Google Analytics là gì? Những điều bạn cần biết về Google Analytics

Google Analytics là gì? Để làm tốt công việc quản trị website, việc phân tích số liệu liên quan đến website đó là một yếu tố rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn nắm rõ tình hình phát triển của website mà còn hỗ trợ trong việc đưa ra phương án nhằm tối ưu website đúng đắn hơn. Để làm được việc này, bạn cần phải có một công cụ phân tích website trực tuyến cho việc theo dõi số liệu theo thời gian thực mang tên Google Analytics. Vậy Google Analytics là gì

Google Analytics là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm Google Analytics là gì? Google Analytics là một công cụ trực tuyến cho các nhà quảng cáo nhằm theo dõi số liệu liên quan đến các hoạt động của website. Google cung cấp ứng dụng này nhằm hỗ trợ cho các nhà quản trị viên website có cái nhìn tổng thể tình trạng của website bằng một con bot tuần tra. Công cụ này đảm bảo những số liệu về website mà họ cung cấp đều hoàn toàn chính xác.

Google Analytics la gi

Định nghĩa Google Analytics – Web Analytics là gì? – Google GA là gì?

Với Google Analytic, bạn có thể thấy được lưu lượng truy cập vào website của bạn, thời gian trung bình trong một phiên truy cập cũng như tỷ lệ thoát trang của người dùng. Hơn thế nữa, Google Analytics còn đưa ra những chỉ số khác nhằm giúp bạn hiểu rõ về hành vi lướt website của người dùng. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn đã có website là hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng một cách dễ dàng.

>> Đọc thêm: WordPress là gì?

Google Analytics có những tính năng gì?

Sau khi hiểu rõ được thuật ngữ Google Analytics là gì, dưới đây là những tính năng nổi bật mà công cụ này đem lại cho bạn:

  • Thiết lập dashboard tùy ý để thu thập được những số liệu cần thiết.
  • Cung cấp tính năng Advanced Segment nhằm mục đích phân tích từng campaign cụ thể.
  • Phân tích những số liệu dựa trên đặc tính người dùng truy cập trên website, bao gồm độ tuổi, khu vực sinh sống, sở thích…
  • Theo dõi các trang chi tiết trên website mà người dùng thường xuyên ghé thăm, những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm và dẫn về website của bạn.
  • Cung cấp tính năng Funnel Visualization sẽ hỗ trợ cho bạn hiểu được công đoạn nào trong quá trình mua hàng trên website khiến người dùng thoát trang.
  • Thống kê tổng doanh thu mà website đã đạt được.
  • Cung cấp tính năng Multi-Channel Funnels giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn truy cập vào website của bạn (search, social media, các website khác, người dùng tự type website,…).

Google Analytics co nhung tinh nang gi

Những tính năng của Google Analytics – Cách sử dụng Google Analytics

Những ứng dụng của Google Analytics

Làm rõ được khái niệm Google Analytics là gì, có thể nói, ứng dụng chủ yếu của Google Analytics sẽ giúp các nhà quản trị viên website hiểu rõ hơn về hành vi người dùng. Từ đó, họ có thể đưa ra những chiến lược triển khai nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng một cách tốt hơn.

Thống kê thời gian thực

Công cụ Google Analytic có thể giúp bạn thấy rõ đang có bao nhiêu người dùng ghét thăm website của bạn. Từ điều này, bạn sẽ nắm rõ lưu lượng truy cập tối ưu nhất của website trong một ngày, tạo cơ sở để xây dựng KPIs cho những chiến dịch Digital Marketing sau này.

Nhung ung dung cua Google Analytics

Ứng dụng của Google Analytics – Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Thống kê nguồn truy cập, ngôn ngữ được sử dụng và hệ điều hành của thiết bị người dùng

Google Analytics sẽ thống kê cho bạn thấy rằng được nguồn truy cập vào website của người dùng nhiều nhất được đến từ đâu, ví dụ như: social media, google search, quảng cáo, các website khác… Hơn thế nữa, nó còn có thể thống kê được những ngôn ngữ và hệ điều hành trên thiết bị của người dùng đang sử dụng khi truy cập vào website của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra cách thức để tối ưu website phù hợp với các tiêu chí kể trên.

Hiểu rõ hành vi của người dùng trên website

Google Analytics là gì? Công cụ này không chỉ dừng lại ở nguồn truy cập, nó còn cho thấy hành vi của người dùng trên website qua các chỉ số như: thời gian trung bình của một phiên truy cập là bao lâu, trang chi tiết được truy cập nhiều nhất trên website cũng như tỷ lệ thoát trang và rất nhiều chỉ số khác nữa.

Phân tích lượng truy cập

Google Analytics có tính năng hỗ trợ phân tích các số liệu theo địa điểm, giới tính, sở thích,… Những dữ liệu này được Google thu thập thông qua cookies của người dùng hoặc được máy chủ Google theo dõi, định vị.

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng Phương Anh Blog đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về khái niệm Google Analytics là gì cũng như những tính năng và ứng dụng của nó. Mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả trong việc quản trị webite của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *