Shopify là gì? Bí kíp để thành công với nền tảng Shopify

Shopify là gì? Nhiều năm trước đây, để sở hữu được một gian hàng online trên website, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thủ tục và mất thời gian. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ 4.0 thì Shopify trở thành một nền tảng nổi bật cho hầu hết các ngành hàng.Vậy Shopify là gì? Làm thế nào để thành công với nền tảng Shopify?

Nền tảng Shopify là gì?

Thuật ngữ Shopify tiếng Việt có nghĩa là gì? Shopify là một nền tảng website thương mại điện tử hỗ trợ người dùng tạo website bán hàng online. Nó có tính năng tích hợp sẵn mạng xã hội, đăng thông tin và bán sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, xử lý đơn hàng,… Tất cả các tính năng đó đều được tích hợp trên nền tảng Shopify.

Shopify được sáng lập bởi lập trình viên Tobias Lutke vào đầu năm 2006. Tính đến năm 2019, Shopify đã có hơn 800.000 website thương mại điện tử tích hợp với giao diện rất thân thiện cho người sử dụng, chuyên nghiệp và đem lại trải nghiệm dễ dàng sử dụng.

Shopify la gi

Định nghĩa Shopify

Bạn không cần phải có những kỹ năng lập trình chuyên nghiệp vẫn có thể xây dựng website một cách dễ dàng với Shopify. Lúc này, bạn có thể đăng tin, quản lý sản phẩm, thay đổi giao diện, quản trị website, thêm nội dung, thanh toán, quản lý hàng tồn kho,… cùng rất nhiều những tính năng khác.

>> Đọc thêm: ZaloPay là gì?

Đặc điểm của Shopify

Ưu điểm

 • Giao diện chuyên nghiệp: Nền tảng Shopify được tích hợp giao diện thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn có thể dùng website thương mại điện tử để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Luôn hỗ trợ 24/7: Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Shopify luôn hoạt động 24/7 để giúp bạn giải quyết những vấn đề thắc mắc khi sử dụng nền tảng này.
 • Nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử: Ngày nay, công nghệ 4.0 tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng Shopify thì bạn đã đặt một nền móng websiste của bạn vươn tầm thế giới.
 • Tích hợp quảng cáo tối ưu: Đa phần các website thương mại điện tử hiện nay đều đang sử dụng quảng cáo trên Google hay mạng xã hội Facebook. Shopify đã được tích hợp sẵn các công cụ này nhằm giúp bạn lên kế hoạch quảng cáo hiệu quả nhất.
 • Tích hợp thanh toán qua thẻ Visa, Mastercard.

Dac diem cua Shopify

Đặc điểm của Shopify

Nhược điểm

 • Hình thức thanh toán online: Shopify hiện chưa cung cấp dịch vụ thanh toán nội địa mà bạn chỉ có thể thanh toán quốc tế qua thẻ Master hay Visa card. Trong các giao dịch này, Shopify sẽ thu phí khoảng 2% đến 3%.
 • Tốc độ xử lý: Nếu tín hiệu cáp bị lỗi hoặc gặp sự cố thì việc kinh doanh của bạn trên Shopify có thể sẽ bị đình trệ.
 • Chi phí sử dụng: Hầu hết các plugin hiện nay trên Shopify đều tính phí hàng tháng.
 • Cấu trúc URL: Shopify luôn yêu cầu người dùng phải sử dụng URL đã có sẵn.

Bí kíp để thành công với nền tảng Shopify

Để thành công với nền tảng Shopify, bạn cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây:

 • Research sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh bằng những công cụ phổ biến như: Google Keywords Planner, Longtail Pro,… trước khi bắt đầu kế hoạch.
 • Chú trọng đến việc thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu,…
 • Xây dựng niềm tin của khách hàng: Tất cả các pages quan trọng của bạn như: Homepage, product page cần có sự phân bổ và bố trí phù hợp. Ngoài ra, bạn cần có thêm các trang như facebook, Instagram để thu thập khách hàng tiềm năng và trung thành cho giai đoạn sau này.
 • Email Marketing/Promotions: Bạn có thể gửi email định kỳ cho tập khách hàng tiềm năng ngay khi đã thu thập được email của họ. Ngoài ra, bạn còn có thể tổ chức những chương trình khuyến mại hoặc các chương trình dành cho khách hàng thân thiết.
 • SEO: Trang web của doanh nghiệp bạn cần tối ưu hóa SEO với các yếu tố như: keywords, meta tags và pagespeed. Hơn thế nữa, website trên nền tảng mobile của bạn cần phải có tính thân thiện, dễ dàng sử dụng vì hiện nay, có đến hơn 50% người dùng mua hàng trên mobile.

Bi kip de thanh cong voi Shopify

Bí kíp để thành công với nền tảng Shopify

Kết luận

Khi đã hiểu rõ về khái niệm Shopify là gì, mong rằng bạn có thể vận dụng nó một cách hiệu quả cho doanh nghiệp. Shopify được coi là nền tảng ứng dụng được đánh giá rất cao trong lĩnh vực thương mại điện tử đồng thời là nền tảng được rất nhiều thương hiệu lựa chọn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *