Slogan là gì? Những yếu tố cần thiết khi thiết kế một slogan

Slogan là thứ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm bởi nó được xem như linh hồn, như khẩu hiệu kinh doanh giúp người tiêu dùng nhớ tới thương hiệu hơn, mang thương hiệu đến gần hơn với công chúng. Cùng tìm hiểu Slogan là gì và slogan tác động tới doanh nghiệp như thế nào.

Slogan là gì

Slogan là một đoạn văn ngắn chứa thông điệp mô tả đúng nhất và thuyết phục nhất về tính chất của thương hiệu. Slogan thường sẽ mô tả giá trị cốt lõi, hoặc là hướng phát triển của doanh nghiệp đó trong tương lai, đôi khi cũng có thể là một lời hứa với khách hàng. Slogan thường được các doanh nghiệp chơi chữ và sử dụng nhiều từ ngữ mở rộng như những quảng cáo khác.

Slogan phải mang tính ngắn gọn, và có hiệu quả trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu để qua đó khách hàng có thể nhìn ra được sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. Qua những chia sẻ trên thì khái niệm slogan là gì chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được, cùng tìm hiểu sâu hơn về slogan ở phần tiếp theo đây.

slogan là gì

Khái niệm slogan là gì? Slogan thương hiệu, slogan hay

Slogan ảnh hưởng tới thương hiệu như thế nào

Slogan giúp thương hiệu khẳng định mình và củng cố vị trí của họ trong mắt khách hàng, qua đó giúp khách hàng thấy được điểm khác biệt về sản phẩm. Thông qua slogan thì người tiêu dùng cũng có thể nhận biết được thương hiệu đó cung cấp sản phẩm gì và  chất lượng sản phẩm ra sao. Kangaroo là một thương hiệu có slogan dường như đã dành vị thế rất cao trong tâm trí người tiêu dùng. Chỉ với một câu ngắn gọn là “Kangaroo – máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” thì khách hàng đã ngay lập tức biết được thương hiệu đó cung cấp sản phẩm gì.

Slogan cũng luôn gắn với các quảng cáo và thường là câu được nhắc đến cuối cùng để tăng tính thuyết phục và đọng lại tâm trí người nghe. Quảng cáo luôn là yếu tố quan trọng trong tiếp thị truyền thông nên slogan đưa vào quảng cáo cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Yếu tố cần thiết của một slogan là gì

Có 4 yếu tố khi thiết kế slogan cần tuân theo nếu muốn có một slogan ý nghĩa đó là phải hiểu rõ được.

  • Mục tiêu: Khi thiết kế slogan thì bạn phải hiểu được và nắm được mục tiêu là gì, ví dụ như cuộc cạnh tranh trong ngành giải khát giữa Pepsi và Coca Cola. Pepsi đã khéo léo sử dụng slogan là “Generation Next” là thế hệ tiếp nối hàm ý chỉ Coca Cola chỉ là thứ đồ uống cổ lỗ.
  • Ngắn gọn: Slogan chất cần ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu để xâm nhập tiềm thức khách hàng dễ dàng hơn.
  • Không phản cảm: Slogan hay phải sử dụng từ ngữ rõ ràng, phù hợp, tránh sử dụng từ ngữ gây hiểu lầm hoặc xúc phạm.
  • Nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm: Slogan phải thể hiện lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà nó đang nói tới.

Những Slogan hay nhất mọi thời đại

Với những chia sẻ trên thì định nghĩa slogan là gì không còn xa lạ nữa, cùng tìm hiểu những slogan hay nhất từ trước đến nay trên toàn thế giới nhé, và rất nhiều slogan đã mang lại tên tuổi cho các thương hiệu nổi tiếng.

Nike – Just do it

Slogan này đã giúp Nike vượt qua Reebok trong những năm thập niên 80 và slogan này được sử dụng trong 30 năm tiếp theo. Đây được xem như điều mà Nike khẳng định tinh thần thể thao và dường như muốn nói với mọi người là hãy tự tin đối mặt với thử thách phía trước.

slogan nike

(Ảnh: Admicro)

Gillette – The Best a Man Can Get

Gillete đã từng rất khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm qua sự nam tính. Sau khi Slogan này được đưa ra và chuyển thể thành 14 thứ tiếng khác nhau, Gillete đã nhanh chóng dẫn đầu trong ngành công nghiệp cạo râu trên toàn thế giới.

L’oreal – Because you’re worth it

Lần đầu tiên trong ngành quảng cáo xuất hiện một khẩu hiệu được viết từ góc nhìn của phụ nữ “Because I’m worth it”. Tuy nhiên, sau đó khẩu hiệu này được chuyển thành “Because You are worth it” do một số người cảm thấy nó quá mạnh mẽ so với đặc tính của phụ nữ. Với slogan này, L’Oreal tiếp tục nỗ lực để đưa thương hiệu trở thành một lối sống và triết lý cho phụ nữ quyền lực.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ khái niệm về Slogan là gì cũng nhưng một số slogan hay đã giúp đưa những thương hiệu nổi tiếng dẫn đầu thị trường.

 

Rate this post

2 Trả lời “Slogan là gì? Những yếu tố cần thiết khi thiết kế một slogan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *