉ nhận được nội dung: “Bài viết/nội dung của bạn bị ai đó báo cáo.”

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm report là gì cũng như cách báo cáo những nội dung xấu trên Facebook. Report là một tính năng có tác dụng thông báo và báo cáo các phản hồi của bạn đến những nhà quản trị Facebook về những nội dung xấu, vi phạm chính sách hoặc không mang tính hữu ích với bạn.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *