Mindset là gì? Những xu hướng thay đổi mindset các marketer cần biết

Mindset là gì? Nhiều nghiên cứu tâm lý cho thấy việc xác định sự thành công của một người phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố mindset. Vậy bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của Mindset là gì chưa? Hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu thêm về thuật ngữ này cùng những xu hướng chuyển đổ mindset qua bài viết dưới đây.

Mindset là gì?

Mindset nghĩa tiếng Anh là gì? Theo các chuyên gia phân tích, mindset là tập hợp những niềm tin và suy nghĩ hình thành thói quen tư duy của bạn. Tư duy này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách nghĩ, cách làm và điều bạn cảm thấy. Tư duy hay mindset đều là phạm trù rất lớn. Trong đó, mindset đề cập đến việc bạn có tin rằng phẩm chất như tài năng hay sự thông minh là những đặc điểm cố định hay có thể thay đổi được. Thông thường, chúng ta sẽ phân loại ra thành các loại mindset là: Fixed mindset và Growth Mindset.

  • Tư duy tăng trưởng (growth mindset): Đây là nhóm người luôn tin rằng khả năng tư duy của con người hoàn toàn được phát triển và tăng cường bằng việc đảm bảo và làm việc một cách chăm chỉ.
  • Tư duy cố định (fixed mindset): Nhóm người có tư duy này luôn cho rằng những phẩm chất trên chính là do bẩm sinh, mang tính cố định và không bao giờ có thể thay đổi được.

mindset la gi

Mindset là gì? Marketing mindset là gì? Growth mindset

>> Đọc thêm: Customer journey là gì?

Ý nghĩa của mindset

Có thể nhận thấy, những gì chúng ta hiểu và cảm nhận về bản thân mình sẽ là động lực để chúng ta phát triển một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vạn vật luôn vận động và đổi thay, mindset cũng không ngoại lệ. Chúng ta cần học cách thay đổi tư duy của bản thân để làm thế nào phát triển được bản thân của mình.

Y nghia cua mindset

Mindset là gì? Ý nghĩa của mindset

Thời đại ngày nay chính là thời đại của sự thay đổi nhanh chóng, Nếu mỗi người chúng ta không bắt kịp thì chắc chắn sẽ bị đào thải. Mindset trở thành thứ vũ khí lợi hại mà chúng ta cần phải duy trì, nuôi dưỡng để nó ngày càng phát triển hơn nữa. Đây được coi là công cụ sẽ đưa chúng ta đến với những đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Những xu hướng để thay đổi mindset

Từ thu hút đến nắm giữ sự chú ý

Việc này được hiểu như một sự trùng hợp ngẫu nhiên về tính lịch sử khi mà sự bùng nổ tiêu thụ của người dùng sau chiến tranh và sự phát triển của thiết bị TV như một phương tiện đại chúng. Đặc biệt hơn, chúng lại xảy ra gần như cùng một lúc. Các Marketer có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên thế giới chỉ với một quảng cáo có sự đầu tư kỹ lưỡng. Thương hiệu mang thông điệp truyền thông đúng đắn và hiệu quả sẽ mang lại kết quả doanh thu như mong đợi.

Nhung xu huong de thay doi mindset

Những xu hướng để thay đổi mindset

Do đó, thật dễ dàng để làm cho các nhà tiếp thị bị ám ảnh bởi quảng cáo và tạo ra nhận thức. Mặc dù họ biết rằng các thứ khác, ví dụ như khuyến mại tại cửa hàng, phân phối dịch vụ, thương hiệu, cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể bỏ qua tâm lý là mọi người càng biết nhiều hơn về sản phẩm của bạn, khả năng mua sản phẩm sẽ càng tăng cao. Đây là một ý tưởng đơn giản, nhưng nó không hề sai. Chính điều này khiến cho các nhà tiếp thị luôn mắc kẹt với nó.

Tiếp đó, truyền hình cáp xuất hiện đã tạo nên phân khúc khán giả và nhấn mạnh hơn vào việc nhắm trúng mục tiêu. Các nhà tiếp thị hiện nay cần nghiên cứu thị trường để xác định các phân khúc có giá trị, từ đó điều chỉnh kết hợp sản phẩm và thông điệp cho phù hợp hơn. Tuy nhiên, do những phân khúc thị trường vẫn rất lớn, mọi thứ lại vận hành chủ yếu theo cùng một cách. Nhận thức được coi là quan trọng hơn mọi thứ khác.

Từ việc kiểm soát quảng cáo đến việc thiết kế giao diện

Thế hệ Marketer trước đây đã học cách nhằm tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch. Đặc biệt là đối với những chiến dịch quảng cáo truyền hình bằng cách sử dụng chúng. Đây chính lý do những chương trình hàng đầu có thể bán với mức chi phí cao. Nó không chỉ cho phép bạn tiếp cận với nhiều người xem hơnmà còn có những người đã liên tục xem đi xem lại quảng cáo của bạn.

Nhung xu huong de thay doi mindset

Những xu hướng để thay đổi mindset

Vì thế, các thế hệ nhà tiếp thị sau này đã học được cách tối ưu hóa chiến dịch, đặc biệt là chiến dịch truyền hình bằng cách mua những phương tiện tiếp cận cao. Đây là lý do tại sao các chương trình hàng đầu có thể bán với mức phí rất cao. Nó không chỉ cho phép doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều người hơn với mỗi điểm, mà còn ít có khả năng trùng lặp đối tượng. Điều này kết thúc bằng việc hiển thị quá nhiều điểm cho cùng một người.

Tuy nhiên, các nền tảng công nghệ kỹ thuật số ngày nay cho phép doanh nghiệp tiếp cận mọi người một cách dễ dàng hơn. Lý do chính là do chúng có quyền kiểm soát nhiều hơn số lần xem quảng cáo và cả sự trùng lặp. Đối với đa số các chiến dịch, các nhà quảng cáo có thể tiếp cận với những người họ muốn trong bất cứ thời điểm nào. Hiện nay, vấn đề đặt ra là người tiêu dùng bị lôi cuốn vào quá nhiều quảng cáo khiến họ cảm thấy bị choáng ngợp.

Từ việc đưa ra thông điệp đến việc thiết kế trải nghiệm

Trong hàng thập kỷ đã qua, những người tiếp thị thường tập trung vào việc tạo ra những thông điệp chuẩn xác và đánh trúng tâm lý khách hàng. Điều này đã được chứng minh là rất hiệu quả với hầu hết các thương hiệu. Việc quảng bá lợi ích của thương hiệu là một cách hiệu quả nhằm để thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên, thế giới luôn biến đổi và chúng ta cần phải tư duy về chiến lược marketing cho thị trường đó.

Hiện nay, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tương tác với các thương hiệu thông qua các website và điện thoại di động cũng như trong môi trường bán lẻ truyền thống. Tại bất kỳ địa điểm nào, ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, họ đều có thể thu thập thông tin, đặt ra câu hỏi, đưa ra những tùy chọn và tiến hành mua hàng. Bạn không cần ngạc nhiên khi hiện nay, các khách hàng trông đợi nhiều hơn vào những thông điệp sáng tạo và thông minh.

Khách hàng cho doanh nghiệp cơ hội để phục vụ được tốt hơn bằng cách tạo ra những trải nghiệm tích cực, thông qua việc sử dụng nguồn dữ liệu, công nghệ hay thậm chí là truyền miệng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn cuộc sống của khách hàng từ việc thiết kế những trải nghiệm tuyệt vời.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm Mindset là gì cùng những thông tin liên quan đến thuật ngữ này. Thực tế cho thấy, việc phát triển tư duy tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng. Ngoài ra, các chiến dịch của doanh nghiệp cũng gia tăng hiệu quả đáng kể.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *