Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính “hot” nhất hiện nay

Ngày nay, các trang web không chỉ chú trọng đến nội dung mà những hình ảnh đẹp, sáng tạo, bắt mắt sẽ thu hút người xem và khiến họ ở lại website lâu hơn. Vì thế, nếu bạn có kỹ năng thiết kế hình ảnh đẹp, chỉnh sửa hiệu ứng bắt mắt sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết cũng như chiếm trọn tình cảm của người xem. Hãy cùng Phương Anh Blog tham khảo top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính “hot” nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop

Chúng ta không thể không kể đến phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Đây được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được rất nhiều người sử dụng, từ cơ bản tới các chuyên gia xử lý hình ảnh. Với phần mềm này, bạn có thể khiến cho bức ảnh trở nên đẹp hơn nữa hoặc thậm chí xóa đi những khuyết điểm không đáng có trên bức ảnh.

Photoshop - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Photoshop

Bên cạnh tính năng chính là chỉnh sửa ảnh, phần mềm Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động ngoài như: thiết kế website có khả năng tương tác cao, cải thiện đồ họa 3D, tách lớp video, tạo hình ảnh động,…
Bạn có thể cài đặt và active Photoshop CS6: TẠI ĐÂY

>> Đọc thêm: Digital Painting là gì?

2. Phần mềm GIMP

GIMP là từ viết tắt của GNU Image Manipulation Program và là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. GIMP có giao diện dễ dàng tùy biến nên người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget, các công cụ trong toolbox,… Ngoài ra, phần mềm GIMP có thể xử lý đồ họa theo mảng, vector, biên tập hình ảnh theo nhóm, chuyển đổi định dạng hình ảnh. Hơn thế nữa, GIMP còn được bổ sung các plug-in nhằm giúp bạn xử lý hình ảnh tốt nhất. Với GIMP, hình ảnh của bạn sẽ được nâng cao chất lượng một cách toàn diện.

Một số tính năng chính của GIMP:

 • ­Hỗ trợ plug-in vào cửa sổ chính của chương trình để thống nhất hình ảnh.
 • Đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.
 • Tốc độ xử lý ảnh cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh.
 • Cho phép phục chế ảnh cũ.
 • Hỗ trợ các định dạng tập tin: PNG, JPEG, GIF, TIFF,… và những định dạng đặc biệt khác.
 • Hỗ trợ nền tảng Mac OS X, GNU/Linux, FreeBSD, Windows, Sun OpenSolaris.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

GIM - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

GIMP

3. Phần mềm Photoscape

Photoscape có giao diện khá tương tự như ứng dụng Photoshop “quốc dân”. Tuy nhiên, phần mềm này có cách sử dụng và tính năng khác biệt nhưng vẫn khá đầy đủ. Photoscape cho phép bạn chỉnh sửa màu, cắt ghép ảnh, thêm các hiệu ứng bắt mắt nhưng vẫn không làm giảm chất lượng hình ảnh so với bản gốc. Do đó, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc khi quyết định cài một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

photoscape

Photoscape

Tính năng cơ bản của phần mềm Photoscape:

 • Hỗ trợ đa số các định dạng phổ biến.
 • Nhiều công cụ đa dạng cho việc biên tập ảnh.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • Tương thích với đa số các phiên bản hệ điều hành Windows.
 • Dung lượng nhỏ gọn.

4. Phần mềm Paint

Đây được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, thông dụng nhất với mọi người dùng PC. Chỉ với dung lượng khoảng 7MB với các thao tác download, cài đặt  về máy tính đơn giản là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng. Tuy phần mềm này không đa dạng tính năng và hiệu ứng như Photoshop hay các phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp khác, nhưng Paint vẫn có đầy đủ các nhu cầu cho người dùng, từ cơ bản đến nâng cao, chuyên nghiệp.

Paint

Paint

5. Phần mềm Photo Pos Pro

Với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng, Photo Pos Pro được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời được dựa trên nhiều tính năng của Photoshop. Phần mềm này có thể không phổ biến như Paint.net và GIMP nhưng lại là phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu với rất nhiều công cụ hiện đại.

Giao diện của Photo Pos Pro khá thông minh, dễ tiếp cận và các công cụ được sắp xếp nhất quán. Photo Pos Pro cũng có công cụ clone brush hỗ trợ xóa nhược điểm, chỉnh sửa hàng loạt. Thêm vào đó là công cụ script giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chỉnh sửa cả thư mục ảnh.

Photo Pos Pro

Photo Pos Pro

Kết luận

Phương Anh Blog vừa giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được đánh giá cao về tính năng tiện ích và chất lượng. Hy vọng rằng, trên đây là những thông tin hữu ích giúp ích cho bạn khi muốn tìm kiếm những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tuyệt vời này.

>>> Tham khảo thêm về top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh nên dùng: https://marketingai.admicro.vn/phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *