Target là gì? Làm sao để target khách hàng mục tiêu hiệu quả

Thuật ngữ target được sử dụng rất nhiều trong digital marketing đặc biệt là đối với những chiến dịch chạy quảng cáo facebook, google ads… Vậy target là gì? Tác dụng của target như thế nào hãy cùng Phương Anh Blog đi tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé

Target là gì?

Target có cách phát âm là /ˈtɑːr.ɡət/ được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “mục tiêu” đối với trong marketing target là việc phân loại các đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu, xác định những nhóm người có chung đặc điểm và có mối quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhất. Từ đó giúp hỗ trợ và phục vụ cho những chiến lược marketing, kinh doanh của doanh nghiệp.

tìm hiểu về target là gì

Để đơn giản hóa vấn đề bạn chỉ cần hiểu target là việc phân tích các đối tượng khác hàng mà doanh nghiệp của bạn đang muốn hướng tới.

>>> Đọc thêm: Khái niệm cơ bản về CPC, CPM, CPA, CPS là gì?

Vai trò của target trong marketing?

Chạy target đối tượng một cách chi tiết rõ ràng sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn chính xác nhất giảm thiểu được tối đa chi phí quảng cáo do đã loại trừ được những khoản chi phí quảng cáo tới những mục tiêu không có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bên bạn.

vai trò của target là gì

Việc target đối tượng còn giúp bạn hạn chế được tình trạng chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh, đồng thời hạn chế được tình trạng quảng cáo tràn lan tốn nhiều chi phí mà hiệu quả đem lại không cao, đặc biệt là đối với những chiến dịch quảng cáo đòi hỏi kết quả là doanh thu.

Làm sao để target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Tìm kiếm được các insight và target đúng khách hàng mục tiêu luôn là vấn đề khó đối với các marketer. Tầm quan trọng của việc target đúng đối tượng đã được chia sẻ ở trên. Vậy làm thế nào để target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thông qua 1 vài tips chia sẻ dưới đây

Vẽ chân dung khách hàng

Vẽ chân dung khách hàng là một trong những bước target đôi tượng phổ biến và quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên là bạn cần nhận diện được nhóm khách hàng tiềm năng họ là ai, làm gì, ở đâu, độ tuổi… Để làm được điều này bạn cần dựa trên những dữ liệu thực tế về nhân khẩu học hay các hành vi mua hàng online, lịch sử cá nhân, động cơ và mối quan tâm để từ đó xác định được những đối tượng này.

target thị trường mục tiêu - vẽ chân dung khác hàng

  • Độ tuổi: Bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng chủ yếu ở độ tuổi bao nhiêu họ là những người thuộc thế hệ Z hay Millennial.
  • Giới thiệu: Nhu cầu sản phẩm, dịch vụ của nam và nữ là hoàn toàn khác nhau, từ đó dẫn đến động cơ và mục tiêu mua hàng cũng khác nhau
  • Mức thu nhập: Mức thu nhập là yếu tố quyết định đến việc mua hàng cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến những chiến lược marketing. Với những người có mức thu nhập thấp họ thường ưu tiên cho những sản phẩm, dịch vụ có mức giá vừa phải, những đối tượng này thường quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm, chi phí cũng như khá nhạy cảm với quảng cáo. Ngược lại đối với những người có mức thu nhập cao họ lại dễ dãi hơn với quảng cáo và thích sự sang trọng, độc quyền.
  • Địa điểm: Thói quen mua hàng của những đối tượng ở những địa điểm khác nhau cũng sẽ khác nhau, dễ thấy điều này nhất là những nhóm đối tượng ở nông thôn và thành phố. Văn hóa sống của cộng đồng, nơi cứ trú ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến những đặc điểm khác nhóm khách hàng tiềm năng như: nghề nghiệp, sở thích, tình trạng hôn nhân…

Nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

Bạn có thể xác định được đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp. Bạn có thể nghiên cứu khách hàng, tìm hiểu thói quen mua hàng thông qua những cách như:

Nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

  • Khảo sát: Có thể sử dụng khảo sát thông qua email, khảo sát giấy hay các trang web như SurveyMonkey, Zoomerang
  • Phỏng vấn: Trò chuyện, thăm dò ý kiến trực tiếp về thói quen mua hàng của họ. Bạn có thể thực hiện tại các trung tâm thương mại đông người
  • Tập trung vào một nhóm người nhất định: Nhận những phản hồi từ những nhóm nhỏ người tiêu dùng. Thông qua dạng câu hỏi Q&A

Xác định chính xác quy mô thị trường mục tiêu:

Quy mô thị trường được hiểu là độ lớn của thị trường mà bạn muốn nhắm tới nó bao gồm cả phạm vi và số lượng. Tùy thuộc vào quy mô và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp sẽ quyết định đến quy mô thị trường mà họ có thể nhắm tới

Trên thực tế mỗi doanh nghiệp đều có tham vọng tiếp cận được tất cả khách hàng cũng như mở rộng thị trường nhằm nhanh chóng tăng doanh thu. Tuy nhiên nếu tiềm lực của doanh nghiệp chưa lớn nhưng lại lựa chọn những quy mô thị trường lớn thì đây là một điều không khả quan.

Đánh giá

Sau khi phân tích và khoanh vùng được đôi tượng, thị trường mục tiêu, lúc này bạn cần có đánh giá và xem lại một lần nữa để đưa ra kết luận cuối cùng rằng thị trường đó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh hay không, cũng như khả năng đáp ứng của bạn có đủ tiềm lực hay không.

Target là gì trong facebook

Có lẽ thuật ngữ target được nhắc đến nhiều nhất là trong quảng cáo facebook hay còn gọi là facebook ads. Vậy target trong facebook là gì?

Target là gì trong facebook

Target là gì trong facebook?

Target trong facebook ads là việc bạn phân tích những đối tượng facebook của mình thông qua những thông tin như đối tượng đó ở khu vực nào, giới tính là gì, độ tuổi bao nhiêu, có sở thích gì, đang làm công việc gì… Từ đó nhập target này vào trình quản lý facebook ads.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về target là gì? Cũng như Cách target thị trường mục tiêu một cách hiệu quả cho doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Một trả lời tới to “Target là gì? Làm sao để target khách hàng mục tiêu hiệu quả”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *