Những điều bạn cần biết về quảng cáo Tiktok trong năm 2020

Hiện nay, quảng cáo TikTok vẫn còn rất mới mẻ và ít cạnh tranh trên thị trường. Nếu như bạn đang kinh doanh hoặc sở hữu một thương hiệu phù hợp với giới trẻ, bạn nên sử dụng phương thức quảng cáo TikTok ngay hôm nay. Thế nhưng, bạn đã thực sự hiểu rõ về công cụ này chưa? Hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu về quảng cáo TikTok (Tiktok ads) thông qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo Tiktok là gì?

Quảng cáo TikTok được hiểu là việc bạn sử dụng mạng xã hội TikTok để chạy cho những chiến dịch quảng cáo nhằm mục đích bán hàng, kinh doanh, mở rộng thương hiệu. Tương tự như các loại hình quảng cáo trên mạng xã hội khác, TikTok ads là hình thức thu hút khách hàng từ TikTok về trang đích của bạn, có thể là: Shopee, Lazada, Shopee, Tiki hoặc trang web của bạn.

Quang cao Tiktok la gi

Với khoảng hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, TikTok mang đến những cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo. Hiện nay, TikTok đã đứng trong top 5 mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng nhà quảng cáo trên nền tảng này vẫn chưa nhiều, nên quảng cáo Tiktok còn vô cùng mới và ít cạnh tranh.

>> Đọc thêm: Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại phổ biến nhất

Những lý do khiến TikTok thu hút Users

Hiểu được về khái niệm quảng cáo Tiktok, dưới đây là những lý do tại sao Tiktok lại thu hút người dùng đến vậy:

  • TikTok có thể biến smartphone thành một studio di động. Đây chính là đặc điểm nổi bật mà Tiktok đem lại. Nếu bạn mong muốn chiếc điện thoại của mình sẽ biến hóa khôn lường thì TikTok sẽ đem đến tất cả những điều đó cho người dùng, giúp họ biến đó trở nên rất tiềm năng và thú vị chỉ với một chiếc smartphone trên tay kèm theo ứng dụng Tiktok.
  • Sở hữu kho hiệu ứng đặc biệt và kho nhạc khổng lồ, nền tảng Tiktok cho phép bạn tạo ra những hiệu ứng dựa trên những bài hát “hot” nhất trên thị trường.
  • Tính năng giải trí, xem hàng triệu clip ca nhạc đa dạng và độc đáo: Đây chính là đặc điểm rất hấp dẫn và thu hút người xem của Tiktok hơn là những ứng dụng Social Media khác trên thị trường.
  • Chia sẻ được trên nhiều nền tảng khác nhau là một lợi thế của Tiktok. Chính bởi sự mở rộng của nó, bạn có thể link ra nhiều mạng xã hội khác nhau một cách thuận tiện nhất.

Nhung ly do khien Tiktok thu hut nguoi dung

Các dạng quảng cáo Tiktok

Brand Takeover

Định dạng Brand Takeover thường xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Quảng cáo này sau đó có thể được chuyển hướng đến một liên kết trang web/ứng dụng khác. Hiện nay, dạng quảng cáo này được giới hạn cho một nhà quảng cáo trong mỗi ngày.

In-feed ads

Quảng cáo In-feed là dạng quảng cáo được đặt ở cuối mỗi video TikTok hoặc các video trên TikTok. Những quảng cáo này cũng được chuyển hướng đến website hoặc một ứng dụng khác của bạn. Quảng cáo TikTok In-feed ads là dạng quảng cáo có giá phải chăng hơn Brand Takeover. Do đó, hình thức này sẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp nhỏ.

Cac dang quang cao Tiktok

Hashtag Challenges

Bằng sự hợp tác với đội ngũ Marketing của TikTok, bạn có thể tạo ra một hashtag của riêng mình. Điều này có thể thúc đẩy người dùng trên TikTok tạo ra nội dung phù hợp xu hướngcho hashtag đó. Có thể lấy ví dụ về hashtag #thanhthinhbui được hàng ngàn người dùng trên TikTok tạo video thì sẽ có tới vài triệu người khác có thể nhìn thấy thương hiệu này. Thực tế cho thấy, chiến dịch Hashtag Challenges thường sẽ kéo dài khoảng 6 ngày.

Tiềm năng của Tiktok tại thị trường Việt Nam

Hiện tại, nền tảng Facebook vẫn đang là mạng xã hội thống lĩnh trên mọi mặt trận Social Media tại Việt Nam. Tuy nhiên, với những người thuộc Gen Z – thế hệ mà nhiều Marketers sẽ tiếp cận trong tương lai, đây là nền tảng rất phù hợp và cực kỳ nhiều tiềm năng để thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Ứng dụng TikTok hiện đang đứng thứ 3 tại Việt Nam về lượt download trên cả hai nền tảng Android và IOS. Theo báo cáo của các nhà mạng, có đến Tiktok đã đạt 12 triệu người dùng hàng tháng sau một năm thử nghiệm.

Tiem nang cua Tiktok tai Vietnam

Hơn thế nữa, tại nhiều quốc gia khác nhau, TikTok cũng là nền tảng đang có vị thế rất cao, đứng vị trí #2 tại Thái Lan, #3 tại Malaysia và #6 tại quốc gia Indonesia.

Kết luận

Có thể nói, mặc dù đã phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, nhưng tại Việt Nam hiện nay, vẫn còn khá ít nhãn hàng biết đến hình thức quảng cáo Tiktok. Đây chính là lợi thế cho những thương hiệu tiếp cận đầu tiên và chắc chắn, tính cạnh tranh ở nền tảng này sẽ ít hơn rất nhiều so với Youtube và Facebook.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *