Pop-up là gì? Những chiến thuật để tạo Pop up hiệu quả

Hiện nay, Pop-up là hình thức quảng cáo rất phổ biến và được xuất hiện ở hầu hết các website, nhằm giúp cho các doanh nghiệp tăng độ phủ đối với khách hàng. Vậy Pop-up là gì và làm thế nào để tạo ra Pop-up hiệu quả? Mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Pop-up là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu hơn về khái niệm trong trang web, Pop-up là gì? Pop-up là hình thức quảng cáo logo đặt dưới chân màn hình có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình. Quảng cáo này mang nội dung và hình ảnh của đơn vị quảng cáo với thời lượng 10s. Đây là nơi các trang web thường sử dụng để tiếp thị các chương trình hoặc sự kiện sắp bắt đầu. Do được hiển thị đè lên toàn bộ nội dung website nên Pop-up thu hút được nhiều sự chú ý của những người truy cập.

pop up là gi

Pop-up trên màn hình là gì?

Hiện nay, Pop-up là hình thức quảng cáo đang phát triển rất nhanh và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Bởi lẽ, hình thức này rất mới với ưu điểm là có thể quảng cáo trực tiếp trong chương trình, không cắt cảnh, không gián đoạn. Do đó, các doanh nghiệp cần hiểu rõ Pop-up là gì để có thể áp dụng hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông.

>> Đọc thêm: Thumbnail là gì?

Những chiến thuật để tạo Pop up hiệu quả

Tiêu đề ấn tượng và cuốn hút

Tiêu đề trong quảng cáo Pop-up cần được viết lớn, đậm và quan trọng nhất là đánh trúng khách hàng mục tiêu. Nếu bạn không tạo được tiêu đề như vậy, chắc chắn các nội dung sau đó sẽ bị bỏ qua. Bên cạnh thiết kế thì tiêu đề là yếu tố rất quan trọng giúp bạn chuyển đổi khách hàng online sang offline. Vì vậy, điều cốt lõi là phải khẳng định giá trị thương hiệu ngay tức thì bằng giá trị xúc tích. Để khách hàng không bỏ đi dễ dàng, bạn hãy tạo ra tiêu đề đủ shock để khiến họ ghi nhớ.

Nhung chien thuat de tao Pop-up hieu qua

Pop-up là gì? Những chiến thuật để tạo Pop up hiệu quả

Thiết kế nổi bật

Rất nhiều khách hàng có tâm lý không thích đọc hết nội dung quảng cáo rồi mới mua hàng. Thay vào đó, họ có xu hướng thích ngắm nhìn, quan sát hình ảnh trực quan rồi đi đến quyết định mua hàng. Do đó, quảng cáo Pop-up cần có hình ảnh trực quan sinh động, ấn tượng để đủ sức thu hút khách hàng đồng thời làm tăng time on site của họ.

Hỗ trợ trên nền tảng điện thoại di động

Hầu hết, chúng ta đã quen với quảng cáo Pop-up trên nền tảng website. Thế nhưng, không thể phủ nhận hiệu quả mà định dạng trên nền tảng điện thoại di động mang lại, giúp tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng. Tuy nhiên, việc hiển thị quảng cáo Pop-up trên nền tảng website và di động là hoàn toàn khác nhau. Do không gian hiển thị trên điện thoại hẹp hơn, nên việc chắt lọc thông tin, thông điệp, phông chữ cần được cân nhắc để truyền tải đầy đủ nội dung đến khách hàng.

Nhung chien thuat de tao Pop-up hieu qua

Những chiến thuật để tạo Pop up hiệu quả

Nội dung ngắn gọn và đúng trọng tâm

Điều khách hàng quan tâm từ quảng cáo Pop-up là thông tin hiển thị ngắn gọn, xúc tích và đúng thứ họ cần. Trong một thời gian ngắn, nếu thông tin quá rườm rà và để khách hàng điền quá nhiều thông tin thì họ sẽ thấy mất thời gian và cảm thấy khó chịu.

Thường xuyên thử nghiệm

Từ việc thử nghiệm thường xuyên này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định mang đến lợi nhuận. Cũng từ đây, các doanh nghiệp có thể nhận định và phân loại khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục khai thác để chuyển họ trở thành khách hàng thực sự. Hơn nữa, việc thử nghiệm này cũng giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường.

Nhung chien thuat de tao Pop-up hieu qua

Những chiến thuật để tạo Pop up hiệu quả

Tạo lời mời gọi hấp dẫn nhưng có điều kiện

Bạn có thể tạo ra lời mời chào có tính khẩn cấp bằng cách thêm giới hạn thời gian. Một cách khác, bạn có thể giới hạn người đăng ký hoặc quy định cụ thể cho chương trình khuyến mại. Bên cạnh đó, bạn cần thử nghiệm các điều kiện đưa ra có tác dụng  thế nào đối với khách hàng để điều chỉnh phù hợp.

Kết luận

Bằng việc hiểu thêm về khái niệm Pop-up là gì, các doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức này để gia tăng độ phủ trên thị trường. Có thể coi, đây là công cụ hiệu quả giúp người đọc trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *