Paypal là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về Paypal

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến. Cùng với đó, việc sử dụng ví điện tử trở thành điều không thể thiếu. Chúng ta không thể không kể đến Paypal – ví điện tử có mạng lưới rộng nhất trên thị trường với nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Vậy Paypal là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về công cụ thanh toán trực tuyến này.

Paypal là gì?

Paypal là cổng thanh toán online trên mạng internet, được xem là trung gian trong quá trình giao dịch giữa người mua và người bán. Đây là công ty được thành lập vào năm 1998, chuyên về dịch vụ ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến, có trụ sở chính tại Mỹ.

Paypal là giải pháp thay thế cho các giao dịch sử dụng giấy tờ như séc hoặc lệnh chuyển tiền. Bạn chỉ cần mở tài khoản Paypal và thêm vào phương thức thanh toán là có thể nhanh chóng hoàn tất giao dịch mua hàng.

Paypal la gi

Paypal là gì?

Khi là thành viên Paypal, bạn có thể:

 • Chuyển tiền nội bộ sang các tài khoản Paypal của bạn
 • Chuyển tiền từ tài khoản Paypal của bạn sang tài khoản Paypal của người khác
 • Nhận thông tin số dư tài khoản Paypal qua tấm séc được gửi vào email
 • Ứng trước từ thẻ tín dụng và gửi tiền vào tài khoản Paypal của bạn.

>> Đọc thêm: Swift code là gì?

Cách đăng ký tài khoản Paypal

Để tạo được thành công một tài khoản Paypal, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính của Paypal là: https://www.paypal.com/vn/home và chọn Sign Up Now để tạo tài khoản.

Bước 2: Chọn 1 trong 2 loại tài khoản phù hợp với nhu cầu của bạn:

 • Buy with PayPal: nếu bạn sử dụng Paypal để mua hàng online nhỏ lẻ, phù hợp cho tài khoản cá nhân.
 • Receive payments with PayPal: nếu bạn sử dụng Paypal để nhận tiền từ các tài khoản khác hoặc bán hàng ra nước ngoài, phù hợp cho các công ty, tổ chức, cá nhân kinh doanh hợp pháp. Với các khách hàng cá nhân không nên sử dụng loại tài khoản này vì sẽ bị tính phí.

Cach dang ky tai khoan Paypal

Cách đăng ký tài khoản Paypal

Bước 3: Khai báo các thông tin cơ bản và thông tin cá nhân:

Country (Quốc gia)

Family name (Họ)

Middle name (Tên đệm)

Given Name (Tên)

Email Address (Địa chỉ Email)

Create your password (Tạo mật khẩu cho tài khoản Paypal)

Sau khi hoàn thành việc khai báo thông tin, bạn chọn Agree and create account.

Bước 4: Thêm thẻ Visa/Mastercard (nếu có) và hoàn tất: Sau khi liên kết với thẻ thanh toán là bạn đã hoàn tất việc đăng ký và có thể sử dụng tài khoản Paypal của mình.

Ưu và nhược điểm của Paypal là gì?

Ưu điểm

 • Phổ biến rộng rãi: Paypal là ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp trên thế giới.
 • Thanh toán nhanh chóng và thuận tiện: Các giao dịch trên cổng thanh toán Paypal luôn được thực hiện tức thời và nhanh chóng.
 • Nhận và chuyển tiền qua lại dễ dàng giữa các tài khoản Paypal trong trường hợp giao dịch giữa 2 cá nhân. Hơn nữa, trường hợp này không bị tính phí.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Trong bước đăng ký tài khoản và sau đó, các thông tin của chủ thẻ được bảo mật tuyệt đối.
 • Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ khi bạn đăng ký tài khoản. Ở các giao dịch diễn ra sau này, bạn không cần phải nhập lại thông tin này nữa.
 • Hỗ trợ khách hàng: Paypal có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng rất tốt và nhanh chóng.

Uu va nhuoc diem cua Paypal

Ưu điểm của Paypal

Nhược điểm

 • Phí rút tiền cao: Tại các ngân hàng Việt Nam, phí để rút tiền từ Paypal là 60.000 đồng. Ngoài ra, với giao dịch ngoại tệ như USD, bạn còn phải trả thêm phí chênh lệch tỉ giá USD với số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Phí giao dịch cao: Phí cho một giao dịch khoảng 4,4% + $0.3 nếu bạn kinh doanh hoặc chuyển tiền với mục đích thương mại.
 • Khóa tài khoản: Các tài khoản Paypal từ Việt Nam thường bị kiểm soát rất chắt chẽ hoặc bị khóa tài khoản do đã có rất nhiều người sử dụng Paypal để rửa tiền hoặc có hành vi gian lận.

Uu va nhuoc diem cua Paypal

Nhược điểm của Paypal

Kết luận

Có thể thấy, Paypal đã trở nên quen thuộc trong thói quen mua hàng online của đông đảo khách  hàng hiện nay. Phương Anh Blog đã chia sẻ với bạn về khái niệm Paypal là gì cùng những thông tin cần thiết về cổng thanh toán trực tuyến này. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm kiến thức để dễ dàng, thuận tiện hơn khi sử dụng hình thức này để mua sắm trực tuyến.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *