Tagline là gì? Những câu Tagline ấn tượng hay nhất

Tagline là một trong những thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong marketing và cũng là thuật ngữ thường xuyên bị nhầm lẫn với thuật ngữ slogan. Vậy tagline là gì? Sự khác biệt giữa tagline và slogan như thế nào hãy cũng Phương Anh Blog tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây.

Tagline là gì?

bản chất tagline là gì

Định nghĩa Tagline – Tagline ấn tượng là gì?

Tagline là gì? Tagline được hiểu là những câu nói ngắn gọn được gắn liền với thương hiệu nhằm mục đích định vị sản phẩm và triết lý kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tagline thường xuất hiện trong những mẫu quảng cáo, video giới thiệu hay trong những chiến dịch marketing mà doanh nghiệp tham gia nhằm tạo sự ấn tượng, điểm nhấn đối với người tiêu dùng về nhãn hàng đó.

>>> Đọc thêm: Key Visual là gì?

Sự khác nhau giữa slogan và tagline là gì?

Từ việc hiểu rõ khái niệm tagline là gì, để phân tích được những điểm khác nhau giữa tagline và slogan đầu tiên chúng ta cần hiểu sơ qua được slogan là gì?

Sự khác nhau giữa slogan và tagline là gì?

Slogans and taglines – Slogan khác gì tagline? – Sự khác nhau giữa tagline và slogan

Slogan: Slogan hay còn được gọi là “Khẩu hiệu” được hiểu là một lời văn ngắn gọn diễn tả về một vấn đề nào đó mà một doanh nghiệp, tổ chức muốn thông báo cho người tiêu dùng hay đơn giản là cổ động tinh thần, phát động một phong trào hoạt động nội bộ nào đó. Để hiểu tìm hiểu chi tiết về slogan là gì bạn đọc có thể tham khảo thêm: Tại đây.

Tagline Slogan
Tagline thường được sử dụng mang tính bao quát bao gồm các sản phẩm, định hướng phát triển, bản sắc văn hóa của doanh nghiệp. Tagline mang tính dài hạn và thường được sắn liền với logo. Slogan thường áp dụng cho các sản phẩm, dịch vụ cụ thể hay một chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Do đó phạm vị áp dụng của slogan thường nhỏ và mang tính chất ngắn hạn hơn so với tagline. Không giống như tagline slogan thường được xuyên được thay đổi nhằm tạo sự mới lạ và phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ cụ thể:

“Think different” là tagline của Apple được gắn liền với hình ảnh logo hình quả táo cắn dở của họ. Trong khi đó dòng sản phẩm ipad của hãng lại có slogan là: “Two sizes do all” và được thay đổi mới thành “Change is in the air” khi ipad Air được ra mắt.

Tại Việt Nam việc nhầm lẫn giữa tagline và slogan thường xuất phát do các doanh nghiệp, công ty chưa đa dạng được các dòng sản phẩm, dịch vụ của mình. Do đó trong các chiến dịch marketing họ thường lấy tagline làm slogan.

Đâu là những yếu tố góp phần tạo nên 1 tagline ấn tượng?

Để có thể tạo được 1 tagline ấn tượng chúng ta cần đảm bảo được những yếu tố cần thiết dưới đây:

 • Sự ngắn gọn: Là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ với tagline mà slogan cũng vậy. Sự ngắn gọn của tagline giúp người dùng có thể dễ dàng nhớ hơn về chúng.
 • Đơn giản: Một tagline với câu từ đơn giản, thân thiện, dễ hiểu nhưng vẫn thể hiện rõ ý nghĩa, định hướng của doanh nghiệp muốn nói tới.
 • Sự sáng tạo: Tagline mang tính sáng tạo giúp thể hiện sự chuyên nghiệp tránh sự nhàm chán, mơ hồ, không mang ý nghĩa truyền đạt.
 • Sự thân thiện: Đây là mối quan hệ mà mỗi doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài cần phải xây dựng.

Một số câu tagline hay và ấn tượng bạn nên tham khảo

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số câu tagline hay và ấn tượng đem lại hiệu quả trong những chiến dịch Marketing mà bạn nên tham khảo qua:

câu tagline hay và ấn tượng

Tagline ấn tượng – Tagline nổi tiếng

Những câu tagline của FedEx:

 • Giải pháp mới là quan trọng
 • Chúng tôi thấu hiểu
 • Thư giãn nào, chúng tôi là FedEx đó

Câu tagline của Roto Rooter:

 • Roto-Rooter, khiến mọi rắc rối của bạn trôi tuột xuống ống nước

Câu tagline của thương hiệu Bitis:

 • Bitis, nâng niu bàn chân Việt
 • Đi để trở về

Câu tagline Quảng cáo xe PIAGGIO:

 • Niềm đam mê vô tận

Câu tagline của Vietjet Air:

 • Bay là thích ngay

Câu tagline của hãng xe Yamaha:

 • Sang trọng hơn, thoải mái hơn

Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp những trận “đối đầu” tagline giữa các thương hiệu lớn trong những chiến dịch Marketing nhằm giành lấy thị phần của khách hàng, ví dụ là case study của Milo và Ovantine trong thời gian vừa rồi. Tại một cung đường ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đối diện với biển quảng cáo màu xanh lá mang dòng chữ “Nhà vô địch làm từ Milo” đã xuất hiện biển quảng cáo tràn đầy sắc đỏ cam của Ovantine cùng một thông điệp hoàn toàn đối lập “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”.

Ý nghĩa của tagline

Hiểu được tagline là gi, có thể nói, khẩu hiệu là một yếu tố rất quan trọng đối với một thương hiệu. Điều này quan trọng đến mức một số thương hiệu thậm chí đã được công nhận vì khẩu hiệu và vị trí của họ trên thị trường bị ảnh hưởng bởi khẩu hiệu.

Y nghia cua tagline

Ý nghĩa của tagline

Khẩu hiệu được coi là một thông điệp truyền thông mạnh mẽ. Nó được tạo ra để có tác dụng lâu dài chỉ trong một lần nghe duy nhất. Hơn thế nữa, nó giúp truyền đạt tính cách thương hiệu tới khách hàng bằng những từ dễ hiểu, dễ nhớ. Nếu được tạo ra một cách chính xác, tagline sẽ truyền đạt lợi ích chung từ những gì được cung cấp cho họ. Dưới đây là những ý nghĩa mà tagline đem lại cho thương hiệu:

Tập trung vào lời hứa với khách hàng

Một khẩu hiệu cần phải tập trung vào lời hứa của doanh nghiệp đối với khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra những lợi ích chính có thể nhận được thông qua khẩu hiệu. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định từ khẩu hiệu của doanh nghiệp rằng họ sẽ nhận được các yêu cầu tối đa từ sản phẩm. Vì vậy, khẩu hiệu tốt là điều rất quan trọng cho doanh nghiệp. Hiểu một cách khác, nó cũng đại diện cho lợi ích của sản phẩm/dịch vụ.

Phân biệt thương hiệu

Tagline tốt còn giúp nâng tầm thương hiệu của bạn. Nó còn giúp thương hiệu trở nên khác biệt trên thị trường giữa hàng chục đối thủ cùng ngành. Do vậy, tagline trở thành công cụ hiệu quả phân biệt thương hiệu kinh doanh, tạo nên tính cạnh tranh không giới hạn trên toàn thế giới.

Lợi thế cạnh tranh

Khẩu hiệu giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh giữa các ngành. Có thể lấy ví dụ về tagline “Just do it” là khẩu hiệu của nhãn hàng Nike. Tagline này được coi là bản sắc, nhắc nhở khách hàng nhớ về những đôi giày thanh lịch. Vì thế, khẩu hiệu trở thành một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp.

Một phần trong chiến lược kinh doanh

Khẩu hiệu là một phần trong chiến lược tiếp thị, quảng bá của doanh nghiệp. Do đó, nó phải xứng đáng với doanh nghiệp. Một tagline tốt sẽ tồn tạii trên thị trường mãi mãi, nhưng ngược lại, nó có thể khiến doanh nghiệp phải đóng cửa.

Kết luận

Như vậy trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về bản chất của Tagline là gì? Cũng như hiểu được sự khác nhau giữa tagline và slogan như thế nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc đặc biệt là đối với những người đang tìm kiếm, suy nghĩ làm sao tạo được một câu tagline ấn tượng, phù hợp cho doanh nghiệp mình.

5/5 - (1 bình chọn)

2 Trả lời “Tagline là gì? Những câu Tagline ấn tượng hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *