Định nghĩa black friday là gì? Kinh nghiệm mua sắm trong ngày này

Mỗi cuối năm luôn là thời điểm mà mọi người đổ xô đi mua sắm những thứ phục vụ cuộc sống hàng ngày, từ đồ gia dụng đến thời trang, đồ công nghệ để chuẩn bị cho dịp giáng sinh và năm mới. Chính vì thế, Black Friday được diễn ra đều đặn hàng năm để các tín đồ mua sắm tham gia và mua được những món đồ ưng ý nhất. Vậy bạn đã từng tìm hiểu Black Friday là gì hay chưa, lý do và ý nghĩa tên gọi black Friday. Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Black Friday là gì, tại sao lại có ngày này

Black Friday được dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt là ngày “Thứ 6 đen tối”. Đây là tên gọi cho một trong những đợt mua sắm lớn nhất trong năm tại nhiều đất nước trên thế giới. Sở dĩ có tên Black Friday bởi vào ngày này thì có rất nhiều người đã ra đường gây đến tình trạng tắc nghẽn giao thông, đôi khi còn trở thành hỗn chiến để tranh giành một món đồ nào đấy được bán.

Mục đích hình thành Black Friday chính là để kéo dài thời hạn mùa mua sắm cho dịp giáng sinh. Còn ngày nay thì black Friday là ngày để các doanh nghiệp lớn nhỏ bán những mặt hàng khác nhau với mức giá tốt để người tiêu dùng săn đón.

Black Friday thường không diễn ra vào một ngày cố định nào cả, bởi nó sẽ là ngày thứ 6 đầu tiên sau lễ tạ ơn hàng năm, vì vậy black Friday sẽ rơi vào khoảng từ ngày 23 – 29/11. Và để trả lời cho rất nhiều câu hỏi của mọi người là “Black Friday 2019 là ngày nào” thì câu trả lời là 29/11/2019.

Ở các nước châu âu thì trước black Friday 1 ngày thì số lượng người xếp hàng tại các siêu thị lớn nhỏ đều rất đông, bởi ai cũng muốn trở thành người đầu tiên mua được những món hàng có giá trị, phù hợp với nhu cầu của mình.

Black Friday là gì, tại sao lại có ngày này

Kinh nghiệm mua sắm vào ngày black Friday

Mua sản phẩm gì, mua ở đâu trong lễ hội mua sắm black Friday luôn là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Bởi vào ngày này, có quá nhiều sản phẩm giảm giá với khuyến mại hấp dẫn, nên rất dễ làm người tiêu dùng bị bàng hoàng. Mua được sản phẩm ưng í có chất lượng tốt cũng đòi hỏi kinh nghiệm nhất định, bạn nên lưu ý những điều sau.

  • Xác định nhu cầu và sản phẩm muốn mua
  • Tìm sản phẩm phù hợp
  • So sánh giá trước khi mua

Kết Luận

Trên  đây là chia sẻ về khái niệm black Friday và ý nghĩa cái tên gọi black Friday là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn hiểu được định nghĩa black Friday và có cho mình một kiến thức cơ bản giúp mua được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của bạn thân.

Xem thêm tại: https://marketingai.admicro.vn/

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *