Account Executive là gì? Những điều cần biết về Account Executive

Trong ngành Marketing ở Việt Nam, Account Executive vẫn là một khái niệm còn khá mới mẻ. Đây là ngành phù hợp với các bạn trẻ năng động, ham học hỏi, đem lại cơ hội việc làm có mức thu nhập hấp dẫn trong các công ty thuộc lĩnh vực digital marketing. Vậy Account Executive là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây.

Account Executive là gì?

Account Executive được hiểu là người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý các vấn đề giao tiếp với khách hàng trong một công ty quảng cáo. Họ tiếp nhận nhu cầu khách hàng từ nhân viên kinh doanh (sale), sau đó tiếp tục quá trình chăm sóc, hỗ trợ, vận hành, đảm bảo tiến độ công việc cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng như đã đề ra. Một số công việc cụ thể mà Account Executive phải đảm nhận như: lựa chọn hình thức quảng cáo, lên kế hoạch cụ thể cho chiến dịch, đàm phán hợp đồng. Ngoài ra, Account Executive cũng có nhiệm vụ tiếp cận thêm được nhiều khách hàng nhằm tăng doanh thu cho công ty. Mức thu nhập trung bình hàng tháng của Account Executive vào khoảng 400 – 500 USD.

Account Executive la gi

Account Executive là gì?

>> Đọc thêm: Sale marketing là gì?

Các công việc chính của Account Executive

  • Tìm kiếm và mở rộng đầu mối khách hàng
  • Lên ý tưởng marketing, lập bản kế hoạch kèm theo các hạng mục chi tiết bám sát theo nhu cầu khách hàng, dự trù kinh phí đầy đủ và chính xác
  • Trình bày ý tưởng, thuyết phục khách hàng
  • Hỗ trợ đàm phán hợp đồng cùng sale, giải quyết các vấn đề liên quan
  • Vận hành và theo dõi tiến độ công việc sau khi đã chốt hợp đồng, đảm bảo luôn làm khách hàng hài lòng
  • Báo cáo chi tiết sau khi kết thúc chiến dịch quảng cáo

Những tố chất cần có của Account Executive

Nhung to chat cua Account Executive

Luôn sáng tạo không ngừng

Account Executive luôn cần tìm tòi, học hỏi, cập nhật các hình thức quảng cáo mới nhất để có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo, mới lạ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong mỗi chiến dịch. Bởi lẽ, những ý tưởng đi theo lối mòn một cách an toàn và cũ kỹ, chắc chắn sẽ bị đào thải. Những giải pháp sáng tạo của Account Executive có thể giúp khách hàng nổi bật trên thị trường.

Chuyên môn giỏi, khả năng nắm bắt nhanh nhạy

Việc nắm vững kiến thức chuyên môn là yếu tố cực kỳ quan trọng để phát triển trong ngành này. Account Executive cần tư vấn cho khách hàng những giải pháp phù hợp và tốt nhất, đồng thời thuyết phục khách hàng đồng ý với ý tưởng của họ. Lắng nghe và nắm bắt thông tin nhanh cũng là kỹ năng rất cần thiết với nghề này. Tố chất này cho thấy Account Executive đã hiểu rõ mong muốn, nhu cầu của khách hàng để từ đó phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Account Executive cần là những người “nghĩ hay, nói giỏi”. Khách hàng của họ rất đa dạng về tuổi tác, chức vụ, nghề nghiệp nên việc có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ mở rộng mối quan hệ. Đó có thể là việc cập nhật thông tin chiến dịch cho khách hàng hoặc báo cáo tình hình các khách hàng cho cấp trên.

Khả năng hoạch định kinh tế

Trong các chiến dịch truyền thông, việc hoạch định kinh tế cho khách hàng là rất quan trọng. Sau khi lên ý tưởng, Account Executive cần giám sát ngân sách của khách hàng, dự trù chi phí, các chỉ số đo lường chiến dịch để báo cáo định kỳ.

Kết luận

Có thể nói, Account Executive cam kết mang đến kết quả bằng sự chuyên nghiệp của mình. Hiểu rõ khái niệm Account Executive là gì, bạn có thể tự đánh giá được bản thân đang có những gì và thiếu những gì, từ đó trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cần có để phát triển nghề này trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *