Millennial là gì? Tìm hiểu những đặc điểm về thế hệ millennial

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Miilennials đang trở thành nhóm đối tượng có quy mô lớn nhất, sức mua mạnh mẽ nhất trong xã hội và trở thành phân khúc mục tiêu được rất nhiều thương hiệu hướng đến. Vậy bạn đã hiểu hết về khái niệm Millennial là gì? Thế hệ này có những đặc điểm gì? Hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây.

Millennial là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu Millennial là gì? Thuật ngữ Millennial dịch ra nghĩa là nhóm những người sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến năm 2000 (trong khoảng 18-35 tuổi). Nhóm đối tượng này còn được gọi là thế hệ Y. Có thể nói, họ lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như blog, forum, facebook,… Đồng thời, họ cũng là lực lượng lao động chủ đạo ở thời điểm hiện tại và tương lai. Dân số Việt Nam hiện nay ước tính có khoảng 35% nằm trong nhóm này.

Millennials la gi

Millennial là gì?

Những đối tượng này được sở hữu cái tên là Millennials bởi họ được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ cũng như các phương tiện truyền thông xã hội. Thực tế cho thấy, họ sử dụng truyền thông xã hội để liên lạc, kết nối với nhau. Do đó, cách làm việc của họ cũng có những điểm khác biệt so với các nhóm người khác.

>> Đọc thêm: Target là gì? Làm sao để target khách hàng mục tiêu hiệu quả

Thói quen mua sắm và phong cách sống của thế hệ Millennial

Có kế hoạch tài chính rõ ràng

Theo một báo cáo thực hiện trực tuyến của Nielsen được thực hiện trên hơn 30.000 đáp viên đến từ 60 quốc gia cho thấy có hơn 37% thế hệ Z (người trong độ tuổi 15-20 tuổi) và 36% Millennials đặt mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu trong các kế hoạch tương lai.

Trong, báo cáo quý IV năm 2017 của Nielsen cho thấy Việt Nam chính là quốc gia có xu hướng tiết kiệm nhất thế giới. Khoảng 72% người Việt, trong đó số lượng không ít người trẻ chia sẻ rằng họ đã sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để tiết kiệm. Để đảm bảo cho mục tiêu này, Millennials duy trì thói quen lập kế hoạch tài chính rõ ràng, chi tiêu bằng thẻ hoặc sử dụng ứng dụng thanh toán di động để dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch sau này.

Nắm bắt xu hướng công nghệ một cách nhanh chóng

Smartphone và laptop có thể coi là những vật bất ly thân của Millennials bởi họ là thế hệ đầu tiên của “xã hội kỹ thuật số”. Các Millennials luôn muốn cập nhật công nghệ mới, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ cho thấy, hiện nay ngày càng nhiều Millennials chuyển sang hình thức sử dụng mobile banking để thanh toán và tiết kiệm chi tiêu.

Thoi quen mua sam va phong cach song cua the he Millennials

Thói quen mua sắm và phong cách sống của thế hệ Millennial

Trong năm vừa qua, tại Việt Nam, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã được xếp trong danh sách 10 thành phố tăng trưởng vượt bậc nhờ vào sự thay đổi công nghệ. Thế hệ Millennials đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích này.

Tự tin vào bản thân

Là thế hệ luôn được gia đình chăm sóc một cách đầy đủ, khá nhiều Millennials có tư tưởng: “mình rất đặc biệt”, “mình có thể đạt được bất kỳ điều gì nếu mong muốn”. Điều này cho thấy họ được giáo dục phải theo đuổi ước mơ và luôn tự tin trong cuộc sống.

Thế hệ Millennials có xu hướng cá nhân hóa mọi đồ vật và vật bất ly thân như smartphone không phải là ngoại lệ. Họ sẵn sàng chi mạnh tay cho các phụ kiện như bao da, ốp lưng, bao da,… để chứng tỏ cái “tôi” của bản thân.

Cách tiếp cận với thế hệ Millennial

Để tiếp cận hiệu quả với thế hệ Millennials, chúng ta cần xem xét đến bối cảnh xã hội khi họ sinh ra, và chắc chắn, mạng xã hội chính là kênh phù hợp và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để kết nối với thế hệ Y không phải là điều dễ dàng khi kênh quảng cáo truyền thống đã trở nên vô dụng với họ. Họ thường cho rằng các quảng cáo cần hấp dẫn và không dễ đoán mới có thể thuyết phục được họ.

Cach tiep can voi the he Millennials

Cách tiếp cận với thế hệ Millennial

Các website thương mại điện tử thường cá nhân hóa bằng hình thức tự động gửi email cá nhân và hiển thị những sản phẩm phù hợp với từng nhóm khách hàng dựa trên lịch sử tìm kiếm và mua sắm. Có đến 43% thế hệ Millennials đã hài lòng và cho rằng việc cá nhân hóa là rất quan trọng. Đây cũng chính là điều cốt lõi mà quảng cáo cần hướng đến.

Kết luận

Phương Anh Blog vừa chia sẻ đến bạn về khái niệm Millennials là gì cũng như những đặc điểm của thế hệ này. Hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn để có thể tiếp cận họ một cách hiệu quả trong các chiến dịch Marketing sắp tới.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *