Sub là gì? Làm thế nào để tăng lượng sub trên nền tảng Youtube

Sub là gì? Cùng với sự bùng nổ của những nền tảng mạng xã hội rất phổ biến như Facebook, Youtube, Twitter,… các doanh nghiệp sẽ luôn đặt câu hỏi: làm thế nào để tăng lượng sub trên các kênh của mình? Vậy thuật ngữ sub là gì? Hãy cùng Phương Anh Blog tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Sub là gì?

Sub là viết tắt của từ gì? Sub là từ viết tắt của từ subcriber, mang ý nghĩa là những người theo dõi bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Google… Những người này thường quan tâm đến những nội dung mà bạn chia sẻ. Nếu họ là khách hàng của một thương hiệu, họ sẽ có mong muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, các sự kiện sắp được diễn ra, chia sẻ, góp ý hoặc quyết định mua hàng nếu những nội dung của bạn đủ sức hấp dẫn.

Người theo dõi chính có thể trở thành những khách hàng tiềm năng của bạn, bởi lẽ, họ có sự yêu thích và mong muốn chia sẻ cùng thương hiệu. Việc xây dựng được một cộng đồng những người theo dõi thực sự có ý nghĩa lớn lao, bởi nó không chỉ giúp cho doanh nghiệp của bạn gắn bó hơn với người sử dụng trải qua những trải nghiệm, mà còn làm cho lợi nhuận gia tăng đáng kể nhờ vào sự quan tâm của những người theo dõi.

sub la gi

Định nghĩa Sub – Sub là viết tắt của từ gì?

Sub trên nền tảng YouTube là những đã bấm nút “theo dõi” (subscribe) kênh và nội dung của bạn. Từ đây, họ có thể cập nhật thường xuyên các clip mới nhất của bạn. Về bản chất, người đăng ký rất có thể sẽ trở thành người hâm mộ khi họ có nhu cầu reviews và chia sẻ video của doanh nghiệp với mọi người. Do đó, việc bạn tạo nên cơ sở người đăng ký theo dõi mạnh mẽ chính là yếu tố cần thiết để tạo ra một xã hội trực tuyến thu hút.

Những cách thức tăng lượng sub trên nền tảng Youtube

Tạo ấn tượng ngay từ 10 giây đầu tiên

Thực tế cho thấy, số lượng người xem trung bình của một video là khoảng 2,7 phút. Đây có vẻ là một con số tốt, nhưng việc này liên quan đến yếu tố độ dài video từ vài giờ đến dưới một phút.

Vì vậy, bạn cần tạo ấn tượng ngay lập tức trong vài giây đầu tiên của video để thu hút người theo dõi nhấn vào nút xem tiếp. Theo thống kê từ Insivia, có đến 95% người dùng sẽ ghi nhớ thông điệp của video, tức là nhiều hơn so với 10% người đọc tin nhắn bằng văn bản.

Nhung cach thuc de tang luong sub tren nen tang Youtube

Những cách thức tăng lượng sub trên nền tảng Youtube

Đăng tải nội dung mới một cách thường xuyên

Sự nhất quán luôn là chìa khóa “vàng” đối ới bất kỳ mạng xã hội nào. Nếu bạn đăng tải video một lần thì lượng người theo dõi chắc chắn sẽ dần giảm đi, trang youtube của bạn cũng không còn hấp dẫn nữa. Ngoài ra, nếu bạn đăng tải nội dung thường xuyên trên vào kênh của mình, có nghĩa là bạn đã tạo cho người dùng một lý do để đăng ký theo dõi kênh của bạn. Như vậy, họ sẽ cảm thấy thích thú với chủ đề bạn muốn chia sẻ, lan tỏa nội dung đó với bạn bè xung quanh và thậm chí có thể ủng hộ bạn bằng cách donate tiền.

Tối ưu hóa tiêu đề và đoạn mô tả video

Cũng tương tự như tìm kiếm nội dung trên công cụ Google và Bing, các yếu tố này cũng đóng một vai trò quan trọng trên YouTube. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là rất quan trọng nhằm giúp video của bạn được nằm trong xếp hạng cao ở kết quả tìm kiếm của YouTube.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo mỗi tiêu đề, đoạn mô tả và lựa chọn từ khóa được gắn trực tiếp với nội dung. Bạn có thể tìm kiếm, chọn lọc những từ khóa trên công cụ Google trend để tham khảo thêm, đảm bảo cho việc từ khóa thành công.

Chọn thumbnail phù hợp

Từ việc hiểu rõ sub là gì cũng như 2 cách thức nêu trên, một cách khác nữa để làm cho kênh của bạn thu hút hơn chính là thêm hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh. Đây là những hình ảnh được sử dụng thay thế hình ảnh chụp màn hình cụ thể của video của bạn. Video của bạn có thể sẽ kém thu hút người xem khiến người xem chán nản nếu không sử dụng hình ảnh thu nhỏ này. Những nỗ lực trong việc lựa chọn và xây dụng thumbnail sẽ làm cho kênh YouTube của bạn trở nên thu hút hơn.

Nhung cach thuc de tang luong sub tren nen tang Youtube

Những cách thức tăng lượng sub trên nền tảng Youtube

>> Đọc thêm: Thumbnail là gì?

Sử dụng công cụ YouTube Analytics

YouTube có hỗ trợ các công cụ phân tích để giúp bạn theo dõi người dùng trên từng vị trí. Từ đó, bạn có thể biết được những đối tượng là khách hàng tiềm năng của mình cũng như những người có những hành động quan tâm đối với thương hiệu. Sau đó, bạn có thể phối hợp giữa các kênh truyền thông khác để nhắm đến họ một cách hiệu quả hơn.

Kết luận

Phương Anh Blog vừa chia sẻ đến bạn về thuật ngữ Sub là gì cũng như 5 cách thức để gia tăng lượng sub trên Youtube. Mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả để làm tăng đột biến số người đăng ký theo dĩu của mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *