CPC Facebook là gì, nên sử dụng quảng cáo CPC hay CPM Facebook

Bất cứ ai khi bắt đầu tìm hiểu đến việc quảng cáo online nói chung và cụ thể hơn là quảng cáo trên facebook thì chắc hẳn đều có những câu hỏi như nên đặt giá thầu dựa trên hình thức quảng cáo CPC hay CPM. Đa phần thì hình thức quảng cáo CPC đều được lựa chọn, ưa chuộng hơn hình thức CPM. Vậy CPM hay CPC Facebook là gì, đâu là hình thức quảng cáo phù hợp để quảng cáo facebook của bạn có được hiệu quả tốt nhất. Tất cả sẽ được giải thích và phân tích trong bài viết sau.

Cách thức hoạt động của quảng cáo facebook

Để có thể hiểu rõ được khái niệm CPM Facebook và CPC Facebook là gì thì trước hết bạn cần hiểu được cách thức hoạt động của quảng cáo facebook. Quảng cáo facebook hoạt động như một cuộc đấu giá và trong đó các nhà quảng cáo sẽ đưa ra giá thầu để quảng cáo của họ hiển thị tới nhiều phân khúc khác nhau. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo có hiệu suất tốt nhất hoặc tạo CPM cao nhất cho facebook.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khái niệm về CPC, CPM, CPI

Kiểm tra ban đầu

Facebook sẽ thống kê tài khoản quảng cáo của bạn đã chạy bao nhiêu nghìn lượt hiển thị đầu tiên để từ đó kiểm tra để xác định hiệu quả của các quảng cáo mới. Mục tiêu của facebook là chạy quảng cáo giúp tạo ra doanh thu nhiều nhất bằng cách chạy quảng cáo tối đa hóa CPM của họ. Dù bạn lựa chọn giá thầu trên cơ sở CPC hoặc CPM thì facebook đều phải chạy quảng cáo trước để đánh gái hiệu suất.

Khi quảng cáo của bạn đạt 10000 lần hiển thị nhưng không có nhấp chuột mà bạn lại chọn CPC thì facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn ra bởi bạn không tạo lại doanh thu cho facebook. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình thức CPM thì facebook sẽ đảm bảo được số lần hiển thị của bạn đã mang lại doanh thu cho facebook, chính vì vậy quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên.

Gắn cờ

Vì một lý do nào đó, quảng cáo của bạn bắt đầu hoạt động tốt thì facebook sẽ lưu ý xem quảng cáo của bạn có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nào không, nếu không thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục chạy nhưng không được tối ưu hóa số lần hiển thị vì nó không mang lại nhiều doanh thu.

CPC Facebook là gì? Tại sao nên lựa chọn hình thức CPC Facebook

CPC (Cost Per Click) là hình thức quảng cáo trả phí được thanh toán  dựa trên số lượt click vào quảng cáo. Bạn chỉ bị mất phí khi người dùng click vào quảng cáo của bạn, vậy nên bạn đã có được rất nhiều lượt hiển thị miễn phí. Hình thực quảng cáo CPC rất phù hợp cho những doanh nghiệp có ngân sách thấp.

CPC là gì

CPM Facebook là gì? Có nên chọn hình thức quảng cáo này không

CPM (Cost Per Mile) là hình thức quảng cáo trả phí được thanh toán dựa trên số lượt hiển thị (không cần biết người dùng có tương tác hay không). Hình thức quảng cáo này vô cùng tốn kém và khó đo lường hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Kết Luận

Nếu bạn là người mới sử dụng hình thức quảng cáo trên facebook và bạn không có ngân sách quảng cáo lớn thì bạn nên sử dụng hình thức CPC Facebook để tránh được các rủi ro trong quảng cáo.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *