Agency là gì? Những kỹ năng cần có để làm việc tại công ty Agency

Với sự phát triển chóng mặt của thời đại công nghệ số, ngày nay lĩnh vực Marketing đang rất được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Việc tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có nhiều phương án Marketing khác nhau. Một trong số đó cần nhắc đến phương án thuê các công ty Agency.. Vậy bạn đã biết Agency là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá định nghĩa Agency là gì và những kỹ năng cần có để có thể làm việc ở công ty Agency.

Agency là gì? Những kỹ năng cần có để làm việc tại công ty Agency

Công ty Agency là gì? Marketing Agency là gì?

Định nghĩa Agency là gì?

Bạn có biết Agency là gì? Có thể định nghĩa về Agency được hiểu là các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ Marketing cho các công ty đối tác (Client) một cách rất chuyên nghiệp.

Ở chiến lược 4P trong marketing gồm Product, Price, Place và Promotion thì các doanh nghiệp – client sẽ hay tập trung và 3P là sản phẩm, giá cả, phân phối, một chữ P còn lại (Promotion) thường thuê các công ty Agency thực hiện. Có thể hiểu Agency và Client là hai lối đi riêng biệt mà khi đã tham gia và marketing thì các marketer cần phải chọn. Cuộc sống ở Agency có thể phù hợp với người này những chưa chắc đã phù hợp với những người yêu thích cuộc sống ở Client, đây cũng là hai mảng màu hoàn toàn khác nhau,

Agency là gì? Những kỹ năng cần có để làm việc tại công ty Agency

Agency là gì? Agency nghĩa là gì? Các thuật ngữ trong agency – agency meaning

Tiếp theo, nhiệm vụ của Agency là gì? Thật dễ hiểu khi nhiệm vụ của Agency giống với một phòng marketing, tuy nhiên đây sẽ là một phòng marketing bên ngoài của công ty. Các chức năng của phòng marketing này sẽ được thực hiện như trên hợp đồng giữa hai bên.

Những hình thức marketing agency là gì:

  • Production – sản phẩm
  • Creative Agency – sáng tạo
  • Market Research Agency – nghiên cứu
  • Event Agency – sự kiện
  • Direct Agency – marketing trực tiếp
  • Media Agency – sản xuất TVC, hình ảnh
  • Brand Agency – xây dựng thương hiệu
  • Digital Agency
  • PR Agency

Các vị trí công việc thường gặp trong công ty Agency

Bạn có biết các công việc trong công ty Agency là gì và bao gồm những bộ phận nào không? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thắc mắc đó.

Copywriter: Là vị trí viết nội dung quảng cáo, tagline, slogan,…Hoặc cũng có thể đóng góp ý tưởng, ngôn từ với mục đích truyền đạt và miêu tả một cách hấp dẫn nhất các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Designer: Được hiểu là bộ phận thiết kế, chuyên sáng tạo ra các sản phẩm để xuất bản, in ấn,… Họ thường kết hợp với nội dung của Copywriter để truyền đạt bằng hình ảnh một cách sâu sắc và ấn tượng nhất.

Photographer: Là các nhiếp ảnh gia chuyên chụp các bức ảnh rồi chuyển về cho bộ phận Designer sử dụng làm tài liệu để cho ra những bản thiết kế minh họa hình ảnh phục vụ cho các bài quảng cáo.

Media Planners: Đây là những người lập kế hoạch truyền thông, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng giúp họ có thể dễ dàng đạt được mục tiêu quảng cáo của doanh nghiệp mình.

Media Buyers/ Booking: Người đảm nhiệm công việc trực tiếp thực hiện truyền thông, liên hệ với báo chí, truyền hình,… nhằm thương lượng, đàm phán với các chủ sở hữu.

Film Director: Là người trực tiếp chỉ đạo để quay các quảng cáo TVC theo yêu cầu của khách hàng. Có thể gọi đơn giản là đạo diễn.

Account Excutive (Junior): Họ giúp kết nối, sắp xếp các cuộc hẹn giữa Agency và khách hàng. Để làm được điều này họ thường phải xây dựng được mối quan hệ tốt đối với những khách hàng của họ.

Account Manager: là những người sẽ kết hợp với Copywriter, Art Director gặp trực tiếp khách hàng, tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng và gửi lại những yêu cầu đó cho các thành viên khác để họ thực hiện.

Agency là gì? Những kỹ năng cần có để làm việc tại công ty Agency

Agency là làm gì? Các bộ phận của Agency là gì?

5 kỹ năng cần thiết để làm việc tại công ty Agency :

Kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại công ty Agency là gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về 5 kỹ năng mà các bạn cần có để phát triển ở công ty Agency.

1. Kỹ năng phân tích.

Để làm Agency thì cần phải luôn tự đặt ra cho mình những câu hỏi. Khi đánh giá một sự việc, hiện tượng xung quanh nào đó nên đặt ra cho mình câu hỏi vì sao và tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của nó. Nhờ việc phân tích các tình huống, thấu hiểu rõ bản chất của sự việc sẽ giúp dễ dàng để sáng tạo.

2. Kỹ năng suy nghĩ logic.

Việc suy nghĩ logic sẽ giúp người làm Agency giải quyết các vấn đề của truyền thông một cách dễ dàng và thuận lợi hơn từ đó mang lại được kết quả như mong muốn.

3. Kỹ năng truyền đạt.

Nếu không có kỹ năng truyền đạt để người khác có thể hiểu suy nghĩ của mình muốn thể hiện thì không thể giúp thương hiệu của khách hàng tiếp cận được với người tiêu dùng. Đây là một kỹ năng quan trọng đối với những người làm về truyền thông.

4. Kỹ năng quan sát.

Sự quan sát trong cuộc sống giúp chúng ta có thể đánh giá, phân tích các vấn đề mà chúng ta gặp phải một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất. Đối với truyền thông cũng vậy, quan sát nhiều hơn để có thêm nguồn cảm hứng bất tận giúp sáng tạo bay xa.

5. Kỹ năng làm việc nhóm.

Có câu nói” Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì phải có đồng đội đi cùng“. Thật vậy, kĩ năng làm việc nhóm trong công ty Agency là không thể thiếu được. Để có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thì cần phải có sự kết hợp của nhiều bộ phần làm việc với nhau, không ai có thể tự làm một mình trong Agency cả.

Lời kết

Hiểu được Agency là gì? Hiểu được các công việc và kỹ năng cần có để làm trong công ty Agency, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ dễ dàng thực hiện các chiến lược Marketing của mình dễ đem lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp.

Giới thiệu khái niệm Agency là gì của chúng tôi ở trên không biết đã làm hài lòng các bạn chưa nhỉ?. Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp của các bạn xin để lại ở bên dưới. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *