Newsletter là gì? Làm thế nào để có newsletter hiệu quả?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, có vô vàn cách được những người làm marketing sử dụng để tiếp thị nội dung. Một trong số đó phải kể đến newsletter. Vậy newsletter là gì và làm thế nào để có một newsletter hiệu quả? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Newsletter là gì?

Newsletter (hay Email Newsletter) là phương thức doanh nghiệp gửi thư điện tử, bản tin điện tử,… đến khách hàng nhằm mục đích truyền thông, quảng bá sản phẩm, hình ảnh đến khách hàng. Hình thức này được xem như một bản tin trên website. Khách hàng chủ động cung cấp thông tin, email của mình cho doanh nghiệp, do đó newsletter sẽ dành được sự quan tâm nhất định của họ, cho thấy rằng họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, newsletter cần phải đáp ứng được kỳ vọng và mong muốn của những khách hàng đăng ký nhận tin.

Newsletter la giNewsletter là gì?

>> Đọc thêm: Thumbnail là gì?

Vai trò của newsletter

  • Nhận diện thương hiệu: Việc doanh nghiệp sử dụng newsletter thường xuyên sẽ tạo được sự mong đợi từ người đọc, tương tự như báo chí. Cho dù đó là một newsletter hàng ngày hay bản tin vắn hàng tuần thì nó vẫn sẽ tạo cho người đọc thói quen nhận tin, giống như việc chờ đợi tờ báo Hoa Học Trò trước đây vậy.
  • Đa dạng nội dung: Bạn có thể kết hợp đa dạng nhiều nội dung trong newsletter để truyền tải những nội dung đến cho người đọc.Ví dụ như trong cùng một newsletter, bạn có thể tóm tắt những xu hướng mới nhất, một sự kiện vừa diễn ra, thông tin giảm giá được nhiều người quan tâm.
  • Gợi nhắc nội dung: Newsletter có chứa những thông tin mà website của bạn đã đăng tải trước đó. Với cách thức này, doanh nghiệp đã giúp người đọc quay trở lại website và kết nối họ nhiều hơn với những thông tin của doanh nghiệp.

Vai tro cua newsletter

Newsletter là gì? Newsletter meaning – Newsletter template – Vai trò của newsletter

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng newsletter?

Tiếp thị sản phẩm hiệu quả

Một ưu điểm của email newsletter chính là việc cập nhật sản phẩm mới của bạn sẽ được gửi cho khách hàng. Đây cũng là một hình thức quảng cáo hiệu quả mà tốn ít chi phí. Hơn thế nữa, nếu sản phẩm của bạn thực sự có giá trị và hữu ích sẽ được khách hàng truyền thông tin đến các bạn bè, tạo nên hiệu ứng quảng cáo dây chuyền.

Thiết lập và duy trì uy tín của bạn

Việc cập nhật sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng sẽ khiến cho khách hàng của bạn thấy được sự uy tín của doanh nghiệp. Đối với website của bạn cần thường xuyên câp nhật thông tin sản phẩm mới và những ưu đãi. Từ đó, khách hàng của bạn sẽ theo dõi cũng như quan tâm tới doanh nghiệp nhiều hơn.

Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Thực tế đã cho thấy, những khách hàng đăng ký nhận newsletter đều là những khách hàng thực sự quan tâm đến doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn. Điều này sẽ làm cho bạn cần phải thực sự chăm sóc tốt nhất đến tập khách hàng thường xuyên này.

Giao diện website trở nên bắt mắt hơn

Không thể phủ nhận đc yếu tố này bởi vì nó có vai trò khá quan trọng. Việc bạn để trống hoặc footer ngắn sẽ làm cho website không sinh động và đẹp mắt. Hãy để phần newsletter vào cuối trang web, gần footer để không tạo ra cảm giác trống.

Làm thế nào để có newsletter hiệu quả?

Chủ đề của newsletter luôn được sáng tạo, đổi mới

Không thể chắc chắn rằng khách hàng sẽ thường xuyên mở email của bạn dù họ vẫn nhận được thông tin. Người đọc có thể đã quen với thương hiệu của bạn qua dòng chủ đề mail hàng ngày nhưng nếu lặp lại nhiều lần sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán và không còn quan tâm đến sản phẩm của bạn nữa. Phương án tối ưu nhất là bạn nên thay đổi chủ đề của newsletter một cách sáng tạo, độc đáo.

Làm thế nào để có newsletter hiệu quả?

Làm thế nào để có newsletter hiệu quả?

Nội dung hữu ích, hấp dẫn

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy có đến 90% những người đăng ký nhận bản tin không muốn nghe về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Do đó, vấn đề đặt ra là bạn cần tạo một newsletter có nội dung đủ hay, hấp dẫn, cuốn hút người đọc trước khi truyền tải thông tin về sản phẩm của mình. Bạn nên lồng ghép các thông điệp hữu ích, hạn chế việc quảng cáo sản phẩm để người đọc cảm thấy tự nhiên, vui vẻ hơn khi nhận được newsletter.

Thiết kế đẹp mắt

Đây là một yếu tố rất quan trọng để tạo được newsletter hiệu quả. Bạn cần sắp xếp phù hợp giữa các khối thông tin, phân phối hài hòa giữa hình ảnh và văn bản. Hình ảnh đẹp không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mà còn có thể truyền tải thông điệp nhanh chóng đến khách hàng. Mặt khác, bạn có thể chia nhỏ nội dung giúp người đọc dễ dàng chọn lọc và nắm bắt thông tin hơn.

 

Làm thế nào để có newsletter hiệu quả?

Duy trì chăm sóc khách hàng

Những khách hàng đã đăng ký nhận newsletter email đều là khách hàng thân thiết, quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, để níu giữ họ lâu hơn, doanh nghiệp cần đưa ra các chính sách ưu đãi để chăm sóc họ một cách tốt hơn.

Lam the nao de co newsletter hieu qua

Làm thế nào để có newsletter hiệu quả?

Lên lịch gửi newsletter

Để tạo được thói quen cho người đọc, bạn cần lên lịch gửi newsletter đều đặn và bài bản nhằm tạo thói quen cho khách hàng, tăng độ phủ cho thương hiệu, tiếp cận rộng hơn đến tệp khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Hiểu rõ hơn về khái niệm newsletter là gì và những cách tạo newsletter hiệu quả, chắc hẳn bạn đã có thể ứng dụng phần nào cho các chiến lược marketing của mình. Đây có thể sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả, đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *