CMO là gì? Những điều bạn cần biết về CMO trong doanh nghiệp

Đằng sau sự thành công của các doanh nghiệp đều có sự đóng góp của các chiến lược marketing. Đó là trí tuệ rất lớn và việc điều hành tài giỏi của một vị trí gọi là CMO. Vậy CMO là gì? Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về khái niệm này nhé.

CMO là gì?

CMO (viết tắt của từ Chief Marketing Officer) dịch ra là Giám đốc marketing. Đây là chức vụ quản lý cao cấp trong một doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động marketing. Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, CMO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển sản phẩm, truyền thông quảng cáo, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, phát triển kênh phân phối sản phẩm… Giám đốc marketing hỗ trợ các hoạt động thương mại như sau:

  • Nghiên cứu cơ hội thị trường, lên kế hoạch, xác định giải pháp và thực hiện các chiến dịch truyền thông.
  • Tham mưu cho Ban giám đốc về kế hoạch phát triển thương hiệu.
  • Theo dõi hành vi thị trường để có phản ứng nhanh với nhu cầu của thị trường.
  • Xây dựng công cụ đo lường hiệu quả cho các chiến dịch marketing.
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên phòng marketing.
  • Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác doanh nghiệp, khách hàng.

CMO la gi

CMO là gì?

>> Đọc thêm: Sale Marketing là gì?

Vai trò của CMO trong doanh nghiệp

Tạo dựng, khẳng định giá trị thương hiệu

Thương hiệu là tài sản vô hình vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần lưu tâm và bảo vệ. Đây cũng là trách nhiệm cao cả của CMO. Một thương hiệu uy tín, chất lượng sẽ thu hút được nhiều khách hàng, gia tăng lợi nhuận cho công ty. Điều cốt lõi là thương hiệu cần được tạo dựng từ sự tin tưởng, làm cho khách hàng sẵn sàng bỏ ra mức tiền cao hơn để sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Vai tro cua CMO trong doanh nghiep

Vai trò của CMO trong doanh nghiệp

Đánh giá hiệu quả Marketing

Đây là việc thường xuyên các doanh nghiệp cần làm để đo lường hiệu quả các hoạt động marketing trong doanh nghiệp có tốt hay không, thông qua các chỉ số như doanh thu bán hàng, tốc độ tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ. CMO cần phải hoạch định rõ ràng và cụ thể ngay từ đầu để chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao nhất.

Nắm bắt xu hướng Marketing mới nhất

Có đến hàng trăm xu hướng marketing cùng tồn tại ở một thời điểm nhưng không phải tất cả đều phù hợp với từng doanh nghiệp. Do đó, CMO cần liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất, lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp và lên kế hoạch để nắm bắt các cơ hội. Đây là dịp để doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng, gia tăng lợi nhuận và phát triển thị trường, tạo nên một sức bật mạnh mẽ.

CMO la gi? Vai tro cua CMO trong doanh nghiep

Vai trò của CMO trong doanh nghiệp

Sẵn sàng đứng trên cương vị của khách hàng để thấu hiểu

Ngoài việc nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm thì chăm sóc khách hàng cũng là một công việc vô cùng quan trọng của những người làm marketing. Chính vì thế, CMO cần đặt mình ở vị trí của khách hàng để thấu hiểu và đem lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

Vai tro cua CMO trong doanh nghiep

Vai trò của CMO trong doanh nghiệp

Tạo dựng môi trường và văn hóa hợp tác

Với tư cách người đứng đầu bộ phận marketing, CMO cần có kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân viên để họ phát huy được tiềm năng sẵn có của mình. Thêm vào đó, CMO sẽ tạo dựng văn hóa hợp tác, biết lắng nghe, vận dụng các nguyên tắc vào trong công việc. Thông qua các hoạt động của nội bộ doanh nghiệp có thể kích thích được các ý tưởng sáng tạo một cách không ngờ. Đây cũng được coi là vai trò quan trọng của một CMO.

Kết luận

CMO là một vị trí mà mọi nhân viên marketing đều khao khát. Để trở thành một người làm marketing thành công, họ cần phải yêu nghề, nỗ lực làm việc, sáng tạo và không ngại thử thách. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn CMO là gì cùng vai trò quan trọng của vị trí CMO trong doanh nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *