Landing Page là gì? Bỏ túi 5 yếu tố tạo nên Landing Page chuyên nghiệp

Landing Page là gì? Hiện nay, nếu như website là một trong những khái niệm trở nên rất phổ biến đối với cả người dùng và doanh nghiệp thì Landing Page dù đã và đang được ưa chuộng nhưng ít ai hiểu rõ về hình thức này. Vậy Landing Page là gì? Làm thế nào để tạo nên một Landing Page chuyên nghiệp? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Landing Page là gì?

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) có nghĩa là một website riêng biệt, chỉ tập trung nội dung vào một trang duy nhất nhằm dẫn dắt, thu hút và định hướng người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định. Bằng việc tạo ra Landing Page cụ thể, bạn có thể đánh giá và điều chỉnh trải nghiệm khách hàng nhằm cung cấp cho họ những thông tin chính xác và cần thiết.

Landing Page la gi

Định nghĩa Landing Page

3 loại Landing Page chủ yếu:

 • Landing Page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (Lead Page): có mục đích kêu gọi khách hàng đăng ký tham gia sự kiện, điền form thông tin, đăng ký nhận quà,…
 • Landing Page thương mại điện tử (Sales Page): có nhiệm vụ thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động mua hàng hóa, dịch vụ.
 • Landing Page trung gian chuyển đổi (Click-through Page): chỉ sử dụng nút CTA (kêu gọi hành động) để điều hướng tới trang khác. Landing Page này cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ, dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng tại website chính.

>> Đọc thêm: CTA là gì? 

5 yếu tố tạo nên Landing Page chuyên nghiệp

Tiêu đề thuyết phục

Thực tế cho thấy, số lần hiển thị đầu tiên của website chỉ được đánh giá chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, khoảng 0.05 giây. Vì vậy, tiêu đề của bạn phải thực sự thu hút, gây chú ý với người truy cập ngay lập tức thì mới có thể lôi kéo họ ở lại website của bạn lâu hơn. Bạn có thể tham khảo một số tips dưới đây để có được tiêu đề thuyết phục:

 • Rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Thể hiện được giá trị lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được.
 • Đặt mình vào vị trí của khách hàng, thể hiện được sự đồng cảm.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng.

5 yeu to tao nen Landing Page chuyen nghiep

5 yếu tố tạo nên Landing Page chuyên nghiệp

Tối ưu hóa biểu mẫu

Biểu mẫu (Form) được đặt tại Landing Page được coi là công cụ hữu ích để bạn thu thập thông tin khách hàng, xây dựng data khách hàng tiềm năng, từ đó giúp bạn giữ liên lạc, xây dựng mối quan hệ tin cậy để thúc đẩy bán cho họ sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý để bạn tối qu hóa cho biểu mẫu:

 • Tránh thúc giục khách hàng.
 • Yêu cầu điền thông tin trong các bước.
 • Cân nhắc hình thức đăng ký “hai bước”.
 • Có thể hoàn thành một cách dễ dàng.
 • Đặt biểu mẫu trên trang ở vị trí phù hợp.

Nội dung hiệu quả

Một trong những yếu tố rất quan trọng trên Landing Page là gì, không gì khác mà chính là nội dung phải đi thẳng vào vấn đề bạn đang muốn đề cập. Khách hàng không có nhiều thời gian để đọc trang của bạn, vậy nên tốt nhất là hãy đi thẳng vào vấn đề chính. Bạn cần tránh việc diễn giải quá dài dòng mà cần nhấn mạnh vào vấn đề mà khách hàng đang gặp cũng như cho thấy việc sản phẩm có thể giải quyết vấn đề đó.

5 yeu to tao nen Landing Page chuyen nghiep

5 yếu tố tạo nên Landing Page chuyên nghiệp

Nút CTA nổi bật

Trong cấu trúc Landing Page là gì, không phải ai cũng hiểu rõ vai trò của nút CTA. Đây là bước cuối cùng để thuyết phục khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mua hàng. Bạn có thể đặt một hay nhiều nút CTA trên Landing Page tùy thuộc vào từng mục tiêu của bạn đối với khách hàng.

Yếu tố liên quan đến thị giác

Các yếu tố thị giác như: hình ảnh, kỹ thuật đồ họa, biểu tượng, logo,… trên Landing Page luôn đóng vai trò không thể phủ nhận. Chúng sẽ giúp bạn thu hút hoặc làm cho khách truy cập rời đi nhanh chóng tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố này. Bạn cần sử dụng hình ảnh, video liên quan đến nội dung, tiêu đề mà bạn hiển thị trên trang kết hợp với font chữ có màu sắc và kích thước phù hợp để làm cho Landing Page ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về thuật ngữ Landing Page là gì cũng như vai trò của nó đối với doanh nghiệp. Có thể nói, đây là công cụ giúp bạn truyền tải thông điệp đến với khách hàng một cách tập trung và có chiến lược trên một trang duy nhất cho mỗi chiến dịch.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *