Podcast là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về Podcast

Podcast là gì? Có thể nay, Podcast hiện đã trở thành một xu thế mới của thế giới âm thanh số. Đây được coi là một trong những công cụ được phổ biến rộng rãi trên thế giới trong việc phát triển kỹ năng của bản thân và học ngoại ngữ, đặc biệt là với Tiếng Anh. Vậy Podcast là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Podcast là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Podcast là gì, Podcast có bản chất là một phần mềm ứng dụng của Apple, hoạt động trên nền tảng của hệ điều hành IOS. Podcast được các chuyên gia công nghệ coi như một kênh lưu trữ có thể chứa đựng vô số các tập tin có định dạng MP3. Những nội dung podcast lưu trữ là những buổi tọa đàm, talkshow về tất cả các chủ đề xung quanh cuộc sống thường ngày. Những video này được đăng tải lên theo yêu cầu của người dùng. Mức độ chuyên nghiệp của từng Podcast phụ thuộc rất lớn vào “tay nghề” của các nhà sản xuất nội dung.

Podcast la gi

Hiểu một cách khác, Podcast là chương trình phát thanh hiện đại mà bạn có thể tải hoặc xem trực tuyến nhờ vào mạng Internet. Hơn thế nữa, Podcast hiện đại hơn với hàng loạt các sản phẩm được đưa ra là những buổi diễn thuyết, thảo luận hay buổi chia sẻ của các khách mời. Chủ đề của Podcast hướng đến là những điều thường nhật xung quanh cuộc sống hàng ngày.

>> Đọc thêm: Snapchat là gì?

Podcast đem lại những lợi ích gì?

Sau khi hiểu thêm về khái niệm Podcast là gì, chắc chắn rằng những lợi ích và công dụng mà nó đem lại sẽ khiến bạn thích thú.

Giúp bạn cải thiện, nâng cao khả năng ngoại ngữ

Bạn biết không, Podcast sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Vì vậy, khi bạn tiếp xúc nhiều với Podcast, bằng một cách tự nhiên nhất sẽ giúp bạn gần gũi hơn với ngôn ngữ này. Đặc biệt đối với những người muốn học hỏi và trau dồi Tiếng Anh, Podcast chắc chắn sẽ trở thành một công cụ hiệu quả.

Podcast dem lai nhung loi ich gi

Giúp con người tiếp cận những ý tưởng thú vị

Như đã nêu trên, mỗi Podcast sở hữu từng đề tài cụ thể và riêng biệt. Rất nhiều người nổi tiếng đã và đang sử dụng công cụ này nhằm chia sẻ đến cộng đồng những quan điểm cá nhân, kiến thức mà họ tích lũy được. Podcast có thể là đoạn độc thoại của một diễn giả hoặc cuộc đối thoại giữa nhiều nhân vật với nhau. Trên thực tế, đã có rất nhiều ý tưởng độc đáo được tìm thấy trong Podcast khi chưa từng xuất hiện ở bất kỳ blog hay website nào trên Internet. Các thông tin trên Podcast luôn được ghi nhận về mặt giá trị cao hơn.

Nâng cao trí tưởng tượng

Các ý tưởng được xuất hiện trong Podcast sẽ giúp cho trí tưởng tượng của con người ngày càng phát triển hơn. Cùng với sự lớn mạnh của trí tưởng tượng, khoa học đã chứng minh rằng những luồng thông tin phức tạp theo đó sẽ được con người ghi nhớ dễ dàng hơn. Vì vậy, Podcast được coi là một công cụ hữu ích để rèn luyện bộ não.

Cách cài đặt Podcast trên iPhone, iPad

Trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad hay iPod, ưng dụng Podcast đã được cài đặt mặc định. Do đó, bạn không cần tải ứng dụng này ở bất kì đâu về. Bạn cần tiến hành thao tác như sau:

  • Mở Podcast trên thiết bị Apple của bạn (iPhone, iPod, iPad).
  • Chọn phần Mục lục/Browse để hiển thị các Podcast đang nổi bật và tác giả.
  • Chọn vào công cụ Tìm kiếm/Search để tìm kiếm Podcast.
  • Khi bạn đã tìm được Podcast yêu thích, ấn chọn Podcast đó để hiển thị mục lục và nội dung.
  • Muốn tải một tập bất kỳ của Podcast đó, bạn ấn vào nút “+” và chọn biểu tượng Tải về/Download.

cach cai dat Podcast tren iPhone, iPad

Kết luận

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ, Podcast ngày càng chứng tỏ được mình là một công cụ hữu ích và phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới trong việc rèn luyện, phát triển các kỹ năng cá nhân. Hy vọng qua bài viết trên của Phương Anh Blog đã giúp bạn hiểu thêm về định nghĩa Podcast là gì cũng như những lợi ích mà nó đem lại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *