Execution là gì? Mối liên hệ giữa Idea, Concept và Execution

Hình thức thể hiện hay còn gọi là Execution hiện nay được những người làm marketing triển khai từ ý tưởng đến concept. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Execution là gì để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Doanh nghiệp nắm bắt được Execution thì sẽ giúp đem lại nhiều thành công trong chiến dịch truyền thông. Cùng tìm hiểu Execution là gì qua bài viết sau đây.

Execution là gì? Tại sao Execution lại quan trọng trong marketing đến vậy

Các nhãn hàng luôn muốn truyền tải thông điệp hoặc câu chuyện của mình tới với khách hàng vì mong muốn câu chuyện ấy tác động đến nhận thức và hành vi mua hàng. Execution sẽ quyết định xem câu chuyện đó được kể lại như thế nào. Ngoài ra Execution cũng gồm các phương thức và phương tiện truyền tải thông tin. Execution chính là toàn bộ những bước được xác định từ khi là một idea đến khi lên concept và hoàn thành chiến dịch và tiếp cận người tiêu dùng. Chính vì thế Marketing phụ thuộc rất nhiều vào quá trình Execution.

Vì những nguyên do trên nên hiện nay các doanh nghiệp vẫn coi Execution như một thứ vũ khí vô cùng lợi hại trong suốt quá trình marketing. Thông qua Execution thì khách hàng cũng sẽ nhớ được thông điệp một cách mạnh mẽ hơn. Nếu có kế hoạch Execution tốt thì doanh nghiệp còn có thể giữ chân được khách hàng và giúp lan tỏa thông điệp mạnh mẽ hơn.

Mối liên kết giữa Idea, Concept và Execution trong marketing là gì

Mối liên hệ giữa Idea, concept và execution là gì

Nhiều người làm marketing đã nhầm lẫn về những khái niệm này, nhiều người coi 3 khái niệm này là cá thể riêng biệt nên kéo theo sự thất bại trong marketing. Tuy nhiên chiến lược truyền thông hiệu quả thì doanh nghiệp cần biết được mối liên kết giữa 3 khái niệm này.

Nếu đã hiểu được Execution là gì thì phải triển khai cho concept và idea không trở nên vô nghĩa. Concept chính là gốc rễ, Idea sẽ là các cành lá. Marketer sẽ chăm sóc concept và idea để thu về hiệu quả mong muốn. Concept là việc thương hiệu muốn truyền tải còn hình thức sẽ là vai trò của execution.

Ví dụ: Concept là đoạn quảng cáo sữa đặc bao gồm có diễn viên là cà phê và sữa đặc. Qua concept đó thì marketer sẽ triển khai execution thành câu chuyện và trở thành mẫu quảng cáo để thu hút khách hàng.

Qua mỗi idea, concept thì thường có rất nhiều cách để triển khai, Execution chính là những cách đó. Execution trong marketing buộc phải liên quan tới idea, concept.

>> Có thể bạn quan tâm: marketing là gì

Brainstorming Execution – chỉ cần nghĩ là sẽ ra?

Trong quá trình lên kế hoạch để thực thi thì cần nhiều phương án để lựa chọn và tránh việc sẽ rơi vào vùng bí ý tưởng nên việc brainstorm cũng cần một quy trình và quy tắc riêng.

Khi bắt tay vào làm việc từ idea và concept thì chúng ta phải tiến hành nghiên cứu mọi thứ để có một execution hay và phù hợp. Ngoài ra việc nghiên cứu cũng giúp được doanh nghiệp biết được đối thủ của mình đang sử dụng phương thức kinh doanh nào và thấy được phương thức đó có hiệu quả hay không.

Khi Brainstorm, để tránh việc bí ý tưởng thì hay ghi lại tất cả những gì lóe lên trong đầu bạn bằng giấy note, điều đó sẽ giúp giải quyết được vấn đề này đó.

Brainstorming Execution

Kết Luận

Execution dường như chính là việc cuối cùng mà doanh nghiệp thường sử dụng toàn bộ những gì mình có để thu hút người tiêu dùng. Hiểu rõ được khái niệm Execution là gì sẽ giúp việc marketing của doanh nghiệp đi đúng hướng và đạt được hiệu quả tốt.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *