Snapchat là gì? Tìm hiểu về ứng dụng Snapchat đang gây sốt trở lại

Một trong những ứng dụng đã và đang gây sốt trong nhiều năm qua không thể không kể đến Snapchat. Với số lượng người dùng rất đông đảo lên đến 150 triệu mỗi ngày, Snapchat trở thành một nền tảng quảng cáo hấp dẫn. Vậy Snapchat là gì và doanh nghiệp của bạn có nên đầu tư Marketing vào ứng dụng này hay không?

Snapchat là gì? 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu Snapchat là phần mềm gì? Được ra mắt vào năm 2011, Snapchat là một ứng dụng cho phép nhắn tin bằng nội dung hình ảnh hoặc video hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này dành cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Tất cả nội dung ảnh hoặc video trên Snapchat đều tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi biến mất mãi mãi. Do đó, người dùng chỉ có thể lưu lại nội dung bằng cách chụp màn hình. Đây chính là điểm đặc biệt mà ứng dụng này sở hữu.

Snapchat la gi

Snapchat là gì? Snapchat là phần mềm gì?

>> Đọc thêm: Netflix là gì?

Snapchat được ra đời như thế nào?

Snapchat được ra đời bởi hai sinh viên Đại học Stanford là Evan Spiegel và Bobby Murphy. Họ cho rằng những biểu tượng cảm xúc (emoji) không đủ để truyền tải cảm xúc của mọi người. Đồng thời, họ nhận thấy rằng máy ảnh trên điện thoại di động nhanh chóng ghi lại những cảm xúc đặc biệt nhưng có thể không phù hợp với một trang mạng xã hội nơi bức ảnh có thể được đăng tải cho tất cả mọi người cùng xem. Do đó, một ứng dụng chia sẻ hình ảnh trong thời gian giới hạn mang tên Snapchat ra đời.

Snapchat duoc ra doi nhu the nao

Snapchat được ra đời như thế nào?

Từ tháng 05/2014 đến nay, với trào lưu Snapchat, trung bình mỗi ngày có 700 triệu hình ảnh hoặc video được người dùng gửi đi.

Một số thuật ngữ bạn cần biết khi sử dụng Snapchat

  • Snap: là hình ảnh, video được chụp lại hoặc quay lại bằng ứng dụng Snapchat. Đây cũng là tên gọi của bản thân ứng dụng Snapchat, được các nhà sáng lập thường sử dụng.
  • Story: Đây có thể là video, hình ảnh được người dùng snapchat gửi đến nhiều người bạn trong cùng thời điểm. Nội dung này chỉ được hiển thị trong 24 giờ và lúc này, người nhận có thể xem story không giới hạn.
  • Snapcode: là loại mã có thể quét được giúp bạn thêm bạn mới một cách dễ dàng hơn. Ví dụ, trong thao tác thêm 1 người bạn nhưng không muốn tìm kiếm thủ công thì bạn chỉ cần quét mã là bạn bè sẽ được tự thêm vào danh bạ. Mã Snapcode tương tự như mã QR, có biểu tượng hình con ma hoặc Bitmoji của bạn ở góc của màn hình.
  • Trophy case: Ứng dụng Snapchat có thể thông báo cho bạn khi bạn kiếm được một chiếc Trophy. Điều sẽ giúp bạn dễ dàng có được một danh hiệu trong Snapchat.
  • Filter: Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng cách thêm bộ lọc (Filter). Sau khi chụp bức ảnh, vuốt sang phải hoặc sang trái trên màn hình xem trước để thêm bộ lọc màu vào ảnh hoặc video của bạn. Bạn có thể nhấn và giữ rồi vuốt để thêm những bộ lọc khác nữa. Thao tác này rất dễ dàng để bạn có được những bức ảnh ấn tượng.

Mot so thuat ngu ban can biet khi su dung Snapchat

Một số thuật ngữ bạn cần biết khi sử dụng Snapchat

Snapchat có đáng để đầu tư Marketing?

Snapchat hiện đang phát triển rất nhanh

Thực tế cho thấy, Snapchat có tốc độ phát triển nhanh hơn cả hai “ông lớn” là Twitter và Instagram. Twitter hiện có chưa đến 140 triệu người dùng mỗi ngày. Snapchat dự kiến sẽ tăng trưởng gấp đôi con số này trong khoảng bốn năm tới. Ngoài ra, người dùng Snapchat mở ứng dụng trung bình 18 lần mỗi ngày. Do đó, Snapchat cung cấp hàng triệu cơ hội mỗi ngày cho các doanh nghiệp muốn vươn xa hơn.

Tiếp cận dễ dàng với đối tượng khách hàng trẻ

Các thống kê cho thấy có đến 69% người dùng ứng dụng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24. Trào lưu Snapchat phù hợp với người dùng yêu thích nội dung trực quan, mang lại tính trải nghiệm cao. Đây là lý do chính mà hầu hết các bạn trẻ lại yêu thích ứng dụng này đến vậy.

Snapchat co dang de dau tu Marketing

Snapchat có đáng để đầu tư Marketing?

Nền tảng quảng cáo chưa cạnh tranh cao

Hiện nay, các Marketer chưa tìm hiểu hoặc chưa quan tâm đến Snapchat. Hơn nữa, rất khó để tính toán chỉ số ROI trong các chiến dịch sử dụng Snapchat Marketing. Vì vậy, hiện nay chỉ có khoảng 5% các doanh nghiệp đầu tư Snapchat cho Marketing. Để cải thiện điều này, Snapchat đã cải thiện nhiều tình năng bao gồm quảng cáo video và các bộ lọc ống kính để thu hút quảng cáo nhiều hơn. Nhằm chiếm được lợi thế, bây giờ là thời gian thích hợp để bạn lựa chọn hình thức này trước khi nhiều thương hiệu khác áp dụng.

Kết luận

Bài viết trên vừa đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về khái niệm Snapchat là gì cùng những tiềm năng của ứng dụng này. Nếu doanh nghiệp của bạn có tập khách hàng tiềm năng là những người trẻ, thì Snapchat là nền tảng tuyệt vời để đầu tư trong các chiến dịch Marketing.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *