Cro là gì? Các phương pháp để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trên website

Ngày nay, để cải thiện lượng truy cập website, tăng độ phủ của thương hiệu lên top tìm kiếm, những người làm seo thường sử dụng đến công cụ cro. Vậy cro là gì? Hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Cro là gì?

Cro (viết tắt của từ Conversion Rate Optimization) được hiểu là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, biến khách hàng truy cập website thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Bởi vậy, những người làm seo luôn coi đây là chỉ số quan trọng. Doanh nghiệp cũng có thể đánh giá được những lỗ hổng còn thiếu sót, điều khiến khách hàng truy cập website không chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng để tìm cách khắc phục trong các chiến lược kinh doanh.

cro la gi

Cro là gì?

>> Đọc thêm: CVR là gì? 

Chuyển đổi là gì?

Thuật ngữ này có ý nghĩa là khách hàng truy cập hoàn thành mục tiêu của website. Với các website kinh doanh, thương mại điện tử thì mục tiêu chính là bán được sản phẩm, khách hàng vào trang web tiến hành thành công bước đặt mua hàng. Đối với những website mang tính chất chia sẻ thông tin thì mục tiêu lại là người dùng đăng ký email để nhận tin tức.

Khái niệm tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi được xác định là số người hoàn thành mục tiêu website chia cho lượng truy cập trung bình. Thông số này có thể được đánh giá thông qua các đơn hàng, báo giá, các liên lạc trên website của doanh nghiệp. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có thể xảy ra sau mỗi lượt truy cập đến trang web thành công. Điều này có thể bị nhầm lẫn với việc tối ưu hóa chuyển đổi cho seo hay quảng cáo mất phí.

Ty le chuyen doi la gi

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Cách thức để tối ưu Cro

Nâng cao uy tín

Người dùng phải thực sự tin tưởng vào website mới có thể chia sẻ email, thông tin thẻ tín dụng hay bất kỳ thông tin cá nhân nào khác. Giống như nhân viên bán hàng, trang web cần có giao diện chuyên nghiệp và sẵn sàng trả lời tất cả thắc mắc của khách hàng.

Tiêu đề cuốn hút

Điều đầu tiên khách hàng tiếp cận với website chính là tiêu đề mô tả sản phẩm/dịch vụ. Do đó, tiêu đề cần phải cuốn hút, hấp dẫn, kích thích sự tò mò để khách hàng click vào xem chi tiết. Ngược lại, với tiêu đề nhàm chán, hời hợt sẽ làm giảm thời gian ở lại website của khách hàng đồng thời làm giảm tỷ lệ chuyển đổi. Để kiểm tra tỷ lệ click chuột vào từ khóa đang được xếp hạng của doanh nghiệp có thể sử dụng thêm công cụ Google Webmaster. Từ thông số này, bạn có thể đánh giá để đưa ra những thay đổi, điều chỉnh cần thiết.

Cach toi uu Cro

Cách thức để tối ưu Cro

Người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Người dùng có xu hướng ở lại website lâu hơn khi website đó chuyên nghiệp và thông minh. Cro thể hiện những hành động được thực hiện trên web của bạn. Người dùng sẽ cảm thấy trải nghiệm tốt hơn bằng cách sử dụng những yếu tố hoạt động và mở rộng trên website.

Tăng sức hấp dẫn của sản phẩm

Gia tăng sức hấp dẫn của sản phẩm đến với khách hàng chính là điều quan trọng cần làm để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Đồng thời, doanh nghiệp cần đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo để nhiều người biết đến thương hiệu. Việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp nhắm trúng nhu cầu của khách hàng, mở rộng số lượng khách hàng tiềm năng và đề ra các giải pháp phù hợp.

Nâng cao sự hiểu biết của khách hàng

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp tìm được đúng khách hàng của mình, hiểu rõ được họ để tìm đúng cách truyền đạt thông tin. Bởi lẽ, số lượng khách hàng truy cập web lớn có thể không đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao nếu không thực sự phù hợp.

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích khái niệm cro là gì cùng những cách để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trên website. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn để có thể biến khách hàng ghé thăm website trở thành khách hàng tiềm năng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *