Napas là gì? Những điều bạn cần biết về thẻ Napas

Ngày nay, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nhìn thấy ký hiệu Napas không chỉ xuất hiện ở trên thẻ mà còn cả ở các cây ATM của nhiều ngân hàng. Vậy thẻ Napas là gì? Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì khi sử dụng tấm thẻ quyền năng này? Tất tần tật những điều bạn cần biết về thẻ Napas là gì sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Napas là gì?

Trả lời cho câu hỏi Napas là gì, chúng ta sẽ cùng làm rõ hơn về khái niệm này. Napas có tên đầy đủ là National Payment Services, là một thương hiệu thẻ quốc gia của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành. Thẻ Napas này có chức năng giống như thẻ ATM nội địa, bao gồm các tính năng: thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng tại ATM,…

Napas la gi

Định nghĩa thẻ Napas – Thanh toán trực tuyến Napas là gì?

Hiện nay, Napas được coi là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng với nhau. Thẻ Napas tạo nên môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng kết nối nhằm cung cấp dịch vụ đa dạng hơn cho khách hàng. Hiện nay, có đến 50 ngân hàng khác nhau trên toàn quốc nằm trong hệ thống ngân hàng Việt Nam có liên kết với Napas.

>> Đọc thêm: Paypal là gì?

Đặc điểm chung của thẻ Napas

Sau khi hiểu rõ khái niệm thẻ Napas là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những đặc điểm của loại thẻ này. Hệ thống thẻ Napas không trực tiếp phát hành thẻ như thẻ Visa, thẻ MasterCard mà là sản phẩm của việc liên kết các ngân hàng với nhau. Để nhận biết loại thẻ này vô cùng đơn giản, chỉ bằng việc quan sát Logo “Napas” in trên chiếc thẻ ATM. Trong một vài trường hợp, có thể ngân hàng chưa in ký hiệu này lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.

Dac diem chung cua the Napas

Đặc điểm chung của thẻ Napas

Ngoài ra, thẻ Napas được trang bị độ bảo mật cao do được ứng dụng chip bảo mật công nghệ cao. Các thông tin này đã được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo hoặc bị tiết lộ. Đây chính là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường khác tối ưu hóa việc bảo vệ người dùng.

Ưu và nhược điểm của thẻ Napas

Ưu điểm

Khách hàng khi lựa chọn sử dụng thẻ ATM nội địa sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, họ còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi riêng biệt của hệ thống Napas như: chương trình giảm giá, hoàn tiền, tích điểm,… khi mua sắm tại các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại.

  • Chuyển hoặc rút tiền ở tất cả các máy POS/cây ATM.
  • Mạng lưới phủ sóng rộng rãi với hơn 17.000 ATM và lên đến 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
  • Việc liên minh trong hệ thống thẻ giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa khách hàng những khoản chi phí phát sinh khi thực hiện giao dịch. Trong nhiều trường hợp, thậm chí có thể còn được áp dụng miễn phí.
  • Bạn sẽ thường xuyên nhận được ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và chọn phương thức thanh toán qua cổng Napas.

Uu va nhuoc diem cua the Napas

Ưu và nhược điểm của thẻ Napas

Nhược điểm

Vì Napas là thẻ thanh toán nội địa trong nước nên người sử dụng chỉ có thể sử dụng thẻ Napas tại các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam. Với những website mua sắm hay khi sang nước ngoài giao dịch, bạn bắt buộc phải sử dụng những thẻ quốc tế khác bởi khi đó, thẻ Napas không có giá trị sử dụng. Đây là một trong những nhược điểm của thẻ Napas khi không liên kết với các ngân hàng quốc gia khác, điều này ít nhiều cũng gây ra sự bất tiện cho người dùng. Dẫu vậy thì với thị phần chủ yếu là người dùng nội địa, Napas vẫn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dùng.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về định nghĩa thẻ Napas là gì cũng như những đặc điểm của nó. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn yên tâm sử dụng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *