Brand equity là gì? Brand equity có vai trò như thế nào trong Marketing?

Ngày nay, sự gia tăng mức độ cạnh tranh đã làm thay đổi thói quen mua hàng và quá trình đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Các thương hiệu đã bắt đầu tập trung vào hình ảnh thương hiệu nhiều hơn, thay vì chỉ chú trọng tới chất lượng sản phẩm. Điều này đã khiến cho các nhà tiếp thị bao gồm các chiến lược để xây dựng Brand Equity mang tính tích cực và mạnh mẽ. Vậy Brand Equity là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về thuật ngữ này thông qua bài viết dưới đây.

Brand equity là gì?

Brand equity là gì trong tiếng Việt? Brand equity được hiểu là tài sản thương hiệu. Đây là một thuật ngữ trong Marketing dùng để chỉ giá trị của thương hiệu. Yếu tố này được xác định bởi nhận thức của khách hàng và những trải nghiệm của họ liên quan tới thương hiệu đó.

Brand equity la gi

Định nghĩa Brand equity – Các thành phần chủ yếu của tài sản thương hiệu

Nếu mức độ nhận diện của thương hiệu lớn, điều này có nghĩa giá trị của thương hiệu là “dương” (positive). Nếu như họ tỏ ra thất vọng hay có những trải nghiệm không tốt khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu, điều này sẽ làm giá trị của thương hiệu bị giảm đi, đạt chỉ số “âm” (negative).

>> Đọc thêm: Branding Là Gì?

Brand equity có vai trò như thế nào trong Marketing?

Việc sở hữu Brand Equity vững chắc sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Những sản phẩm chất lượng cao, các dịch vụ tuyệt vời đi cùng những chiến dịch Marketing hiệu quả nhờ có Brand Equity sẽ tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu. Điều này sẽ thúc đẩy hành vi quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Brand equity không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu cũng như hiệu quả bán hàng mà nó còn giúp giảm trừ chi phí hoạt động. Chắc chắn rằng, các chi phí Marketing cho thương hiệu đã được nhận diện sẽ thấp hơn vì tập khách hàng mục tiêu hầu hết đã biết đến thương hiệu.

Vai tro cua Brand equity

Vai trò của Brand equity trong Marketing

Các bước để xây dựng Brand equity cho doanh nghiệp

B1: Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Muốn xây dựng tài sản thương hiệu vững chắc, trước tiên doanh nghiệp cần xây dựng nhận thức của người tiêu dùng. Hãy chắc chắn rằng khách hàng nhận ra thương hiệu và hiểu về thương hiệu theo cách bạn dự định.

Giới thiệu một sản phẩm chất lượng vào thị trường là bước đầu tiên để xây dựng nhận thức của người tiêu dùng. Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng cực kỳ quan trọng để cung cấp một sản phẩm thu hút phản ứng tích cực từ người tiêu dùng. Điều này có thể đạt được thông qua tên thương hiệu, bao bì, người bán hàng hoặc giá trị mà sản phẩm cung cấp cho người dùng.

Cac buoc de xay dung Brand equity

Các bước để xây dựng Brand equity

B2: Truyền tải thông điệp, ý nghĩa của thương hiệu

Sản phẩm và giá cả là những yếu tố rất quan trọng, nhưng những khía cạnh khác trong kinh doanh cũng vậy. Mọi bộ phận trong doanh nghiệp khi tiếp xúc với khách hàng và khách hàng tiềm năng cần phải được điều chỉnh liên tục để đảm bảo nhắm đúng mục tiêu dễ dàng.

Thiết lập hình ảnh của thương hiệu của và sự nhất quán trong doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng nhớ tới thương hiệu nhiều hơn. Hãy kiên trì. Người tiêu dùng biết rõ những gì họ thích, và thích những gì họ biết. Nếu bạn không biết được những gì họ thích, hãy kiểm soát tốt những gì họ biết.

B3: Định hình lại cách khách hàng cảm nhận về thương hiệu

Khách hàng thường phản hồi cảm nhận về thương hiệu thông qua những đánh giá và cảm xúc. Việc mà các thương hiệu cần làm là khiến cho việc đưa ra phản hồi trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng. Điều này còn giúp cho bạn hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu cũng như tiềm năng phát triển. Nếu bạn muốn gia tăng lượng khách hàng trung thành, bạn cần tạo ra hình ảnh tích cực trong tâm trí họ. Nếu như bạn định hình được cách họ nghĩ về thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có sự tăng trưởng thực sự.

B4: Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Trong kim tự tháp thương hiệu, mức độ mạnh nhất và khó đạt được nhất chính là sự cộng hưởng. Điều này cho thấy việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng cần sâu sắc hơn. Nếu bạn làm được điều này nghĩa là khách hàng đã hình thành mối liên kết tâm lý sâu sắc với thương hiệu. Họ sẽ thường xuyên mua hàng và cảm thấy gắn bó với thương hiệu của bạn. Nếu thương hiệu xây dựng được mối quan hệ sâu sắc với khách hàng, họ sẽ trở thành đại sứ thương hiệu và truyền miệng tới những người xung quanh bằng những điều tích cực.

Kết luận

Hiểu được Brand equity là gì, có thể nói, đây là một yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị và kinh doanh. Thương hiệu chính là tài sản thúc đẩy hiệu quả kinh doanh theo thời gian. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *