Innovation là gì? Innovation và Creativity khác nhau như thế nào?

Innovation là gì? Có thể thấy, Innovation là khái niệm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và cả trong lính vực kinh doanh. Chiến lược Innovation đã góp phần không nhỏ giúp nhiều doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và ngày càng có tên tuổi trên thị trường. Vậy Innovation là gì? Innovation và Creativity có điểm gì khác nhau? 

Innovation là gì?

Để có được chiến lược Digital Marketing hiệu quả đòi hỏi các doanh nghiệp phải có khả năng thích ứng với những thay đổi cũng như nắm bắt nhanh nhạy các cơ hội mới. Việc có thể đổi mới giúp cho các thương hiệu sáng tạo ý tưởng mới và hiện thực hóa chúng. Hãy cùng xem xét kỹ hơn về hai yếu tố dưới đây:

  • Innovation (Đổi mới): Đây là quá trình đưa ra những ý tưởng mới nhằm mang đến ảnh hưởng tích cực cho doanh nghiệp, ví dụ như các sản phẩm/dịch vụ mới.
  • Marketing: Là quá trình các nhà sản xuất kết nối với người tiêu dùng về sản phẩm/dịch vụ của họ. Đây là điều cần thiết để truyền tải đến khách hàng tiềm năng các thông tin về sản phẩm, tính năng nổi trội và lý do vì sao họ nên mua nó.

Innovation la gi

Định nghĩa Innovation

Sự kết hợp của hai thuật ngữ này tạo nên phương pháp Marketing hoàn toàn mới. Điều này thường bao gồm những thay đổi lớn trong thiết kế sản phẩm, tính năng, mức giá, khuyến mại, ưu đãi và thậm chí là bao bì. Một số phương thức Innovation khác như: mở bán sản phẩm ở địa điểm độc đáo, định giá độc đáo hay tiếp thị sản phẩm theo cách độc đáo.

>> Đọc thêm: Unique là gì?

Innovation có vai trò như thế nào?

Innovation có mục đích chính là phát triển thị trường mới và làm gia tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, Marketing Innovation cũng góp phần định vị sản phẩm của doanh nghiệp và giải quyết nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, các phương thức Marketing cũ đã không còn hiệu quả do tiến bộ của công nghệ và những biến đổi liên tục trong kinh doanh. Vì vậy, việc sử dụng các phương thức Marketing hoàn toàn mới có thể làm nổi bật tiến bộ trong kinh doanh.

Innovation co vai tro nhu the nao

Innovation có vai trò như thế nào?

Về cơ bản, từ việc tìm hiểu xu hướng thị trường và thích ứng, phương pháp mới này có thể được áp dụng từ các doanh nghiệp khác nhau. Trong nhiều trường hợp, đây có thể là một ý tưởng Marketing hoàn toàn mới do doanh nghiệp tạo ra. Các phương thức Marketing mới này cũng có thể được thực hiện trên cả các sản phẩm/dịch vụ mới và đang có.

Sự khác nhau giữa Innovation và Creativity

Innovation (Đổi mới): Là khả năng thực hiện một điều gì đó mới mẻ nhưng có tính thực tiễn.

Creativity (Sáng tạo): Là hoạt động suy nghĩ hay hành động mới mẻ nhưng chưa từng thực hiện, chưa có tính thực tiễn.

Ví dụ: Doanh nghiệp X thực hiện một cuộc họp để xin ý kiến đánh giá về sản phẩm sắp tới của doanh nghiệp đó. Tất cả ý kiến được đưa ra trong buổi họp thì đều gọi là sự sáng tạo, nhưng chỉ có một ý tưởng duy nhất được đem vào áp dụng trong thực tế thì đó gọi là Innovation.

Su khac nhau giua Innovation va Creativity

Sự khác nhau giữa Innovation và Creativity

Một số ví dụ về chiến lược Marketing Innovation

L’Oréal

L’Oréal là thương hiệu đã cho ra mắt ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại di động của họ để thực hiện trang điểm kỹ thuật số. Ứng dụng này đã được đông đảo khách hàng hưởng ứng và có số lượt download về máy lên đến hàng triệu lần.

Netflix

Netflix là ứng dụng đã trở nên quá quen thuộc trên toàn thế giới. Netflix được coi là nền tảng phân phối nhằm cung cấp những chương trình truyền hình nổi tiếng cho người xem. Netflix đã thành công trong việc phân tích dữ liệu khách hàng và đưa ra những dữ liệu hoàn toàn mới đến khán giả.

Netflix - Mot so vi du ve chien luoc Marketing Innovation

Một số ví dụ về chiến lược Marketing Innovation

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích về khái niệm Innovation là gì cũng như vai trò của chiến lược này trong lính vực kinh doanh. Ngay lúc này, bạn có thể tập trung tìm hiểu về trải nghiệm khách hàng và giúp họ nâng cao những trải nghiệm đó sẽ giúp mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *