Ambient Advertising là gì? Những điều cần biết về Ambient Advertising

Trong thời đại công nghệ phát triển ngày nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo từ truyền thống cho đến kỹ thuật số. Tuy nhiên, làm thế nào để quảng cáo để xuất hiện một cách tự nhiên nhất và không làm cho khách hàng cảm thấy bị làm phiền? Từ khóa cần được nhắc đến ở đây chính là Ambient Advertising. Vậy Ambient Advertising là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ambient Advertising là gì?

Ambient Advertising được tạm dịch là “quảng cáo tại môi trường sống xung quanh”. Một mẫu quảng cáo Ambient Advertising có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu, trên những đồ vật hoặc ở những địa điểm mà chúng ta không ngờ tới như: xe buýt, ô tô, nhà hàng, trung tâm thương mại, thang máy, công viên…Do đó, Ambient Advertising thường thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng.

Ambient Advertising được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1996 bởi Concord Advertising – một công ty trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời tại Anh, khi công ty này được yêu cầu phải tạo ra “một quảng cáo khác biệt”.

Ambient Advertising la gi

Ambient Advertising là gì?

Đặc điểm nổi bật của Ambient Advertising 

Thực tế cho thấy khi chi phí quảng cáo ngày càng tăng, người dùng ngày càng thông minh thì các nhà quản lý ngày càng cảm thấy hứng thú với hình thức quảng cáo Ambient Advertising bởi các lý do sau:

  • Ambient Advertising tập trung vào phương thức tiếp cận là bối cảnh chứ không phải hình ảnh, âm thanh, thông điệp, slogan như quảng cáo truyền thống
  • Ambient Advertising chỉ hé lộ chứ không bộc lộ hết toàn bộ thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi gắm, từ đó làm gia tăng khả năng kích thích, mong muốn tìm hiểu về thương hiệu của khách hàng.
  • Có sức hấp dẫn cao hơn quảng cáo ngoài trời
  • Tập trung hơn vào chiến thuật tạo sự bất ngờ, thú vị, hài hước, sáng tạo nhằm thu hút khách hàng
  • Có thể đặt Ambient Advertising ở bất cứ nơi đâu, không bị hạn hẹp về không gian

Dac diem noi bat cua Ambient Advertising

Ambient Advertising là gì? Đặc điểm nổi bật của Ambient Advertising

Làm thế nào để có một Ambient Advertising thành công?

Việc lựa chọn hình thức truyền thông tối ưu sẵn có kết hợp với thông điệp để đạt hiệu quả được coi là chìa khóa thành công của Ambient Advertising. Đây là hình thức quảng cáo cực kỳ sáng tạo, kích thích sự hiếu kỳ, tò mò của người xem một cách mạnh mẽ nhất. Bởi lẽ, loại hình khiến cho mỗi người một cách nghĩ khác nhau về cùng một sự vật, địa điểm.

Ngoài ra, để sáng tạo quảng cáo Ambient thì một trong những phương pháp phổ biến chính là phóng to hoặc thu nhỏ sự vật. Khi khách hàng nhìn thấy một sự vật có kích thước quá to hoặc quá bé so với thông thường, họ sẽ có xu hướng không thể cưỡng lại được mà buộc phải dừng lại ngắm nhìn. Một cách khác nữa là sử dụng những đồ vật không liên quan nhưng lại có một bộ phận tương đồng để tạo ra yếu tố bất ngờ.

>> Đọc thêm:Marketing là gì?

Những chiến dịch Ambient Advertising điển hình trên thế giới

Chien dich Ambient Advertising tren the gioi

Chien dich Ambient Advertising tren the gioi

Chien dich Ambient Advertising tren the gioi

Kết luận

Ambient Advertising là hình thức quảng cáo sáng tạo và độc đáo, do đó ngày càng được nhiều người đón nhận. Để hiểu được Ambient Advertising không khó, tuy nhiên vấn đề cốt lõi là tìm được không gian để đặt quảng cáo phù hợp mới có thể chạm tới khách hàng. Bài viết này đã làm rõ khái niệm Ambient Advertising là gì, cũng như những ưu điểm của Ambient Advertising có thể đem lại cho doanh nghiệp. Có thể nhận thấy, Ambient Advertising là hình thức quảng cáo vô cùng hữu hiệu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn trong chiến lược kinh doanh.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *