Ads Operation là gì? Vai trò và công việc chính của nghề mới mẻ này

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến Ads Operation, cùng tìm hiểu khái niệm Ads Operation là gì và vai trò và nhiệm vụ của người phụ trách công việc Ads Operation trong bài viết sau nhé.

Ads Operation là gì?

Một vai trò vô cùng quan trọng trong quảng cáo mà không phải ai cũng biết đó chính là Ads Operation. Ads Operation là hoạt động quảng cáo trực tuyến, là quy trình xử lý công việc và hệ thống phần mềm để bán hàng, nhập hàng, phục vụ và báo cáo hiệu suất quảng cáo trực tuyến.

Chức năng chính của Ads Operation là hoàn thành chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Do đó, Ads Operation là một nhóm chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Ads Operation là gì?

Khái niệm Ads Operation (Ảnh: Admicro)

Vai trò và công việc của một người làm Ads operation

Vai trò của Ads Operation

Thông thường, nhóm Ads Operation trong một agency chịu trách nhiệm cho giá cả, tạo ra sản phẩm quảng cáo, ngoài ra còn nghiên cứu và quản lý  các nhà cung cấp tùy thuộc vào từng cấu trúc của công ty. Những người điều hành Ads Operation có thể tạo thành những vai tro như, tạo lịch quảng cáo, điều phối viên quảng cáo, quản lý chiến dịch quảng cáo, quản lý sản phẩm tồn kho.

Công việc của Ads Operation

Một người làm Ads Operation có nhiệm vụ và mục tiêu là điều hành quảng cáo được vận hành một cách trơn chu hơn, ít gặp sự cố hơn. Họ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết lập, hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra thì những người làm việc Ads Operation cũng sẽ lên chiến lược và tạo một kế hoạch cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại và hỗ trợ tất cả hoạt động quảng cáo và nhóm quản lý tài khoản khi cần thiết.

công việc của ads operation là gì

công việc của ads operation là gì

Bên trên là định nghĩa Ads Operation là gì và cũng nêu rõ vai trò của Ads Operation, tuy nhiên một người làm Ads Operation còn gọi là Ads Operation Executive còn đảm nhiệm những công việc chính sau.

  • Phải nắm bắt được mục tiêu của khách hàng của mình để từ đó có được chiến lược cho những kế hoạch nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Thiết lập, khắc phục những sự cố phát sinh để từ đó tối ưu hóa chiến dịch
  • Giải quyết vấn dề phát sinh trong báo cáo, chính sách sáng tạo quảng cáo.
  • Phối hợp với những nguồn cấp dữ liệu khách hàng khi cần thiết.
  • Tự tìm tòi, học hỏi về những công nghệ và hệ thống mới
  • Làm việc với các bộ phận trong nội bộ về các chiến lược và nhu cầu kinh doanh để từ đó tạo ra kế hoạch theo dõi nhằm hỗ trợ.
  • Xây dựng báo cáo điều phối cho mọi chiến dịch
  • Phát triển, duy trì, triển khai quảng cáo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Execution là gì

Kết Luận

Trên đây là khái niệm về Ads operation là gì cũng nhưng vai trò, công việc của những người làm Ads Operation, hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức, chúc các bạn thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *