CRM là gì? Tất tần tật những điều cần biết về CRM

CRM là gì? Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ CRM nếu bạn là một nhà quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng đã hiểu rõ về khái niệm này. Vậy CRM là gì? CRM có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Phần mềm CRM là gì?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu CRM là viết tắt của từ gì? CRM là từ viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management, có nghĩa là quản trị quan hệ khách hàng. Đây là chiến lược của các doanh nghiệp trong việc phát triển những mối quan hệ với khách hàng thông qua việc nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết về nhu cầu, thói quen của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách bài bản và có hiệu quả nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.Thông qua hệ thống CRM, các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật thường xuyên và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của từng doanh nghiệp. Việc thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự thành công của mỗi doanh nghiệp.

CRM la gi

Định nghĩa CRM

Với những hệ thống CRM đơn giản thì chỉ là sự áp dụng phần mềm nhằm mục đích theo dõi dữ liệu của khách hàng. Ở những hệ thống phức tạp hơn lại đòi hỏi doanh nghiệp có sự kết hợp các yếu tố như: nhân lực, thông tin, chính sách ưu đãi,… nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

>> Đọc thêm: Customer journey là gì?

CRM có mối liên hệ mật thiết với những đối tượng nào?

 • Khách hàng: là đối tượng sử dụng hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp và có quyền lựa chọn sản phẩm tiêu thụ cho chính mình, đồng thời lựa chọn các nhà cung cấp khác nhau trên thị trường.
 • Các mối quan hệ trong kinh doanh: là những hoạt động của doanh nghiệp với các đối tác khác hay khách hàng nhằm thực hiện các giao dịch. Thông qua quá trình tương tác đó sẽ giúp người bán hiểu thêm về những nhu cầu của khách hàng, đánh giá được tập khách hàng tiềm năng. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng cơ hội trao đổi hàng hóa cũng như hình thành mối quan hệ kinh doanh một cách bền chặt hơn.
 • Nhà quản trị: đây là hoạt động của doanh nghiệp thực hiện nhằm tương tác với khách hàng một  cách có chủ đích. Việc này sẽ làm hình thành nên những module lớn hỗ trợ nhằm giúp cho doanh nghiệp nắm bắt và giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Khách hàng luôn được coi là trung tâm. Vậy nên mọi hoạt động của doanh nghiệp đều hướng đến chủ thể đó.

CRM co moi lien he mat thiet voi nhung doi tuong nao

CRM có mối liên hệ mật thiết với những đối tượng nào?

CRM có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

Ở một góc nhìn rộng hơn, CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường các mối quan hệ với khách hàng, người dùng sản phẩm/dịch vụ, đối tác và các nhà cung cấp. Việc giữ mối quan hệ tốt với khách hàng đã  và đang sử dụng sản phẩm cũng như theo dõi tập khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng nhằm giữ chân khách hàng. Đây chính là chức năng trọng tâm của CRM software. Bạn có thể truy cập và xem mọi thông tin ở một nơi. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm lịch sử trước đó của khách hàng với doanh nghiệp bạn, trạng thái đơn hàng hay bất kỳ vấn đề liên quan nào khác.

CRM co vai tro nhu the nao trong doanh nghiep

CRM có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

Những lợi ích mà CRM đem lại cho doanh nghiệp

 • Quản lý liên hệ khách hàng nâng cao
 • Phối hợp lợi ích giữa các nhóm
 • Dự báo doanh số đạt mức độ chính xác cao
 • Đưa ra báo cáo đáng tin cậy
 • Các chỉ số bán hàng được cải thiện hơn
 • Gia tăng sự hài lòng và giữ chân khách hàng cũ
 • Tăng chỉ số ROI
 • Làm phong phú hóa sản phẩm/dịch vụ

Nhung loi ich ma CRM dem lai cho doanh nghiep

Những lợi ích mà CRM đem lại cho doanh nghiệp

Kết luận

Phương Anh Blog đã chia sẻ đến bạn về khái niệm CRM là gì cũng như vai trò, lợi ích mà CRM đem lại cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng bạn có thể xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một hệ thống CRM phù hợp, giúp tìm kiếm thêm được nhiều khách hàng tiềm năng nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *