CTA là gì? Những phương thức để có một CTA hiệu quả?

Đối với những người làm marketing online, thuật ngữ CTA không còn quá xa lạ. Mặc dù là thành phần nhỏ bé nhưng các nút CTA vẫn đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, hấp dẫn để đáp ứng các mục tiêu và dự kiến cần đạt được. Vậy khái niệm CTA là gì và làm thế nào để có CTA hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CTA là gì?

Thuật ngữ này viết tắt của từ Call to Action, được thể hiện bằng hình ảnh hoặc hành động nhằm mục đích kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. Bằng việc sử dụng các động từ như “goi ngay”, “tìm hiểu thêm”, CTA sẽ kích thích người dùng hành động khi truy cập vào website sau khi xem sản phẩm/dịch vụ của bạn, dẫn người dùng đến bước tiếp theo của phễu bán hàng.

CTA la gi

CTA là gì?

Nút kêu gọi hành động được tạo ra nhằm mục tiêu kinh doanh cơ bản là thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Do đó, thiết kết nút phải thực sự hấp dẫn để thu hút họ ngay lập tức để lôi kéo người xem đến các bước tiếp theo. Để làm được điều này, bạn cần phải rõ khách hàng, hiểu rõ chân dung và mong muốn của họ mới có thể tạo ra một lý do đủ mạnh khiến họ phải hành động.

> Đọc thêm: Headline là gì?

CTA trong Marketing là gì?

CTA cũng được coi là một thuật ngữ call to action trong quảng cáo google. Thông thường, nó sẽ được thể hiện qua hình ảnh hoặc văn bản nhằm kêu gọi hành động từ người xem bằng những cú click chuột. Có thể nói, CTA mang nhiệm vụ chính là tạo ra tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng. Các Marketers có thể thiết kế và đặt nút CTA ở bất cứ đâu trên website của họ, miễn sao họ cảm thấy đó là nơi thu hút với khách hàng. CTA thường được sử dụng ở nhiều dạng, tùy thuộc mục đích chuyển đổi mà bạn mong muốn.

Vai trò của CTA

Các chiến lược sử dụng CTA có thể giúp cho chủ website hướng dẫn các khách truy cập thông qua các bước mua hàng. Điều nfy có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate). Một CTA được coi là hiệu quả và hữu ích sẽ thu hút sự chú ý của những người truy cập, làm tăng sự quan tâm của họ và bước cuối cùng, giúp người dùng thực hiện quá trình chuyển đổi đã được lên kịch bản bởi chủ website đó.

Thế nào là một CTA đem lại hiệu quả?

Một CTA hiệu quả sẽ giúp thu hút được thêm nhiều người dùng hành động và tạo ra sự chuyển đổi. Để đạt được điều này, nút CTA cần có được những đặc điểm như sau:

 • Thiết kế thu hút, đơn giản, dễ hiểu.
 • Tạo điểm nhấn.
 • Mang tính nổi bật.
 • Có lời kêu gọi hành động mang tính trọng lượng như: “Chỉ còn 5 voucher ưu đãi siêu hấp dẫn”, “Cơ hội duy nhất để sở hữu sản phẩm”,…
 • Cần có yếu tố yêu cầu người xem hành động.

Những cách tạo CTA hiệu quả

CTA có mục tiêu tạo ra tỷ lệ chuyển đổi giữa người dùng thành khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số phương thức để tạo ra CTA hiệu quả:

Thiết kế có sức hút

Nổi bật và thu hút được sự quan tâm chính là điều khác biệt của CTA với các khu vực khác trên website. Điều này càng quan trọng hơn nữa với các trang web bán hàng. Nút cần được xuất hiện ở cả trang củ và các trang chi tiết sản phẩm. Tất cả đều phải chuẩn tông màu của website nhưng vẫn cần nổi bật với các khu vực còn lại.

Thông qua kích thước đáng chú ý, người thiết kế website thường cố gắng làm cho chúng nổi bật giữa các nút khác, đủ lớn để dễ dàng tìm thấy nhưng không quá to để làm hỏng bố cục. Kích thước là một trong những yếu tố phổ biến nhất giúp sắp xếp các thành phần trên giao diện người dùng theo tầm quan trọng của chúng. Phần tử nào càng lớn thì càng làm nó trở nên đáng chú ý hơn. Vì mục tiêu trước hết của CTA là thu hút sự chú ý của người dùng, do đó, các nhà thiết kế thường cố gắng làm cho chúng nổi bật hơn giữa các nút khác trên màn hình, đặc biệt là thông qua một kích thước đáng chú ý.

Lam the nao de co CTA hieu qua

Những cách tạo CTA hiệu quả

Hướng tới hành động

Để làm được điều này, CTA cần ngắn gọn, súc tích, đơn giản nhưng vẫn phải đủ dễ hiểu để người dùng click. Bạn có thể sử dụng các động từ có tính gợi nhắc cao như “mua ngay”, “tải về”, “đăng ký tham gia ngay”.

Vị trí CTA

Khoảng 6% khách hàng tiềm năng đến với website nhờ CTA, đa phần do họ không đọc toàn bộ blog và bỏ qua CTA. Đây là con số thống kê từ HubSpot. Bạn có thể thay đổi CTA thành văn bản và đặt ở giữa bài đăng. Việc này có thể tạo sự chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng lên đến 90%.

Lam the nao de co CTA hieu qua

Những cách tạo CTA hiệu quả

Ví dụ: Từ việc cung cấp nhiều cơ hội để nhấp vào CTA trong toàn bộ một bài đăng hoặc website sẽ khuyến khích người dùng nhấp chuột. Các siêu liên kết sẽ được xuất hiện trong luồng văn bản tự nhiên nhằm cung cấp thêm cơ hội để tăng nhận thức và cửa sổ bật lên. Thêm vào đó, cửa sổ xuất hiện ở giữa bài đăng trên blog sẽ làm nó trở nên thu hút hơn.

Thúc đẩy hành động ra quyết định

Để có sự thúc đẩy mạnh mẽ khả năng click chuột của người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng các từ như”sắp hết hàng”, “miễn phí trong hôm nay”, “chỉ còn 5 sản phẩm giảm giá”… Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng điều này vì có thể làm giảm niềm tin của khách hàng.

Thử nghiệm thường xuyên

Bạn cần kiểm tra nó thường xuyên nếu muốn chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động tốt. Các nhà thiết kế xác định chi tiết và cụ thể đối tượng mục tiêu dựa vào nghiên cứu và phân tích người dùng. Điều này có thể lý giải vì sao các xét nghiệm là giải pháp để loại bỏ nghi ngờ.

Lam the nao de co CTA hieu qua

Những cách tạo CTA hiệu quả

Một trong những phương pháp thử nghiệm CTA hiệu quả nhất hiện nay chính là thử nghiệm A / B. Nó so sánh hai phiên bản khác nhau của một sản phẩm kỹ thuật số để tìm ra phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Nhóm quảng cáo chia người dùng thành hai nhóm. Trong mỗi nhóm này sẽ được hiển thị các biến thể khác nhau. Một nửa được nhìn thấy phiên bản A, phiên bản còn lại là B. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn xác định một giải pháp có lợi ích hơn.

Một số dạng CTA phổ biến

 • CTA đưa ra giá trị và lợi ích hấp dẫn
 • CTA công nhận vấn đề
 • CTA giải quyết vấn đề
 • CTA mốc thời gian
 • CTA sáng tạo
 • CTA tạo sự tò mò

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn về khái niệm CTA là gì và một số cách để tạo CTA hiệu quả. Điều quan trọng nhất là các nhà thiết kế website cần tập trung vào mục tiêu của nó để thu hút khách hàng, mang đến những điều mà họ thực sự mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *