CSR là gì? 3 cách để truyền thông CRS hiệu quả dành cho doanh nghiệp

CSR là gì? Có thể nói, đây là khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng tại các quốc gia phát triển trên thế giới, CSR đã trở thành một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá tác động của doanh nghiệp đó. Nếu như bạn thắc mắc CRS là gì, hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

CRS là gì?

CSR là viết tắt của cụm từ Corporate Social Responsibilities, mang ý nghĩa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trước thế chiến thứ hai, CSR được các nhà học thuật xây dựng rồi sau đó ngày càng phát triển rộng rãi từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Ngày nay, CSR đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá doanh nghiệp. Chúng được coi như bản cam kết của doanh nghiệp đó đối với đạo đức kinh doanh cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế, môi trường cho xã hội.

CSR được đưa vào trong các chiến lược kinh doanh và trở thành điều kiện không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, nhằm mang đến những giá trị lợi ích thiết thực cho xã hội.

CSR la gi

What is CSR? CSR trong Marketing là gì?

Những tác động của CSR đến các doanh nghiệp:

  • Làm tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ trên thị trường.
  • Thu hút nguồn vốn đầu tư.
  • Bảo vệ thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp.

>> Đọc thêm: Customer journey là gì

Tiêu chuẩn ISO của CSR

Vào năm 2010, ISO – Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế đã ban hành bộ tiêu chuẩn tự nguyện giúp các doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội. Tuy nhiên, điểm khác biệt với các tiêu chuẩn ISO cũ chính là ISO 26000 có tính chất hướng dẫn thay vì yêu cầu, bởi lẽ, bản chất CSR là định tính hơn định lượng nên rất khó để chứng nhận. Tiêu chuẩn ISO 26000 giúp doanh nghiệp làm rõ trách nhiệm xã hội là gì cũng như giúp hiện thực hóa thành hành động hiệu quả. ISO 26000 hướng đến các loại hình tổ chức, hoạt động và địa điểm.

Tieu chuan ISO cua CSR

3 cách để truyền thông CRS hiệu quả

Truyền tải kiến thức đến xã hội

Để thực sự gắn kết doanh nghiệp của bạn với những điều tích cực, bạn cần phải cung cấp những thứ nhiều hơn là tiền. Doanh nghiệp có thể tận dụng tài sản này, chia sẻ nhiều hơn những kiến thức hữu ích đến với người tiêu dùng rộng rãi cũng là một cách đóng góp cho xã hội. Việc chia sẻ kiến thức luôn được hưởng ứng, bởi có thể là cũ với người này lại hoàn toàn mới với người khác và luôn đem lại giá trị. Đây là phương thức truyền tải những gì doanh nghiệp muốn hướng tới cho khách hàng, gây dựng niềm tin và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội.

3 cach de truyen thong CSR hieu qua

Hướng đến môi trường

Một trong những mục tiêu để phát triển bền vững toàn cầu chính là thân thiện với môi trường. Làm được điều này tức là doanh nghiệp của bạn đã tạo nên sự khác biệt với đối thủ, tăng thiện cảm từ phía khách hàng. Đó cũng là nguyên nhân lý giải cho việc các nhà hàng, khách sạn ngày càng chú trọng hơn đến việc phát triển xanh và sử dụng thiết bị kỹ thuật thân thiện với môi trường.

3 cach de truyen thong CSR hieu qua

Phát triển chính sách cho nhân viên

Phúc lợi và chính sách dành cho nhân viên luôn là một trong những yếu tố quan trọng để người lao động gắn bó với doanh nghiệp. Vì vậy, chính sách càng ưu đãi, cởi mở sẽ tạo tiền đề cho cả hai bên cùng phát triển sẽ nhanh chóng thu hút nhiều ứng viên. Hơn thế nữa, nếu có được nhiều phản hồi tốt từ đội ngũ nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp đó tăng hình ảnh tốt đẹp trên thị trường.

Xây dựng báo cáo phát triển bền vững (CSR Report)

Những báo cáo CSR của các tập đoàn thường được nhiều người tìm kiếm, tạo được tầm ảnh hưởng sâu rộng và thúc đẩy nhiều hơn cho sự đóng góp cho cộng đồng. Do đó, đây là yếu tố giúp doanh nghiệp gia tăng thiện cảm và lòng trung thành của các khách hàng đối với doanh nghiệp.

Kết luận

Hiểu được khái niệm CSR là gì sẽ tạo ra lợi thế rất lớn để doanh nghiệp có được tên tuổi, hình ảnh đẹp so với các đối thủ khác. Thay vì chỉ chạy theo lợi nhuận, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang hướng đến những giá trị nhân văn hơn, làm cho CSR trở thành một hướng đi mới đầy tiềm năng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *