Internet Banking là gì? Làm thế nào để đăng ký Internet Banking?

Internet Banking là gì? Ngày nay, cùng với sự phổ biến của Internet trong cuộc sống, hình thức Internet Banking đã được ra đời nhằm hỗ trợ tối đa cho các loại hình dịch vụ có giao dịch ngân hàng một cách thuận tiện. Khách hàng có thể thực hiện tại nhà ở mọi lúc, mọi nơi. Vậy Internet Banking là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Internet Banking là gì?

Internet Banking là gì trong tiếng Việt? Internet Banking còn được gọi là E-Banking, là dịch vụ ngân hàng điện tử được xây dựng dựa vào hệ thống giao dịch ngân hàng sẵn có nhằm cung cấp đến khách hàng những tiện ích để có thể thực hiện các giao dịch như: thanh toán, chuyển khoản, nhận tiền,… thông qua Internet. Với dịch vụ này, khách hàng có thể tự thực hiện các giao dịch tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng, rất thuận lợi và tiết kiệm thời gian. Các giao dịch này đều được thực hiện rất nhanh chóng cho dù là vào những ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật hoặc lễ Tết.

Internet Banking la gi

Định nghĩa Internet Banking – Banking nghĩa là gì? – Mobile banking là gì?

Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính bảng hay laptop cùng mã truy cập đã được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng kí dịch vụ Internet Banking là bạn có thể truy cập ngay vào tài khoản cá nhân, chọn lựa các hình thức giao dịch phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn cụ thể. Hầu hết mọi người thường sử dụng Internet Banking trong các trường hợp muốn thanh toán hóa đơn, chuyển khoản hay cập nhật thông tin về tài khoản, số dư hiện có,…

>> Đọc thêm: Napas là gì?

Những lợi ích của Internet Banking

Sau khi hiểu được khái niệm Internet Banking là gì, có thể nhận thấy, khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể nhận được những lợi ích như sau:

  • Thuận lợi trong việc quản lý thông tin tài khoản cá nhân, cập nhật số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, lãi suất, tiền vay, lãi suất, sao kê tài khoản,… một cách thường xuyên và liên tục.
  • Dễ dàng thực hiện chuyển khoản hoặc nhận tiền giữa các tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng chỉ sau vài phút giao dịch, dù là vào các ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật, lễ tết.
  • Thanh toán các loại hóa đơn trực tuyến được cập nhật trên dịch vụ Internet Banking như: hóa đơn điện, nước, Internet, điện thoại.

Nhung loi ich cua Internet Banking

Những lợi ích của Internet Banking

Cách đăng ký Internet Banking

Chỉ bằng mật khẩu, thông tin tài khoản và mã do ngân hàng cung cấp là bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên Internet Banking. Chính điều này làm cho Internet Banking luôn đòi hỏi tính bảo mật cao để tránh xảy ra các trường hợp mất tiền, gian lận, sai sốt trong khâu giao dịch.

Cach dang ky Internet Banking

Cách đăng ký Internet Banking

Khi bạn muốn đăng ký Internet Banking, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng đăng ký và sử dụng chứng minh nhân dân. Tài khoản có thể đã được lập trước đó hoặc cùng thời điểm bạn đăng ký Internet Banking. Phía ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã số thẻ, mã số Pin và gửi cho bạn mã kích hoạt vào e-mail cá nhân. E-mail này sẽ chỉ có tác dụng kích hoạt tài khoản trong vòng 24 giờ. Vì vậy, nếu như bạn không kịp kích hoạt dịch vụ, tài khoản sẽ tự động bị đóng và phải thực hiện đăng ký mở lại từ đầu.

Một điểm thuận lợi của Internet Banking chính là không tốn phí dịch vụ hàng tháng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ này ở mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có kết nối mạng.

Kết luận

Phương Anh Blog vừa chia sẻ đến bạn về khái niệm Internet Banking là gì cũng những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, dịch vụ này ngày càng trở nên hữu ích và được nhiều người đăng ký sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *