Quảng cáo Zalo và cách chạy Zalo Ads mới nhất (2020)

Những người làm tiếp thị quảng cáo giờ đây chắc hẳn không còn xa lạ gì với quảng cáo Zalo – một trong những kênh quảng cáo bán hàng đang rất phát triển trong thời gian gần đây. So với quảng cáo Google hay Facebook thì có thể quảng cáo trên Zalo vẫn đang còn chưa thể đuổi kịp. Tuy nhiên nếu những ai đã chạy quảng cáo Zalo thì sẽ biết, đây là “mỏ vàng sơ khai” mà các doanh nghiệp cần khai thác. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về “mỏ vàng” đó và cách để chạy Zalo Ads thật hiệu quả và đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo.

Quảng cáo Zalo (Zalo Ads) là gì?

Quảng cáo Zalo (Zalo ads) là hình thức quảng cáo trên hệ thống của nền tảng Zalo. Cũng tương tự như quảng cáo Google hay Facebook, đây là hình thức mà người chạy quảng cáo có thể tối ưu và thiết lập các thông số để điều chỉnh chi phí và đối tượng mục tiêu của mình.

Việc các quảng cáo Google hay Facebook do có quá nhiều người dùng nên đang ngày càng trở nên loãng thì quảng cáo Zalo lại là một “mảnh đất” tiềm năng mà chưa nhiều người để ý tới. Theo thống kê trong năm 2019, Zalo đã có khoảng trên 100 triệu người dùng, đây là cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp “thức thời” để đi trước đón đầu tiếp cận được các khách hàng tiều năng hiệu quả và nâng cao doanh số cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Zalo (Zalo Ads) là gì?

>> Xem thêm: Target là gì

Những hình thức quảng cáo Zalo phổ biến thường gặp

Hiện nay, có 4 hình thức quảng cáo trên nền tảng Zalo bao gồm:

Quảng cáo Zalo Offcial Account (Zalo OA): là hình thức quảng cáo giúp phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp bằng cách tăng lượng quan tâm và tính tương tác trên Zalo. Hiển thị của quảng cáo Zalo OA sẽ được xuất hiện trên nhật ký người dùng và hệ thống network của Zalo.

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo: là loại quảng cáo nhằm giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp từ các shop trên Zalo. Hiển thị của quảng cáo sản phẩm xuất hiện trên nhật ký của người dùng.

Quảng cáo Website: là loại hình thúc đẩy người dùng Zalo truy cập vào website hoặc các link liên kết. Hiển thị quảng cáo website xuất hiện trên nhật ký của người dùng.

Quảng cáo trên danh mục – nổi bật (Zalo Shop): là loại hình mà những nhà kinh doanh có thể thiết kế và tối ưu gian hàng trưng bày sản phẩm qua đó giúp việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo đơn giản nhất

Trong bốn hình thức quảng cáo Zalo được kể trên thì hình thức quảng cáo cho Zalo OA (Zalo Offcial Account) là hình thức phổ biến nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo trên Zalo OA đơn giản và hiệu quả nhất.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo

Các bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng Zalo với hai hình thức bao gồm: Quét mã code QR hoặc đăng nhập thủ công.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn hình thức quảng cáo Zalo OA

Truy cập vào trang tạo quảng cáo > Chọn quảng cáo Zalo Zalo Offcial Account > Đặt tên chiến dịch và chọn Zalo Page bạn muốn quảng cáo > Chọn nút Tạo quảng cáo.

Bước 2: Chọn hình thức quảng cáo Zalo OA

Bước 2: Chọn hình thức quảng cáo Zalo OA

Bước 3: Khoanh vùng vị trí và đối tượng mục tiêu của bạn

Ở bước này, sẽ có một bảng hiển thị phạm vi quảng cáo và các thông số cho các bạn lựa chọn.

Địa điểm: Là khu vực hiển thị quảng cáo. Bạn có thể chọn tỉnh, thành phố hay địa chỉ bạn muốn quảng cáo.

Giới tính: Là đối tượng bạn muốn hiển thị quảng cáo. Có thể lựa chọn Nam hoặc Nữ hoặc cả 2.

Độ tuổi: Là lứa tuổi sẽ tiếp cận quảng cáo. Bạn có thể điều chỉnh thanh độ tuổi phù hợp.

Nền tảng: Có 3 sự lựa chọn để quảng cáo tiếp cận là Android, IOS và Windows Phone.

Bước 3: Khoanh vùng vị trí và đối tượng mục tiêu của bạn

Bước 4: Thiết lập chi phí và thời gian quảng cáo Zalo

Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn thời gian chạy quảng cáo và chi phí cho mỗi lượt click quảng cáo.

Bạn cần quan tâm:

Chi phí cho mỗi lượt click nên để cao hơn so với mức giá tối thiểu Zalo đề xuất.

Nên chọn thời gian chạy theo ngày để theo dõi và thống kê được dễ dàng.

Bước 4: Thiết lập chi phí và thời gian quảng cáo Zalo

Bước 5: Chuẩn bị nội dung và hình ảnh quảng cáo Zalo

Yêu cầu nội dung mô tả không được vượt quá 60 kí tự, hình ảnh có kích thước 1024×533(px) và dung lượng phải nhỏ hơn 2MB. Ngoài ra các bạn cần phải điền đầy đủ theo thông tin hệ thống yêu cầu.

Bước 5: Chuẩn bị nội dung và hình ảnh quảng cáo Zalo

Bước 6: Cung cấp thông tin thêm

Nếu sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp là thuốc hoặc thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp cần cung cấp các giấy tờ liên quan theo chính sách quảng cáo của Zalo.

Bước 7: Lưu chiến dịch và gửi xét duyệt quảng cáo

Quá trình thiết lập và tạo nội dung hoàn thành, bạn sẽ gửi đến cho đội ngũ xét duyệt của Zalo. Nếu xét duyệt thành công, quảng cáo Zalo OA sẽ hiển thị ngay lập tức. Nếu bị từ chối, Zalo sẽ gửi thông báo về lý do quảng cáo không được chạy.

Lời kết

Tất cả những thông tin cơ bản về quảng cáo Zalo ads đã được chúng tôi chia sẻ với các bạn trong bài viết trên đây. Với những thông tin trên đây, sẽ thật dễ dàng để bạn có thể triển khai được quảng cáo phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Hi vọng rằng, những kiến thức về quảng cáo Zalo ở trên đã làm hài lòng tất cả các bạn. Để hiểu hơn về cách vận hành chạy quảng cáo trên Zalo, các bạn có thể tham khảo trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *