Upsell là gì? Khám phá về nghệ thuật bán hàng “đỉnh cao”

Trong lĩnh vực kinh doanh, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những cụm từ như Upsell hay Cross-selling. Đây là những thuật ngữ khá phổ biến, tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về khái niệm Upsell là gì? Thuật ngữ này ra đời nhằm giúp doanh nghiệp bán được hàng với mức giá hời nhất. Hơn thế nữa, nhờ Upsell mà rất nhiều doanh nghiệp thu về lợi nhuận nhiều hơn 30% mà không hề gây cảm giác khó chịu cho khách hàng. Trong bài viết dưới đây, Phương Anh Blog sẽ giải nghĩa rõ hơn khái niệm Upsell là gì nhé.

Định nghĩa Upsell là gì?

Trong tiếng Việt, Upsell là gì? Thuật ngữ này được tạm dịch là bán thêm. Hiểu một cách đơn giản, Upsell là việc người bán hàng giới thiệu những sản phẩm/dịch vụ cao cấp, đắt tiền hơn tới người mua và khiến họ chi tiêu nhiều hơn so với dự kiến đặt ra ban đầu. Upsell được coi như một kỹ thuật trong việc bán hàng. Nó thường xuyên được áp dụng trong thực tế bởi có thể giúp doanh nghiệp bán được các sản phẩm với lợi nhuận cao hơn mà không tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong nhiều trường hợp ứng dụng Upsell thành công, doanh nghiệp có thể thu về được lợi nhuận cao hơn đến 30% so với thông thường.

Upsell la gi

Định nghĩa Upsell – Ví dụ về Upselling

>> Đọc thêm: Customer journey là gì?

Upsell có vai trò như thế nào?

Hiểu được Upsell là gì, có thể nhận thấy, đây là công việc đòi hỏi ít thời gian nhưng đem lại doanh thu rất lớn. Bạn sẽ không cần phải tìm kiếm khách hàng mới mà chỉ tối đa hóa doanh thu trên khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn. Việc này sẽ đơn giản hơn là do bạn chỉ cần giới thiệu các sản phẩm mang đến lợi ích trực tiếp cho khách hàng dựa trên mối quan hệ đã được tạo dựng.

Một trong những cách Upsell chính bán sản phẩm liên quan tới sản phẩm khách hàng đã mua. Do đó, bạn đừng đưa ra những sản phẩm không liên quan vào nhằm tăng doanh thu. Upsell chỉ có hiệu quả khi bạn giới thiệu sản phẩm có liên quan tới mặt hàng khách hàng cần, từ đó sẽ tạo nên sự chuyển đổi.

Làm thế nào để upselling trong bán hàng?

Người ta hay nói vui rằng Upselling là một nghệ thuật và người bán hàng Upsell thành công như một nghệ sĩ. Hiểu được Upsell là gì, bạn có thể tham khảo thêm một số nghệ thuật Upselling dưới đây:

Làm cho khách hàng muốn trả thêm tiền

Mới nghe qua, bạn tưởng chừng phương pháp này rất vô lý tuy nhiên nó lại rất thuyết phục. Bởi lẽ, mục đích chính của Upsell chính là lấy được thêm tiền của khách hàng hơn mà không làm cho họ phải khó chịu. Kỹ thuật Upsell này hiệu quả ở chỗ không tạo cảm giác ép buộc khiến khách hàng trả tiền mà khơi gợi nhu cầu của mỗi người. Họ sẽ tự động trả thêm tiền để đổi lại những giá trị, tiện ích mà họ được tăng thêm.

Lam the nao de upselling trong ban hang

Làm thế nào để upselling trong bán hàng? – Cách upsell hiệu quả trong nhà hàng

Mang đến sự thoải mái

Bạn cần hiểu rằng, khi khách hàng bỏ ra một khoản tiền để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, chắc chắn họ muốn giữ cho sản phẩm đó toàn vẹn như để bảo vệ khoản đầu tư. Hiểu được điều này, rất nhiều doanh nghiệp đã lồng ghép để bán thêm cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ đi kèm với chi phí thấp. Ví dụ là khi bạn mua một chiếc smartphone mới, nhân viên bán hàng thường sẽ mời bạn mua thêm gói bảo hiểm hoặc case và kính dán cường lực. Về mặt giá trị thì nó rất nhỏ nhưng nó lại rất có ích với khách hàng, tạo cho họ cảm giác sản phẩm sẽ an toàn hơn. Từ đó, khách hàng sẽ thấy thoải mái và sẵn sàng chi thêm tiền cho những sản phẩm/dịch vụ đi kèm này.

Tìm hiểu về cách cung cấp giá trị

Điều cốt lõi trong kinh doanhchisnh là cung cấp giá trị cho khách hàng. Khách hàng tìm mua sản phẩm/dịch vụ của bạn vì nó mang đến giá trị cần thiết cho nhu cầu của họ. Nếu bán được nhiều sản phẩm, tất nhiên doanh thu bạn sẽ cao hơn nhưng sản phẩm không thể đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, liệu rằng họ còn quay trở lại? Vì vậy, bạn hãy hỏi khách hàng nhu cầu của họ là gì, tư vấn  họ sử dụng những sản phẩm phù hợp theo đúng nhu cầu đó. Điều này sẽ thể hiện rằng doanh nghiệp hiểu được khách hàng cần gì, muốn gì, giúp họ tận dụng được đối đa lợi ích từ sản phẩm/dịch vụ của mình.

Lam the nao de upselling trong ban hang

Tìm hiểu về cách cung cấp giá trị

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Upsell là gì cũng như nghệ thuật upselling trong kinh doanh. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích bởi nó không chỉ giúp tăng doanh số bán hàng mà còn làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *