Email marketing là gì? Lợi thế nổi bật của email marketing

Email marketing là công cụ marketing với nhiều ưu điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu khái niệm Email marketing là gì và những thông tin về email marketing cũng như lợi thế của email marketing và các công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau.

Email marketing là gì

Email marketing hiểu đơn giản là sử dụng email để marketing, quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sử dụng email để phát triển, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Thông thường thì email sẽ có chứa quảng cáo, chào hàng, giới thiệu sản phẩm mới phục vụ cho kinh doanh.

Email marketing cũng chính là internet marketing, internet marketing là những hình thức marketing qua các phương tiện truyền thông. Email marketing sinh ra để thu hút khách hàng mới, cải thiện mối quan hệ với khách hàng cũ, tăng nhận thức thương hiệu cho khách hàng. Bạn có thể xem thêm định nghĩa về marketing trên Wikipedia: TẠI ĐÂY

khái niệm email marketing

Khái niệm email marketing

Khái niệm cơ bản về email marketing

Khi bạn chuẩn bị triển khai một kế hoạch email marketing thì đầu tiên bạn cần biết được những khái niệm cơ bản sau. Chỉ khi bạn hiểu rõ được những khái niệm này thì bạn mới có thể đánh giá chính xác cũng như triển khai chiến dịch email marketing một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Khái niệm Marketing

Tỷ lệ mở mail

Tỉ lệ mở email chính là tỉ lệ số người đã mở email marketing của bạn. Trong email marketing thì tỉ lệ này vô cùng quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất so với các chỉ số khác. Theo thống kê từ Zetamail thì  trung bình, tỉ lệ mở email của các ngành nghề B2B là cao nhất lên đến ~40%, nhưng tỉ lệ mở email trung bình của các ngành nghề B2C chỉ là ~20%.

Tỷ lệ click chuột

Đây là tỷ lệ khi khách hàng click vào link trong email marketing, tỷ lệ này được so sánh với tỷ lệ mở mail. Chỉ số này cũng vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện mục đích của email marketing (doanh nghiệp luôn mong muốn người nhận mail truy cập vào website thông qua email marketing).

Khả năng phân phối

Thông thường, trong mỗi địa chỉ email thì có rất nhiều email vào được hộp thư đến, tuy nhiên cũng rất nhiều email bị cho vào hộp thư spam, quảng cáo… Khả năng phân phối này chính là số lượng email vào hộp thư đến của người nhận.

Cá nhân hóa

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì khách hàng luôn muốn được tôn trọng, việc gửi email marketing nếu hướng tới việc cá nhân hóa như chào bằng cách gọi tên khách hàng sẽ hiệu quả hơn một câu chào chung chung. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu từ các kênh khác nhau. Cá nhân hóa sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Bounce Back

Đây là từ được chỉ số lượng người nhận trong danh sách phản hồi lại người gửi không thể tương tác. Điều này có thể xảy ra khi địa chỉ email không tồn tại, địa chỉ email full hộp thư đến … Chỉ số cơ bản này quan trọng vì nó thể hiện email xấu bạn đã mất.

Lợi thế của email marketing

Lợi thế có thể nhìn ra ngay đó là email marketing chính là giá cả hợp lý và dễ sử dụng. Hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn các hình thức marketing khác. Ngoài ra nó còn liên tục nhắc cho khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

lợi thế của email marketing

Lợi thế của email marketing là gì

Những phần mềm email marketing thường được sử dụng

Có rất nhiều phần mềm email marketing, tuy nhiên 5 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là

  • Mailchimp
  • Mad Mini
  • SendinBlue
  • Automatic Mail Sender
  • Email Marketing Benchmark

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ về khái niệm Email marketing là gì và những vấn đề liên quan tới email marketing. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc đang tìm hiểu về Digital Marketing.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *