NCS là gì? Tổng hợp 10 Website nhạc không bản quyền miễn phí

NCS là gì? Có thể nói, nhạc không bản quyền đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet hiện nay. Bạn đã khi nào gặp phải tình huống không thể chạy quảng cáo Youtube hoặc Facebook nhưng bị gỡ video chỉ vì nhạc nền gặp phải vấn đề về bản quyền? Phương Anh Blog sẽ giới thiệu đến bạn về thuật ngữ NCS là gì cũng như gợi ý cho bạn top 10 website có những bản nhạc nền miễn phí hoàn hảo nhất, không dính bất cứ luật vi phạm bản quyền nào trong bài viết dưới đây.

Khái niệm NCS là gì?

Trong phần đầu tiên này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa NCS là gì? NCS là viết tắt của từ NoCopyrightSounds, có nghĩa là nhạc không bản quyền, nhạc nền miễn phí. Đây là những bản nhạc đã được cấp giấy phép Creative Commons. Nếu như bạn có sử dụng nhạc để ghép vào video thì bắt buộc đó phải là bản nhạc mà bạn viết ra, hoặc là nhạc không có bản quyền. Đặc biệt hơn là đối với những clip được tải lên Youtube hoặc sử dụng để chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook. Thế nhưng, không phải bản nhạc nào cũng là miễn phí. Nếu như bạn dùng những bản nhạc có bản quyền thì video của bạn sẽ Facebook hoặc Youtube chặn âm thanh, và tệ nhất là có thể bị xóa video. Vì vậy, đây là lúc những bản nhạc không dính bản quyền lên tiếng. Nhạc không có bản quyền có nghĩa là bản nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền và bạn có thể sử dụng để chèn vào video hoặc các mục đích khác.

NCS la gi

Định nghĩa NCS

>> Đọc thêm: Hot Trend là gì?

Top 10 Website nhạc không bản quyền miễn phí

YouTube Library

Đây chính là nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Youtube đã xây dựng riêng cho mình một thư viện âm thanh, nhạc miễn phí và đặc biệt nhất là không bản quyền có tên là Youtube Audio Library. Đây là thư viện nhạc miễn miễn phí lớn nhất hiện nay trong các trang web tải nhạc không dính bản quyền với đầy đủ bộ lọc theo yếu tố thời gian, tâm trạng, thể loại,…. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm nhạc không bản quyền, đây là sự lựa chọn đầu tiên bạn nên quan tâm.

YouTube Library

YouTube Library

>> Đọc thêm: 21 bản nhạc không bản quyền

DanoSongs

Website này do nhà soạn nhạc Dan-O sáng lập nên. Website sẽ cung cấp cho bạn các bản nhạc được thu âm với chất lượng rất tốt do chính ông sáng tác. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhạc của ông ấy nhưng đi kèm điều kiện là phải gắn link website hoặc ghi rõ tên tác giả trong đoạn mô tả video.

Cộng đồng chia sẻ nhạc miễn phí Jamendo

Luôn đi đầu trong việc tạo ra kho nhạc không bản quyền miễn phí nhưng hiện nay, Jamendo dường như đang yếu thế so với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Một trong những yếu tố khiến cho Jamendo không thu hút được nhiều người sử dụng chính là việc khó sử dụng, giao diện không thân thiện với người dùng và chỉ sử dụng được ngôn ngữ tiếng Pháp cũng như gu âm nhạc khá dị.

Website Moby Gratis

Nếu như bạn chỉ muốn dựng một video nhằm thỏa mãn đam mê, không dùng cho mục đích chạy quảng cáo hoặc kinh doanh thì hoàn toàn có thể truy cập vào Moby Gratis. Website cho phép bạn sử dụng nhạc nền mà không tính phí hoặc giấy phép nhưng cũng chỉ cho phép bạn sử dụng nhạc của ông vào các mục đích phi lợi nhuận.

Moby Gratis

Moby Gratis

Free Soundtrack Music

Free SoundtrackMusic là một website tập hợp những bản nhạc có tính phí và nhạc không bản quyền. Website này có thể đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của bạn, chẳng hạn như dựng video chạy quảng cáo trên Facebook, làm video trên Youtube hay làm TVC. Với những bản nhạc miễn phí, bạn hoàn toàn dễ dàng ấn nút tải về để sử dụng.

Public Domain 4U

Nếu như bạn yêu thích và có niềm đam mê với những bản nhạc từ các thập niên trước thì Public Domain 4U chính là dành cho bạn. Bên cạnh những bản nhạc công cộng (là những bản nhạc từ thập niên trước và đã hết hạn quyền sở hữu trí tuệ) thì website này cũng có các thể loại nhạc hiện đại, miễn phí đã được sự cho phép của nhiều nghệ sỹ.

Website âm nhạc PacDV

PacDV là một trang web mang đến cho bạn những bản nhạc không bản quyền miễn phí đi kèm các hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể được sử dụng miễn phí trong video, audio hay phim của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phải đáp ứng được những yêu cầu của họ. Đó chính là việc phải nhắn đến tên của họ trong phần giới thiệu video hoặc dẫn link tới website PacDV.

Musopen

Ở phần giới thiệu của Musopen có viết: “Chúng tôi cung cấp các bản nhạc, bản thu âm và sách cho cộng đồng miễn phí, không hạn chế về bản quyền. Nói một cách đơn giản hơn, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp âm nhạc miễn phí”. Tại website này, bạn có thể tìm thấy ngay cho mình những bản nhạc cổ điển tuyệt vời.

Musopen

Beatpick

Với những video phi lợi nhuận và phi thương mại thì những bản nhạc của Beatpick là cái tên đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới. Bởi lẽ, nó hoàn toàn miễn phí cho những mục đích này. Khi đã lựa chọn được bài hát bạn muốn sử dụng, bạn hãy click vào nút “License” và chọn “Non Commercial projects”.

Kho nhạc nền sôi động NoCopyrightSounds

Khi bạn cần tìm những bản nhạc EDM sôi động thì NoCopyrightSounds luôn là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Đây được coi là một thư viện nhạc đỉnh cao dành cho những người làm Youtube bởi cách mix vô cùng nghệ thuật. Tuy nhiên, để được phép sử dụng kho nhạc này, bạn cần phải ghi “Music Provided by No CopyrightSounds” trong đoạn mô tả video cũng như gắn kèm link nhạc mà bạn lấy.

NoCopyrightSounds

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn về định nghĩa NCS là gì cũng như những website nhạc không bản quyền đang thịnh hành nhất hiện nay. Rất mong đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *