Marketing 4.0 là gì? Xu hướng marketing 4.0 trong thời đại số

Kỉ nguyên 4.0 kéo theo marketing cũng thay đổi dần theo sang công nghệ số. Digital marketing cũng chính là thuật ngữ được hình thành từ giai đoạn này. Trong bối cảnh công nghệ số phát triển dẫn đến bản chất thị trường cũng thay đổi theo thì làm thế nào để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng  và thích nghi với bối cảnh thị trường. Cùng tìm hiểu marketing 4.0 là gì qua bài viết sau nhé.

Marketing 4.0 là gì

Marketing 4.0 là hình thức tiếp thị mà trong đó có sự tương tác giữa cả online và offline từ khách hàng và doanh nghiệp. Thời đại kỹ thuật số nên doanh nghiệp cũng phải dần thay đổi hình thức tiếp cận khách hàng, phân tích nhu cầu, chăm sóc khách hàng cho phù hợp với thời đại. Marketing 4.0 bao gồm Marketing và 4.0 nên chắc chắn sẽ gắn liền tới Internet, từ việc chọn kênh để quảng bá và thúc đẩy hành động mua hàng…

marketing 4.0 là gì

Khái niệm marketing 4.0 là gì? Cách mạng 4.0 có ảnh hưởng đến marketing hay không?

>> Xem thêm: Marketing là gì?

Xu hướng marketing 4.0 trong thời đại số

Hiện giờ, cùng sự phát triển mạnh mẽ của internet thì con người kết nối với con người kết nối với nhau rộng hơn qua thế giới phẳng. Thế nên người tiêu dùng có quyền lực hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Doanh nghiệp cần tinh tế để nhìn nhận nhu cầu người tiêu dùng để từ đó đáp ứng được mong muốn của họ.

Cha đẻ marketing Philip Kotler đã đề cập đến sự chuyển dịch Marketing 4P sang marketing 4C. Ở bài trước chúng ta đã hiểu được 4P gồm yếu tố: Product, Price, Promotion, Place. Và tương tự như thế 4 yếu tố của Marketing 4C đó là.

Co – Creation: Là việc dựa vào kiến thức, nhu cầu để tạo nên  nguồn thông tin đầu vào cho các doanh nghiệp. Co – creation thường được thấy ở những công ty công nghệ. Các công ty về lĩnh vực công nghệ luôn có sản phẩm mà hàng ngày vẫn luôn có người dùng sử dụng. Bộ phận R&D cũng sẽ không ngừng lắng nghe ý kiến người dùng để từ đó cải thiện sản phẩm của mình, việc Co – Creation sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực và chi phí.

Currency: Có thể lấy việc định giá của Grab và Uber làm ví dụ. Taxi truyền thống thì sẽ luôn có mức giá cố định và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Còn cách tính giá của uber và grab thì luôn linh hoạt theo nhu cầu của thị trường. Nếu tại một thời điểm mà cầu lớn hơn cung thì giá sẽ bị đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên vì tính linh hoạt nên rất nhiều khi giá sẽ được giảm đi. Tùy theo khách hàng của mình là ai mà giá dịch vụ cũng được linh hoạt theo. Mô hình định giá currency rất thú vị và đáng để học tập.

Community: Sau khi dựa vào chữ C đầu tiên thì chúng ta cần phải tiếp cận lại cộng đồng của chính mình. Những người này sẽ là người dễ dàng đón nhận sản phẩm của  chúng ta nhất, đây cũng chính là những người dùng đầu tiên và giúp lan truyền sang cộng đồng khác.

Conversation: Các cuộc thảo luận đôi khi sẽ giúp trở thành một dạng truyền thông miễn phí. Người tiêu dùng sẽ thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, từ đó nhiều người sẽ lắng nghe và biết được và trở thành khách hàng của bạn.

marketing 4c

Kết Luận

Marketing 4.0 đã và đang và sẽ vẫn là xu hướng của mọi thời đại trong tương lai gần, doanh nghiệp muốn tồn tại được thì cần nên hiểu rõ được marketing 4.0 là gì và đồng hành cùng sự phát triển của nó. Marketing 4.0 cũng đề cao vai trò của content marketing, viral marketing… trong công cuộc phát triển của doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *