Clients là gì? Client và Agency khác nhau như thế nào?

Clients là gì? Trong lĩnh vực Marketing, thông thường nếu một Marketer đang trên con đường tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp với bản thân, sẽ có hai lựa chọn: Client và Agency. Vậy Clients là gì? Client và Agency khác nhau như thế nào?

Clients là gì?

Clients có ý nghĩa là các doanh nghiệp kinh doanh. Khi bạn làm Marketing cho Clients tức là bạn sẽ làm cho bộ phận Marketing của doanh nghiệp này. Bạn cần phải hiểu rất rõ các sản phẩm của doanh nghiệp, quy mô hoạt động, thị trường, đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp nhất.

Client la gi

Định nghĩa Client

Trade Marketing hay Research là những bộ phận chính thuộc phòng Marketing của Clients. Công việc chính của những bộ phận này là quảng bá, đưa các sản phẩm ra thị trường, đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngoài ra, họ cần nghiên cứu và lên kế hoạch định kỳ cho doanh nghiệp, chính là công việc rất quan trọng tạo ra nền tảng thực thi các công việc trên.

>> Đọc thêm: Sale Marketing là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa Sale và Marketing

Agency là gì?

Agency nghĩa là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing. Là một Marketer trong Agency, bạn sẽ là người tư vấn cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ thực hiện toàn bộ quá trình Marketing, từ việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng, xác định insigh, tìm hiểu hành vi của họ để đưa ra những giải pháp phù hợp, làm hài lòng họ.

agency la gi

Agency là gì?

Từ việc hiểu rõ về sản phẩm và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm bằng việc sáng tạo ngôn từ kết hợp đánh vào hành vi, nhu cầu của người dùng để thúc đẩy kinh doanh. Với một Marketer trong Agency, điều quan trọng nhất chính là bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, suy nghĩ và mong muốn như khách hàng. Đó là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể “chạm” đến tâm lý và dễ dàng đưa sản phẩm vào tháp nhu cầu của họ.

Clients và Agency khác nhau như thế nào?

Khi đã hiểu rõ về khái niệm Clients là gì và Agency là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự khác biệt của hai khái niệm này. Clients là nơi mà các Marketer có thể tham gia tất cả các khâu, từ việc lên ý tưởng phát triển sản phẩm đến việc làm thế nào để đưa nó đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn còn phải trực tiếp lên kế hoạch, triển khai từ kế hoạch truyền thông, quảng cáo phối hợp với các đối tác liên quan chiến lược Marketing được thực hiện một cách tốt nhất.

Các Marketer trong Clients chính là người phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho các mục tiêu đã được đặt ra cũng theo sát xuyên suốt mọi quá trình, kể cả với các bên đối tác. Đối với rất nhiều doanh nghiệp, Clients là một bộ phận không thể thiếu để có thể đưa sản phẩm ra thị trường và ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh.

Client va Agency khac nhau nhu the nao

Client và Agency khác nhau như thế nào?

Ngược lại, Agency lại được coi là môi trường khá “mở” cho các Marketer trong việc tiếp xúc với rất nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào chuyên môn nhằm đưa ra sự tư vấn và những gợi ý cho khách hàng. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, khi làm Marketing tại một Agency, bạn chỉ có thể tư vấn trong khi khách hàng mới là người quyết định cuối cùng. Đây chính là một trong những áp lực mà Agency gặp phải.

Clients và Agency có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hay Start up gặp phải một vấn đề đó là việc thiếu bộ phận Marketing. Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, bộ này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Đây chính là lý do mà Agency trở thành một cái tên không thể thiếu trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp. Một chiến lược phù hợp và hiệu quả là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần tạo nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc trang bị kiến thức về lĩnh vực Marketing và kinh doanh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích khái niệm Clients là gì cũng như sự khác nhau của Clients và Agency. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *