Shopee là gì? Nên bán gì trên Shopee đem lại hiệu quả

Bán hàng online trên Shopee là một khái niệm được nhiều tổ chức, shop bán hàng online, thậm chí là những cá nhân nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy Shopee là gì và làm sao để đăng ký bán hàng trên shopee và những lưu ý để giúp lợi nhuận cao hơn khi bán hàng trên Shopee. Hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu thông tin cơ bản về trang thương mại điện tử shopee cũng như những cách đưa cửa hàng của mình trở thành cửa hàng yêu thích trên shopee thông qua bài viết dưới đây.

Shopee là gì?

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phát triển mạnh nhất những năm trở lại đây. Shopee là một trang web đóng vai trò là trung gian của người mua hàng và người bán hàng giúp hoạt động kinh doanh của cả đôi bên trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn.

tìm hiểu về shopee là gì

Mọi giao dịch mua bán hàng tại Shopee thì đều hoàn toàn là trực tuyến, Shopee chỉ là trung gian chứ không đóng vai trò là người mua hay người bán. Shopee sẽ hỗ trợ bên bán đăng thông tin về sản phẩm của mình và hỗ trợ bên bán tiếp cận gần hơn với người mua. Đây vừa có lợi cho bên bán, vừa có lợi cho bên mua nên thương mại điện tử được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

>>> Đọc thêm: Tagline là gì?

Những ưu điểm của Shopee là gì?

Shopee có những chính sách riêng để bảo vệ người mua và người bán, hỗ trợ tận tình và giải quyết chính sách đổi trả. Ngoài ra, Shopee là một sàn thương mại điện tử có chính sách hỗ trợ về chi phí vận chuyển tốt nhất hiện nay, Shopee cũng rất thoải mái trong việc chọn lọc những cửa hàng được phép kinh doanh chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã lựa chọn Shopee là điểm bán hàng cho mình.

Nên bán gì trên Shopee hiệu quả?

Trên shopee không phải mặt hàng nào bạn cũng được phép bán và cũng không phải mặt hàng nào cũng có thể bán chạy và đem lại doanh thu cao. Có một điều bạn cần biết đó là trên shopee đối tượng người tiêu dùng chủ yếu là bình dân. Chính vì vậy các sản phẩm mang tính “Ngon, bổ, rẻ” luôn là các loại mặt hàng được ưu tiên bán trên này. Cụ thể bạn có thể lựa chọn các loại mặt hàng như:

Nên bán gì trên Shopee hiệu quả?

  • Thời trang, phụ kiện thời trang (Quần áo, giầy dép, ví da…)
  • Đồ gia dụng
  • Phụ kiện công nghệ
  • Các loại mỹ phẩm
  • Đồ chơi trẻ em…

Nhìn chung các sản phẩm có mức giá bình dân, vừa phải sẽ dễ dàng bán được trên shopee hơn so với những sản phẩm hàng hiệu, đắt tiền.

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Việc đăng ký và bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ bị tính phí trong một số trường hợp như sau:

Bạn nhập sai số lượng về kích thước, trọng lượng của sản phẩm dẫn đến việc giá vận chuyển ước tính trên shopee và giá vận chuyển thực tế có sự chênh lệch nhau. Tùy vào mức độ chênh lệch nhiều hay ít mà người bán sẽ chịu mức phí tương ứng

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

Nếu bạn đang kinh doanh online, dù là mặt hàng nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể đăng kí gian hàng và bán chúng trên Shopee. Thủ tục đăng kí bán hàng trên Shopee cũng không quá phức tạp. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây:

Nguồn video: Lê Đăng Tấn

Cách để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee

“Shop yêu thích” là một danh hiệu bất cứ chủ cửa hàng nào trên Shopee nào cũng muốn có được, vì đây là một danh hiệu dành cho những shop bán hàng uy tín và thời gian hoạt động lâu dài, tỉ lệ phản hồi cao, còn đối với những shop mới thì danh hiệu này rất khó có thể đạt được. Sau đây sẽ là những lưu ý nho nhỏ để shop của bạn có thể đạt được danh hiệu này.

  • Thông tin về cửa hàng phải đầy đủ từ Facebook, số điện thoại, địa chỉ, zalo…
  • Tư vấn thân thiện, nhanh chóng, phản hồi khách hàng một cách tốt nhất. Bạn có thể tăng hạng cho bản thân bằng cách phản hồi nhanh, cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm.
  • Cập nhật sản phẩm thường xuyên để khách hàng thấy được shop hoạt động thường xuyên và shop có sản phẩm đa dạng.
  • Trả lời bình luận của khách hàng một cách khéo léo, thân thiện, kể cả các bình luận tiêu cực.

Kết Luận

Bài viết trên đã trả lời được những thông tin cơ bản về Shopee là gì và cách để đưa shop của bạn có được danh hiệu shop yêu thích trên shopee. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn trong tương lai.

4/5 - (1 bình chọn)

2 Trả lời “Shopee là gì? Nên bán gì trên Shopee đem lại hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *