Backlink là gì? 4 cách để xây dựng backlink hiệu quả cho doanh nghiệp

Backlink là gì? Mỗi doanh nghiệp nếu quan tâm đến thứ hạng trên công cụ Google chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố backlink đến website. Có đến hàng trăm yếu tố xếp hạng của Google đối với một website, nhưng backlink lại là đại diện cho một trong những số liệu có vai trò quan trọng nhất cho SEO. Vậy backlink là gì? Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả cho doanh nghiệp?

Khái niệm Backlink là gì?

Backlink có nghĩa là liên kết ngược. Đây là những liên kết mà website của doanh nghiệp nhận được từ một website khác. Backlink sẽ tạo ra những tác động lớn đến kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Backlink góp phần rất lớn trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website cũng như gia tăng lượng traffic tự nhiên. Vì vậy, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mà những người làm SEO cần nắm vững.

Backlink la gi

Định nghĩa Backlink – Hệ thống Backlink là gì?

Về mặt bản chất, backlink đến website của doanh nghiệp được coi là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm biết rằng website của bạn đạt sự tin tưởng đến mức mà người khác muốn chứng minh cho doanh nghiệp bạn. Nếu nhiều trang web khác liên kết đến cùng một website, các công cụ tìm kiếm sẽ tự hiểu rằng nội dung đó có giá trị liên kết. Chính vì thế, tìm được các backlink này có thể tạo ra những tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của website cũng như khả năng hiển thị tìm kiếm.

>> Đọc thêm: WordPress là gì?

4 cách tạo backlink hiệu quả cho doanh nghiệp

Theo dõi và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Nếu doanh nghiệp có mong muốn gia tăng thêm lượng truy cập tự nhiên, việc cập nhật các chiến lược tiếp thị trực tuyến của đối thủ chính là yếu tố bắt buộc. Bạn cần phải theo dõi các đối thủ cạnh tranh trên các phương tiện truyền thông xã hội và học hỏi các kỹ thuật xây dựng liên kết, cũng như phương thức tiếp thị nội dung của họ. Thêm vào đó, hãy chú ý khi đối thủ cạnh tranh sản xuất nội dung mới trên website của họ.

4 cach de xay dung Backlink hieu qua

4 cách tạo backlink hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngoài ra, bạn nên theo dõi thêm những bản tin email của họ hoặc theo dõi họ trên các kênh như mạng xã hội. Một trong những cách thông minh khác để bắt kịp các nội dung mới của họ là tạo thông báo theo dõi Google cho website từ khóa: yourcompetitor.com.

Tạo backlink thông qua infographic

Hiện nay, Infographic được coi là một trong những phương thức phổ biến nhất để đưa vào website của bạn nhằm đạt được các liên kết ngược có giá trị. Đây là dạng content dễ hiểu và thường có được sự chia sẻ cao bởi những dữ liệu mang tính trực quan. Đó là lý do tại sao nhu cầu về infographic ngày càng tăng lên đáng kể.

Để tạo ra backlink tốt, bạn hãy cẩn trọng lựa chọn những infographic. Bạn nên theo dõi các chủ đề đang là xu hướng hiện tại và tìm hiểu những gì đa số mọi người đang tìm kiếm. Ngay sau đó tạo infographic của bạn bằng những dữ liệu thống kê chính xác và hấp dẫn.

Xây dựng liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ được đánh giá là một yếu tố quan trọng để liên kết backlink thành công. Với hệ thống liên kết nội bộ tốt, bạn hoàn toàn có thể giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến website doanh nghiệp và tăng trải nghiệm người dùng một cách tổng thể. Hiện nay, có những công cụ tự động tạo ra liên kết nội bộ trên blog của doanh nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng công cụ WordPress, bạn nên xây dựng liên kết nội bộ theo cách thủ công.

4 cach de xay dung Backlink hieu qua

Xây dựng liên kết nội bộ

Broken link

Kỹ thuật xây dựng Broken link (liên kết gãy) này được tiến hành bằng việc tìm kiếm và liên lạc với các quản trị viên website có chứa những liên kết gãy trên website của họ. Sau đó, bạn có thể đề nghị thay thế những liên kết đã hỏng đó bằng các liên kết trên website hiện đang cần xây dựng cấu trúc liên kết. Lưu ý rằng, bạn cần đề cập đến website của chính doanh nghiệp bạn. Bởi lẽ, bạn đang ưu tiên cho quản trị website bằng cách báo cáo những liên kết bị hỏng, cho nên khả năng nhận diện một backlink trở lại website của doanh nghiệp bạn tương đối cao.

Kết luận

Trên đây, Phương Anh Blog vừa chia sẻ đến bạn về khái niệm Backlink là gì cũng như 4 cách thức xây dựng backlink hiệu quả cho các doanh nghiệp. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công để tìm thấy những cơ hội xây dựng liên kết bằng cách sử dụng nguồn tài nguyên kết hợp với phương pháp phù hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *