Physical Evidence là gì? Tác động của Physical Evidence đến kinh doanh

Physical evidence là gì? Hiện nay, cùng với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của xã hội đã hình thành lên nhiều loại hình dịch vụ khác nhau trong nền kinh tế như dịch vụ, nhà hàng, bệnh viện, ngân hàng… Marketing 7P cũng được nhắc đến vô cùng nhiều, một phần trong marketing 7P chính là Physical Evidence. Physical Evidence nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc phát triển ngành dịch vụ. Vậy Physical Evidence là gì? Hãy cùng đi sâu để tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Physical Evidence là gì?

Trong marketing mix mở rộng thì Physcial Evidence là trải nghiệm thực tế trong marketing dịch vụ. Physical Evidence tập hợp lại tất cả những yếu tố vật chất do con người tạo ra và nó có phần nào ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của dịch vụ.

Physical Evidence do con người tạo ra bao gồm 2 loại

  • Do các doanh nghiệp tạo ra: bao gồm tất cả trang thiết bị và những vật chất khác gồm các yếu tố, không gian, màu sắc, bài trí, ánh sáng, hậu trường…
  • Không do doanh nghiệp tạo ra: Bao gồm những kiến trúc, những danh lam thắng cảnh như đền chùa, núi, sông, biển…

physical evidence là gì

Physical Evidence là gì (Ảnh: Admicro)

Tác động của physical evidence đến hoạt động kinh doanh dịch vụ là gì?

Physical Evidence là yếu tố cần thiết, nó có tầm ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Chính vì thế, ngay từ bây giờ doanh nghiệp cần nghiêm túc trong việc xác định và nhận thức được Physical Evidence bởi chỉ khi vậy thì mọi kế hoạch và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mới phát huy được toàn bộ lợi thế. Doanh nghiệp cần chọn ra một người hiểu rõ doanh nghiệp nhất, hiểu được toàn bộ mục tiêu của doanh nghiệp để thiết lập môi trường cũng như giúp thực hiện Physical Evidence để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thiết lập Physical Evidence là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khách hàng, chính vì thế tạo dựng điểm khác biệt cũng cần sự góp mặt của physical evidence. Từ đó giúp hình ảnh thương hiệu được nâng cao hơn. Doanh nghiệp có những trải nghiệm thực tế sẽ giúp tăng khả năng thể hiện bản thân của mỗi cá nhân. Physical Evidence có bố cục hợp lý sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc. Trong dịch vụ, mỗi yếu tố đều sẽ giúp mang lại cơ hội cho các nhân viên và khách hàng.

Có thể nói, Physical Evidence đóng một vai trò quan trọng từ khâu đóng gói, cung cấp thiết bị, đối ngoại đến việc tạo nên điểm khác biệt. Thiết lập Physical Evidence trong ngành dịch vụ đóng vai trò quan trọng, là một trong những yếu tố trực quan ảnh hưởng đến khách hàng. Những trải nghiệm thực tế từ khách hàng cho phép doanh nghiệp xây dựng một hình ảnh thương hiệu cụ thể. Với một doanh nghiệp có nhiều trải nghiệm thực tế tốt có thể làm tăng khả năng thể hiện bản thân của mỗi cá nhân trong tổ chức. Ngoài ra, bố cục hợp lý từ Physical Evidence sẽ góp phần thúc đẩy hiệu suất làm việc. Mỗi yếu tố thuộc môi trường dịch vụ đều đem đến những cơ hội cho cả khách hàng và nhân viên nhằm đưa ra thông điệp chính xác.

Bên cạnh đó, những trải nghiệm thực tế tốt sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và khách hàng. Từ việc hiểu khái niệm, bản chất thực sự cũng như vai trò của Physical Evidence là gì sẽ giúp các thương hiệu thiết kế của cơ sở vật chất phân biệt một nhà hàng với những đối thủ cạnh tranh của nó. Cách trang trí, màu sắc, âm nhạc, bố cục, hương thơm, bảng chỉ dẫn,… đều có thể được sử dụng trong sự cộng hưởng với phân khúc thị trường.

>>> Đọc thêm: Key visual là gì?

Kết Luận

Qua bài viết trên bạn đã hiểu được phần nào về khái niệm cũng như bản chất của physical evidence là gì. Physical Evidence sẽ giúp thương hiệu tạo nên sự khác biệt với đối thủ thông qua màu sắc, cách bài trí, bố cục… Chúc các bạn đưa doanh nghiệp của mình đứng vững trên thương trường trong tương lai.

Rate this post

Một trả lời tới to “Physical Evidence là gì? Tác động của Physical Evidence đến kinh doanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *