Cyber Monday là gì? So sánh Cyber Monday với Black Friday

Cyber Monday là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong những năm trở lại đây tại Việt Nam. Đây cũng là một ngày lễ được du nhập vào Việt Nam trong những năm trở lại đây. Cùng tìm hiểu khái niệm Cyber Monday là gì và những thông tin cần biết về ngày lễ mua sắm được chờ đón này nhé.

Cyber Monday là gì

Cyber Monday là từ ngữ để ám chỉ ngày mua sắm trực tuyến ở Mỹ với vô vàn ưu đãi và giảm giá hấp dẫn. Cyber Monday được ấn định là ngày thứ hai đầu tiên sau ngày Lễ Tạ ơn và ngày Black Friday ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

cyber monday là gì

Cyber Monday là ngày nào

Cyber Monday là ngày thứ hai ngay sau ngày Black Friday. Vì vậy Cyber Monday 2019 sẽ là ngày 2/12/2019. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những ngày cyber Monday những năm tiếp theo đó là.

Cyber Monday 2020 là ngày nào: 30/11/2020

Cyber Monday 2021 là ngày nào: 29/11/2021

Cyber Monday 2022 là ngày nào: 28/11/2022

Cyber Monday 2023 là ngày nào: 27/11/2023

Cyber Monday 2024 là ngày nào: 2/12/2024

Cyber Monday 2025 là ngày nào: 1/12/2025

Cyber Monday 2026 là ngày nào: 30/11/2026

Cyber Monday 2027 là ngày nào: 29/11/2027

Cyber Monday 2028 là ngày nào: 27/11/2028

Cyber Monday 2029 là ngày nào: 26/11/2029

Cyber Monday 2030 là ngày nào: 2/12/2030

Nguồn gốc ngày Cyber Monday

Ngày lễ Cyber Monday được cho là một sáng kiến tiếp thị lần đầu được sử dụng năm 2005 của website bán hàng trực tuyến Shop.org. Ngày này được tạo ra giúp khách hàng mua sắm trực tuyến, từ đó khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm giảm giá, khuyến mại để mua. Trong thời đại mà Internet đã được phổ biến thì mua hàng online trở nên dễ dàng hơn, có thể mua từ bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị có kết nối internet là đủ.

Ngoài ra một phần cũng là do lễ tạ ơn vốn là ngày lễ mà mọi người trong gia đình sum vầy bên nhau, chính vì vậy có thể rất nhiều người không thể có mặt ở những thành phố lớn để tham gia mua sắm vào ngày Black Friday, hoặc cũng có thể nhiều người không thích sự chen chúc. Chính vì vậy, Cyber Monday đã được tạo ra nhằm mục đích khuyến khích khách hàng mua sắm mà không cần phải ra đường như ngày Black Friday.

Hiện nay, Cyber Monday đã trở thành ngày lễ được rất nhiều quốc gia tham gia hưởng ứng và thực hiện ở nhiều quốc gia như: Canara, Argentina, Chile, Trung Quốc, Đức, Ireland, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Anh, Nhật, Hàn và cả Việt Nam…

su khac nhau giua black friday va cyber monday

So sánh về ngày black Friday và Cyber Monday

Nếu phải so sánh Black Friday với Cyber Monday thì khác biệt lớn nhất là Cyber Monday có mức giảm giá, khuyến mại, ưu đãi trên các trang bán hàng trực tuyến. Còn Black Friday chủ yếu chỉ giảm giá tại các cửa hàng, store bên ngoài nên người mua phải đến tận nơi để mua sắm.

Chính vì thế, Cyber Monday cũng được xem nhà một phiên bản khác của Black Friday nhưng chủ yếu hoạt động trực tuyến. Nếu bạn là một người không thích sự chen chúc, giành giật thì Cyber Monday là một ngày xứng đáng để bạn chờ đón. Chỉ cần một vài click chuột bạn sữ mua được cho mình sản phẩm mình mong muốn. Tuy nhiên ngày nay Black Friday cũng có một số mặt hàng khuyến mại cả hình thức online.

Một lưu ý nhỏ là ngày Cyber Monday diễn ra ở Mỹ và các website ở Mỹ thường không vận chuyển về Việt Nam. Chính vì thế bạn hãy tìm một trang web của Việt Nam hoặc chọn một trung gian để đặt hàng về Việt Nam nhé

Kết Luận

Hiểu được Cyber Monday là gì sẽ giúp bạn có thể mua cho mình những món hàng mình mong muốn với mức giá tiết kiệm nhất, nhiều ưu đãi nhất. Hãy đón đầu xu hướng mua sắm online ngay từ bây giờ nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *